Articles makeup
ความงาม

#กู้ผิวพังเปลี่ยนเป็นปัง How to: '7 วิธีกู้ผิวเสียจากแดด' ให้กลับมาสวย ออร่าพุ่งรับซัมเมอร์

ทุกวันนี้ 'แดด' ช่างแรงเหลือเกิ๊นน เผลอปล่อยตัวแค่แป๊บเดียวก็ผิวดำคล้ำเสียซะแล้ว...แล้วจะทำยังไงให้ผิวเสียกลับมาสวยปิ๊งทันรับซัมเมอร์นะ?? ตามมาเลยจ้าสาว ๆ วันนี้เรามีคำตอบ!!!


» » - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • Tips 1: ทาว่านหางจระเข้กู้ผิว Sunburn

  • Tips 2: พอกด้วยโยเกิร์ตเพิ่มความ Bright

  • Tips 3: กิน ทา Vitamin C เพื่อผิวที่สตรอง

  • Tips 4: โบกครีมบำรุง เติม Moisture ให้ผิว

  • Tips 5: การทาครีมกันแดด คือ The Must

  • Tips 6: งดการ Scrub ผิวในช่วง 2 อาทิตย์แรก

  • Tips 7: การดื่มน้ำคือ KEY


  สวัสดีสาว ๆ SistaCafe ทุกคน!!! กำลัง Say Hello ต้อนรับซัมเมอร์กันอยู่ใช่ไหมเอ่ย?? เป็นกันบ้างไหม...พอเข้าหน้าร้อนปุ๊บ เหมือนใจมันก็เซไปหาทะเลทุกครั้งสิหน่า...แต่ไม่ว่าสาว ๆ จะ enjoy กับการไปทะเลมากแค่ไหน เรื่องผิวที่คล้ำเสียจากแดดก็จะตามมาเป็น ' เรื่องน่าปวดหัว ' ทีหลังตล๊อดดด หรือสาว ๆ บางคนไม่ต้องไปไกลถึงทะเล แค่เจอแดดซัมเมอร์เข้าไปหน่อย ผิวก็คล้ำเสียแล้ว!! 

  แต่สาว ๆ ไม่ต้องกังวลไป เพราะวันนี้เรามี ' 7 เคล็ดลับกู้ผิวเสียจากแดด '
  ให้ผิวของสาว ๆ กลับมาสวยในเร็ววัน ทันรับซัมเมอร์อีกล้านรอบบ!! 

  +++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

  Tips 1: ทาว่านหางจระเข้กู้ผิว Sunburn


  เมื่อผิวของสาว ๆ โดนแดดจัด ๆ เป็นเวลานาน ๆ จนเกิดเป็น Sunburn ขึ้นมา ถือเป็นการทำร้ายผิวขั้นสุดไปเลยนะคะ ซึ่งหนึ่งใน ' ไอเทมเด็ด ' ที่จะช่วยกู้ชีพ กู้ผิวให้กลับมาปิ้งได้ในเร็ววัน ก็คือ ' การใช้ว่านหางจระเข้ ' นั่นเอง!! เพราะว่านห่างจระเข้มีคุณสมบัติ ให้ความชุ่มชื้น ช่วยลดอาการบวมแดงและผิวแสบร้อนอีกด้วย ทาไปแล้วก็จะรู้สึกเย็นสบาย เป็นการ Soothe ผิวที่ดีม้ากมาก

  ทริค!!! สาว ๆ สามารถทาเจลว่านหางจระเข้ ที่ผิวได้ทุกที่ทุกเวลา ไม่ต้องรอหลังอาบน้ำเสร็จแต่อย่างใด 

  Tips 2: พอกด้วยโยเกิร์ตเพิ่มความ Bright


  หลังจากที่ผิวของสาว ๆ คล้ำเสียไปเป็นทีเรียบร้อยแล้ว ก็อย่าลืมหา ' โยเกิร์ต ' เอามาฟื้นผิวให้กลับมาสวยไบรท์ดังเดิม วิธีการก็ง่ายมาก...สาว ๆ แค่ต้องไปหา โยเกิร์ตสูตรธรรมชาติ เอาไปแช่ให้มันเย็นจากนั้นก็ทำการโบกพอกหน้าให้เต็มที่ ทิ้งเอาไว้ 15-20 นาทีแล้วค่อยล้างออก ด้วยความเย็นและโปรตีนจากโยเกิร์ตนี่แหละ!! ที่เป็นตัวช่วยชั้นดีในการกู้ผิวเสียของสาว ๆ ให้กลับมาใสปิ๊งอีกครั้ง  

  Tips 3: กิน ทา Vitamin C เพื่อผิวที่สตรอง


  ' Vitamin C ' เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยกู้ผิวของสาว ๆ ที่จำเป็นแบบสุด ๆ เพราะวิตามินซีจะเต็มไปด้วย สารช่วยต้านอนุมูลอิสระ แถมช่วยฟื้นฟูให้ผิวของสาว ๆ กลับมาแข็งแรง และกระจ่างใสขึ้นอีกด้วย!! ซึ่งสาว ๆ จะเลือกวิธีการ ' กิน ' หรือ ' ทา ' ก็เอาที่สาว ๆ สะดวกโล้ดด หรือจะทั้งกินทั้งทาเลยก็ได้ ( ดับเบิ้ลพลังวิตามินซีเข้าไป!! ) เรียกได้ว่า...เป็นการบำรุงผิวตั้งแต่ ' ภายใน ' ถึง ' ภายนอก ' อย่างแท้ทรู รับรองผิวกระจ่างใส เห็นผลไม่เกิน 2 อาทิตย์!!!

  ทริค!! สำหรับสาว ๆ ที่เลือกกิน Vitamin C แบบเม็ด ไม่ควรกินเกินวันละ 1,000 มิลลิกรัม
  เพราะจะเกินความจำเป็นที่ร่างกายต้องการนะจ๊ะ ( กินมากไปใช่ว่าจะดี )

  Tips 4: โบกครีมบำรุง เติม Moisture ให้ผิว


  เป็นธรรมดาที่เมื่อผิวโดนแดดเผาแล้ว จะรู้สึก ' แห้งกร้านมากเป็นพิเศษ ' ซึ่งก็เป็นเพราะผิวโดนดูดเอา ' ความชุ่มชื้น ' ออกไปนั้นเอง ฉะนั้นสาว ๆ จะต้องเร่งเติมน้ำให้กับผิวโดยด่วน!!! โดยการหาครีมบำรุงมีส่วนผสมของ ' Moisturizer เข้มข้น ' หรือเคลมว่าช่วยกักเก็บน้ำ ' ล็อคความชุ่มชื้นให้กับผิว ' มาโบกเข้าไป สาว ๆ ถึงจะได้ผิวที่ฟื้นตัวกลับมามีสุขภาพดีอีกครั้ง

  Tips 5: การทาครีมกันแดด คือ The Must


  สาว ๆ จะปล่อยให้ผิวถูกทำร้ายไปมากกว่านี้ไม่ได้!!! ไม่ว่าจะเป็นตายร้ายดียังไงก็ต้องโบก ' ครีมกันแดด ' เอาไว้ตลอดเวลา...ยิ่งผิวเคยโดนแดดทำร้ายมาแล้ว สาว ๆ ยิ่งต้องรีบพุ่งตัวไปหาครีมกันแดดมาทาเอาไว้เลย ซึ่งไม่จำเป็นจะต้องมี SPF เยอะมากก็ได้ แค่ SPF 30 ก็เหลือ ๆ แล้ว แต่สิ่งสำคัญคือ!!! จะต้องมี PA +++ ( ทริปเปิ้ลบวกกันไปเลย ) ด้วยนะจ๊ะ ถึงจะป้องกันผิวจากแดดได้ดีที่สุด

  นอกจากนี้...เพื่อเป็นการป้องกันผิวจากแดดขั้นสุด...แม้ว่าจะทาครีมกันแดดไปแล้ว สาว ๆ ควรที่จะหาร่มหรือใส่เสื้อแขนยาวขายาวมาใส่ป้องกันเข้าไปอีกชั้นนึงด้วยนะจ๊ะ
    

  Tips 6: งดการ Scrub ผิวในช่วง 2 อาทิตย์แรก


  เพื่อการคืนชีพให้ผิวกลับมาใสอีกครั้ง...สาว ๆ จะต้อง ' Scrub ' ผิวเพื่อเป็นการเอาเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วออกนั้นเอง แต่!! สาว ๆ อย่าเพิ่งใจร้อนให้ทำตาม Tips ข้ออื่นไปก่อน เพราะสาว ๆ ยังไม่สามารถขัดผิวได้ทันทีหรอกนะ ( ก็ผิวที่เพิ่งโดนทำร้ายมามันยังอ่อนแอมากอยู่นั้นเอง!! ) แล้วหลังจากผ่านไป 2 อาทิตย์สาว ๆ ถึงค่อยหา Scrub มาขัดตัว โดยสาว ๆ ต้องเลือก ' เม็ดสครับ ' ที่ระเอียดและไม่บาดผิว จะได้ไม่เป็นการทำร้ายผิวของสาว ๆ นะจ๊ะ

  ทริค!!! ให้สาว ๆ ขัดตัวอาทิตย์ละ 1-2 ครั้งก็พอ ไม่ควรทำทุกวัน ( ทำมากเกินไปทำให้ผิวบางได้นะจ๊ะ )

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe