Articles makeup
ความงาม

Sis's Mission เปลี่ยนสาวหน้า 'เละ' ให้กลับมา 'เป๊ะ' อีกครั้ง กับทริคดูแลผิวของสาวผิวประเภทต่างๆ

ได้ทริคหุ่นเป๊ะกันไปแล้ว ก็ต้องมาต่อด้วยทริคหน้าสวยกันบ้างสิเนอะ ใครยังไม่รู้จะเริ่มดูแลผิวจากอะไรก่อน ขอให้ตามเจ๊มาค่ะ เพราะ Mission นี้ ซิสต้องรอด!


» » - » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • Check Your Skin ♥

  • 1. ขั้นตอนการดูแลผิว ของสาวผิวธรรมดา ( Normal Skin )

  • 2. ขั้นตอนการดูแลผิว ของสาวผิวแห้ง ( Dry Skin )

  • 3. ขั้นตอนการดูแลผิว ของสาวผิวมัน ( Oily Skin )

  • 4. ขั้นตอนการดูแลผิว ของสาวผิวผสม ( Combination Skin )

  • Special For you!


  งานผิวต้องมา!!

  Sis's Mission กลับมาพบกับสาวๆ อีกแล้วค่า / ปรบมือรัววว สำหรับสาวๆ ที่เพิ่งจะได้หุ่นฟิตๆ ไปจาก Mission ที่แล้ว เราก็เชื่อว่าสาวๆ จะคงความหุ่นฟิตแอนด์เฟิร์มแบบนั้นตลอด แน่นอนค่ะซิส หุ่นดีแล้ว หน้าต้องดีตามมาจ้า แต่จริงๆ นะการออกกำลังกายก็จะช่วยให้หน้าของสาวๆ สดใสขึ้น แต่ๆ แค่นั้นยังไม่พอ เราต้องการเป๊ะที่สุด เพื่อพร้อมที่จะเป็นหวานใจของใครสักคน / วี้ดดด

  เอาล่ะค่ะ วันนี้เราเลยเตรียมทริคเด็ดๆ มาให้สาวๆ ได้ทำตามกัน เพราะเรื่องผิวหน้านี่เรื่องใหญ่ ใครๆ ก็อยากจะมีหน้าสวย ไร้สิว และที่สำคัญหน้าฉ่ำวาวแบบสาวเกาหลีนี่จะดีเยี่ยมไปเลยเนอะ ไม่ต้องรอไปถึงชาติหน้าให้มีหน้าดี แค่ชาตินี้ทำตามเจ๊ รับรองว่าเป๊ะแน่นอน! 

   

  Check Your Skin ♥


  สำหรับการดูแลผิวหน้าของสาวๆ ที่เจ๊อยากจะแนะนำเป็นอันดับแรก คือ การรู้จักสภาพผิวของตัวเองก่อน โดยเจ๊จะขอเอาวิธีง่ายๆ มาให้สาวๆ ได้เช็ค โดยการใช้ทิชชู่ เอ๊ะ ทิชชู่เนี่ยนะ บ้าไปแล้ววว ... จริงๆ ค่ะซิส ทิชชู่เนี่ยแหละ สามารถบอกประเภทผิวของสาวๆ ได้จริงๆ มาเริ่มกันเลยดีกว่า 


  เร่ิ่มจากการหยิบทิชชู่ขึ้นมา 1 แผ่น จากนั้นก็ฉีกให้เป็น 4 แผ่นเล็กๆ แล้วเอาวางที่ หน้าผาก จมูก แก้ม และคาง

  เสร็จแล้วก็มาดูกันเลยค่ะซิส ว่าพวกเธอเป็นสาวผิวประเภทไหนเป็นแบบไหนกันแน่
   
  ถ้าสาวๆ ลองเอาทิชชู่ติดตามจุด แล้วทิชชู่หลุดออกจากหน้าทันที แสดงว่าสาวๆ เป็นสาวผิวแห้ง 
  ถ้าสาวๆ ลองเอาทิชชู่ติดตามจุด แล้วสักพักทิชชู่หลุดออกจากหน้า แสดงว่าสาวๆ เป็นสาวผิวธรรมดา
  ถ้าสาวๆ ลองเอาทิชชู่ติดตามจุด แล้วทิชชู่ทั้งหมดติดบนใบหน้า แสดงว่าสาวๆ เป็นสาวผิวมัน 
  ♥ ถ้าสาวๆ ลองเอาทิชชู่ติดตามจุด แล้วทิชชู่คิดเฉพาะที่คางกับจมูก แสดงว่าสาวๆ เป็นสาวผสม


  เมื่อซิสเช็คแล้วว่าตัวเองเป็นสาวประเภทไหน ยังไม่พอค่ะ เราต้องรู้จักดูแลผิวของตัวเองด้วย วันนี้เจ๊เลยเตรียมทริคลับๆ ในการดูแลผิว ให้ออกมาสวยหน้าไว้ให้สาวๆ ได้ทำตามกัน  ( เรียงตามประเภทผิวกันเลยเนอะ ) 

   

  1. ขั้นตอนการดูแลผิว ของสาวผิวธรรมดา ( Normal Skin )


  สำหรับสาวผิวธรรมดา ถือว่าเป็นผิวที่น่าอิจฉาที่สุด เพราะนางดูแลง่ายมาก แค่บำรุงดี หมั่นดูแลทำความสะอาดผิวของพวกเธอก็จะออกมาปังแล้วจ้า สำหรับขั้นตอนการดูแลมาเริ่มต้นตั้งแต่การล้างหน้าเลยดีกว่า

  การล้างหน้า ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับสาวผิวธรรมดา จะเป็นแบบโฟม เจล หรือสบู่ก้อนก็ได้ค่ะ แต่แนะนำว่า ให้เลือกอะไรที่อ่อนโยนกับผิวเข้าไว้นะ
   
  ❣ ล้างหน้าเสร็จควรใช้โทนเนอร์ตามด้วยทุกครั้ง ใช้ให้ทั่วหน้า ทุกๆ การบำรุงหน้าไม่ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์นะคะซิส

  ❣ ต่อไปเป็นการลงครีมบำรุง เลือกลงในส่วนของเนื้อที่บางเบาไว้ก่อน แล้วค่อยต่อด้วยเนื้อที่เป็นเนื้อครีม เพราะถ้าลงเนื้อหนักก่อน เนื้อส่วนที่บางเบาก็จะไม่ซึมเข้าผิวนะจ๊ะ

  ❣ ส่วนการสครับผิว ก็เลือกสครับอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 - 2 ครั้ง เพื่อขจัดสิ่งสกปรกบนใบหน้าในรอบ 1 สัปดาห์ เพราะพวกเราผ่านความสกปรกมาเยอะ ดังนั้นแล้วการสครับหน้าจึงเป็นทางเลือกที่ดี ที่จะไม่ทำให้เป็นสิวนะคะซิส


  2. ขั้นตอนการดูแลผิว ของสาวผิวแห้ง ( Dry Skin )


  สำหรับสาวผิวแห้ง ค่อนข้างเป็นสาวน่าเห็นใจค่ะซิส เพราะเวลาเราไปเดินในอากาศเย็นๆ ก็จะเจอปัญหาหน้าแห้ง ลอกเป็นขุย ผิวแตกบ้างล่ะ แต่ไม่ต้องกังวลไปค่า เราเตรียมวิธีรับมือสุดเด็ดไว้ให้สาวๆ ได้เอาไปใช้กันแล้ว

  ❣ ขั้นตอน การล้างหน้า สาวผิวแห้งก็ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสาวผิวแห้งโดยตรง อาจจะเลือกใช้เป็นเจลล้างหน้าจะดีกว่า ถ้าเป็นโฟม ค่อนข้างจะทำให้หน้าแห้งไปเลย

  ❣ เรื่องงานผิว ควรบำรุงหนักๆ โบกมันเข้าไปค่ะซิส เพราะสาวผิวแห้งต้องการการบำรุงแบบล้ำลึกที่สุด ควรใช้พวกผลิตภัณฑ์ที่เป็นมอยส์เจอไรเซอร์เยอะๆ ค่ะ ส่วนที่ไม่ควรใช้เลยก็พวกที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ พาราเบน เพราะมันไม่ดีต่อผิวนั่นเองจ้า

  ❣ และสิ่งที่สาวๆ ผิวแห้งไม่ควรอย่างยิ่งเลย ก็ไม่ควรใช้มาส์กหน้านะ แต่ถ้าจะใช้จริงๆ ก็ขอให้เป็นอะไรที่ให้ความชุ่มชื้นมากๆ เพราะผิวแห้งมักจะขาดน้ำ ดังนั้นเติมน้ำให้กับผิวเยอะๆ เลยค่ะซิส *ดื่มน้ำเยอะๆ ก็ช่วยเรื่องผิวได้ด้วย

  3. ขั้นตอนการดูแลผิว ของสาวผิวมัน ( Oily Skin )


  สำหรับสาวผิวมัน เกิดจากต่อมน้ำมันบนหน้าผลิตมากเกิน ซึ่งมันก็ไม่ใช่อะไรที่ไหน สิวบุกนั่นเองจ้า เรียกได้ว่าเป็นสาวที่ต้องคอยหมั่นดูแลหน้าแบบขั้นสุด ถ้าดูแลไม่ดีจริงๆ ก็จะต้องเจอกับปัญหาเรื่องสิวอยู่เป็นเนืองๆ โอ๊ยย น่าสงสารเค้านะครับ! มาว่าด้วยเรื่องการดูแล ป้องกันไม่ให้เกิดสิวเลยดีกว่า

  การล้างหน้า ควรใช้สบู่เหลวล้างหน้าหรือสบู่ก้อนก็ได้ ส่วนใหญ่เราเป็นคนช่วงนึงผิวแห้ง ช่วงนึงผิวมัน เลยต้องใช้โฟมล่างหน้าสลับกันไป แต่ไม่ใช่วันเว้นวันนะ สลับเป็นเดือนสองเดือนพอได้จ้า

  ❣ สำหรับการใช้โทนเนอร์จริงๆ ก็แนะนำให้สาวทุกสภาพผิวใช้นะ เพราะจะช่วยเรื่องการทำความสะอาดส่วนที่หลงเหลืออยู่ เหมือนเราล้างไม่สะอาด ก็ใช้โทนเนอร์เพื่อให้สะอาดมากขึ้น

  ❣ การเลือกใช้ครีมบำรุง ด้วยสาวๆ ผิวมันค่อนข้างจะเป็นคนมีรูขุมขนกว้าง ก็เลยไม่แนะนำพวกเนื้อครีม หรือเนื้อที่ให้ความหนา เพราะมันจะอุดตันรูขุมขนนั่นเองจ้า เอาเป็นพวกเซรั่มเนื้อบางๆ พอเนอะ

  การสครับก็ขอให้สครับอย่างน้อย 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ อย่าพยายามเลือกที่มีเม็ดบีตส์ ไม่งั้นมันจะยิ่งทำให้ผิวของเราได้รับการเสียดสี 

  4. ขั้นตอนการดูแลผิว ของสาวผิวผสม ( Combination Skin )

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe