Articles hair
ผม

5 สูตรบำรุงผมสำหรับ 'คนผมมัน' #ซัมเมอร์นี้ลองสักสูตรนะซิส

สาวๆ ที่ผมมัน อย่าคิดว่าหนังศีรษะมีน้ำมัน ไม่ต้องบำรุงผมก็ได้ นั่นเป็นความคิดที่ผิดมาก คนผมมันก็ต้องการการบำรุงเหมือนกัน แต่จะบำรุงยังไงไม่ให้มันกว่าเดิม มาดูกันดีกว่าค่ะ


» » - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ว่านหางจระเข้

  • 2. ชาดำ

  • 3. น้ำมะนาว

  • 4. ไข่และน้ำมะนาว

  • 5. น้ำมะนาวกับโยเกิร์ต


  สวัสดีค่ะสาวๆ SistaCafe

  สำหรับหน้าร้อนนี้ใครที่กำลังประสบกับปัญหาผมมันอยู่ล่ะก็ ลองหาวิธีแก้กันดีไหมคะ โดยการแก้ปัญหาผมมันนั้นบางคนอาจจะเลือกสระผมบ่อยๆ แต่บางทียิ่งสระก็ยิ่งมันนะ จะดีกว่าไหมถ้าหากว่าเราหาทางแก้แบบยั่งยืน ว่าแล้วก็ไปดูกันดีกว่าค่ะ มีวิธีไหนบ้างมาดูกันเลย

  1. ว่านหางจระเข้

  การเลือกว่านหางจระเข้เป็นตัวช่วยในการรักษาผมมันถือเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดเลยค่ะ โดยเราจะต้องใช้น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ ผสมกันกับเจลว่านหางจระเข้และแชมพูที่ใช้เป็นประจำ ผสมส่วนผสมทั้งหมดนี้ให้เข้ากัน จากนั้นค่อยนำไปสระผม  ทำสัปดาห์ละสองครั้ง รับรองเลยนะคะว่าคุณจะได้เห็นการเปลี่ยนแปลงของเส้นผมไปในทิศทางที่ดีเลยเชียวค่ะ

  2. ชาดำ

  สำหรับสูตรของชาดำก็เป็นสูตรง่ายๆ ในการดูแลผมมันอีกทางหนึ่งเลยนะคะ โดยนำชามใส่น้ำครึ่งถ้วย จากนั้นใส่ชาดำลงไป 2 ช้อนโต๊ะ แล้วจึงนำทั้งชาดำและน้ำลงไปต้ม เมื่อต้มจนเดือดแล้วจึงกรองใบชาและใช้เทน้ำลงไปบนเส้นผมของคุณ ปล่อยให้ทิ้งไว้เป็นเวลา 20 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่นนั่นเองค่ะ รับรองว่าหากทำเป็นประจำเส้นผมของคุณจะไม่มันอย่างเก่าแล้ว

  3. น้ำมะนาว

  ต้องบอกเลยว่าน้ำมะนาวเป็นอีกหนึ่งผลไม้ที่มีประโยชน์สำหรับร่างกายมากเลยทีเดียวนะคะ โดยมะนาวมีสารที่เป็นส่วนประกอบที่หลากหลายมาก และมอบประโยชน์มากมายให้กับเส้นผมของเราเลยเชียวค่ะ โดยคุณสามารถใช้น้ำมะนาว 1 แก้วและเติมน้ำนิดหน่อย จากนั้นชโลมลงไปบนเส้นผมและทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำเย็นและรอดูผลกันค่ะ

  4. ไข่และน้ำมะนาว

  สาวๆ เชื่อหรือไม่คะว่าการรวมกันของไข่และน้ำมะนาวสามารถทำสิ่งมหัศจรรย์สำหรับผมของคุณได้เลยนะเนี่ย! โดยคุณแค่ตอกไข่ 2 ฟองและแยกไข่แดงออกมา จากนั้นจึงค่อยๆ เติมน้ำมะนาวลงไป แล้วจึงชโลมให้ทั่วบริเวณหนังศีรษะและรอประมาณ 10 นาที เมื่อเสร็จแล้วล้างออกด้วยน้ำปกติ เท่านี้ก็จะมีผมที่ไม่มันแล้วค่ะ 

  5. น้ำมะนาวกับโยเกิร์ต

  สำหรับอีกสูตรหนึ่งนั้นก็ง่ายมากเลยค่ะ แค่เพียงนำเอามะนาว 1 ลูกบีบน้ำ จากนั้นผสมกับผงฟู 1 ช้อนชา และโยเกิร์ตอีกหนึ่งช้อนชาเท่านั้น ผสมส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันแล้วชโลมให้ทั่วผมของเรา ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาทีแล้วล้างออก รับรองว่าผมของเราจะเลิกมันไปเลยนะคะ

  และนี่ก็คือสูตรของการแก้ปัญหาผมมันที่บางคนปล่อยให้ผมมันโดยไม่รู้ว่าวิธีแก้แบบนี้ก็มีด้วยนะเนี่ย สำหรับใครที่ยังปล่อยให้ผมมันอยู่ คงต้องลองเปลี่ยนจากการสระผมบ่อยๆ เป็นการใช้สูตรที่เรานำมาฝากนี้น่าจะดีกว่านะคะ รับรองว่าถ้าทำเป็นประจำ ผมหายมันแน่นอนเลยเชียว ลาไปก่อนนะคะ บ๊ายบาย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe