Articles love2
ความรัก

จะไปต่อหรือพอแค่นี้!! 6 สัญญาควรหยุดความสัมพันธ์ หลังออกเดทกับ ‘ผู้ชาย’ ที่เจอกันทางโซเชียล

เจอแบบนี้ ก็พอเถอะ!! กับ 6 สัญญาที่ควรหยุด หลังการออกเดท ถ้าเจอผู้ชายแบบนี้


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 ผู้คนนั้นมัวแต่พูดเรื่องของตัวเอง

  • #2 ผู้ชอบทำตัวลึกลับ อ้างว่าติดงาน /ธุระตลอด

  • #3 ผู้ที่คุยกับเราน้อยลง ตอบเราช้า หรือหายไป

  • #4 ผู้มีพฤติกรรมส่อไปทางลามก

  • #5 บางครั้งก็ต้องให้ความสัมพันธ์จบลงแบบด้วยดี

  • #6 ยอมรับให้ได้ว่าเราเข้ากันไม่ได้

   
  สวัสดีค่ะสาว ๆ SistaCafe ทุกคน

  ยุคของการแข่งขันสมัยนี้ ทำให้ใครหลาย ๆ คน ต้องตื่นตัว มีความพยายามตลอดเวลาเลยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเรียน การงาน ความสวย รวมถึงเรื่องความรักด้วย ซึ่งหลาย ๆ คนไม่มีเวลาที่จะหาใครสักคน หรือไม่ได้ไปไหน ไปรู้จักใคร เลยต้องพึ่งแอปพลิเคชั่น ช่องทาง ทางโซเชียลต่าง ๆ ลองหาเพื่อนคุยผ่านทางออนไลน์เพื่อเปิดโอกาสให้ตัวเองลองรู้จักกับคนใหม่ ๆ สังคมใหม่ ๆ แต่สาว ๆ อย่างเราก็ควรที่จะระมัดระวังตัว และอย่าลุ่มหลงกับคารม หรือรูปลักษณ์ของผู้ชายจนเกินไปล่ะซิส!! และถ้าใครที่เคยออกเดทกับหนุ่ม ๆ ที่เจอกันทางโซเชียล ไปแล้วนั้น เกอดอาการลังเล ไม่รู้ว่าเราจะจะไปต่อหรือพอแค่นี้!! นั้น 

  งั้นเรามาดู 6 สัญญาความสัมพันธ์ที่ควรหยุด หลังการออกเดท กับ ‘ ผู้ชาย ’ ที่เจอกันทางโซเชียล กันสักหน่อยดีกว่า.....ว่าพฤติกรรมแบบไหน ที่ควรหยุดไว้ เป็นแค่เพื่อน หรือคนรู้จัก ไม่ควรพัฒนามาเป็นแฟน จะมีอะไรนั้น มาดูกันเลยค่า >///<
    

  #1 ผู้คนนั้นมัวแต่พูดเรื่องของตัวเอง

  เรื่องนี้สังเกตได้ง่ายมากในระหว่างการเดท เราจะสัมผัสและรับรู้ได้ในทันทีว่าเขาเป็นคนอย่างไร ถ้าผู้ชายที่เราไปออกเดทด้วยเอาแต่พูดแต่เรื่องของเขาเองแบบไม่หยุด ไม่ค่อยอยากรู้เรื่องของเรา หรือเวลาเราเล่าอะไรไปก็ไม่ค่อยสนใจฟัง นั่งเล่นมือถือบ้าง มองไปทางอื่นบ้าง เจอแบบนี้ก็แค่ตัดช้อยส์นี้ทิ้งไปเลยค่ะ อย่าไปเสียดายและเสียเวลาด้วยเลย
   

  #2 ผู้ชอบทำตัวลึกลับ อ้างว่าติดงาน /ธุระตลอด

  สาว ๆ หลายคนเชื่อว่าถ้าเจอคนที่เราคิดว่าใช่แล้ว เดทแรกโอเคแล้วแน่นอนว่าสาว ๆ อย่างเราก็พร้อมที่จะเปิดใจและเข้าใจในการกระทำต่าง ๆ ของทางฝั่งผู้ชาย แต่ถ้าหลังจากเดทแล้วเขาแสดงท่าทางที่ดูยุ่งมากกว่าปกติ ติดธุระนั่นนี่ อ้างว่างานเยอะมากช่วงนี้อาจไม่ค่อยได้คุย หรือตอบช้าไปบ้าง ให้ระวังเคสเหล่านี้ไว้ เพราะมีโอกาสมาก ๆ ที่เขาจะคบผู้หญิงทีละหลาย ๆ คน แล้วใช้เวลาที่บอกว่าทำธุระ หรือทำงานไปคุยกับสาวอื่นอยู่

  เอาจริงนะคะถ้าผู้ชายเขาชอบคุณจริง ไม่ว่าเขาจะยุ่งมากแค่ไหน เขาก็หาเวลามาให้คุณได้เสมอ ดังนั้นอย่ามัวแต่หลงใหลในคำพูดของผู้ชาย ใช้สติ ถ้าเจอเหตุการณ์ประมาณนี้บ่อย ๆ แนะนำว่าให้ตัดใจและ ไปหาคนใหม่ดีกว่าค่ะ
   

  #3 ผู้ที่คุยกับเราน้อยลง ตอบเราช้า หรือหายไป

  การกระทำชัดเจนกว่าคำพูด!! อันนี้ของจริงค่ะ ถ้าหลังจากเดทแรกผ่านไปแล้ว ถ้าเขาสนใจเราเหมือนกับที่เราสนใจเขา แน่นอนว่าการคุยผ่านแชท หรือการโทรคุยกัน หรือนัดเจอกันครั้งต่อไปย่อมมีมาอย่างต่อเนื่องแน่นอน

  แต่ถ้าผู้ที่เราเพิ่งไปเจอมา กลับมาแล้วก็หายไป ถามคำตอบคำ หรือกว่าจะตอบก็ช้า อ้างว่าติดทำธุระนู่นนี่อยู่ ก็อย่าไปเสียใจ หรือเซ้าซี้ถามอะไรให้มันมากความเลยค่ะ เพราะการกระทำเขาก็บอกชัดเจนอยู่แล้ว ว่าเขาอยากที่จะสานสัมพันธ์ต่อกันเราหรือไม่ ดังนั้นถ้าเจอเคสแบบนี้เรียกผู้ชายคิวต่อไปเลยดีกว่าค่ะ
   

  #4 ผู้มีพฤติกรรมส่อไปทางลามก

  เรามาหาแฟน มาหาคู่ชีวิต อันนี้คือเป้าหมายของสาว ๆ ไม่ใช่มาหาคู่นอน!! ดังนั้นถ้าเจอเหตุการณ์แบบนี้ก็สาว ๆ ก็ไม่ต้องไปโกรธ ไปด่าว่าเขา ก็แค่ตีตัวออกห่าง ตอบน้อยลง หรือบล็อกแชทและตัดช้อยส์ผู้ชายคนนี้ออกไปจากชีวิตได้เลย เพราะการกระทำเหล่านี้เป็นการส่อว่าเขาไม่ได้จริงจังกับความรักครั้งนี้หรอก เพียงแค่ต้องการคุยกันแบบสนุก ๆ ขำ ๆ ก็เท่านั้น อย่ามัวไปเสียเวลา หรือเสียใจกับคนแบบนี้ ให้มองข้ามผู้ชายคนนี้ไป และมองหาผู้ชายคนใหม่ที่ใช่ดีกว่าค่ะ
   

  #5 บางครั้งก็ต้องให้ความสัมพันธ์จบลงแบบด้วยดี

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe