Articles health
สุขภาพ

5 ประโยชน์สุดมหัศจรรย์ของ 'เครื่องดื่มดีท็อกซ์' #อยากสุขภาพดีต้องอ่าน

เครื่องดื่มดีๆ มีประโยชน์อย่างเครื่องดื่มดีท็อกซ์ มีประโยชน์อะไรบ้าง มาดูกันเลยค่ะ


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ช่วยในการลดน้ำหนัก

  • 2. ปรับปรุงการย่อยอาหาร

  • 3. ปรับปรุงการทำงานของตับ

  • 4. ลดการอักเสบ

  • 5. ปรับปรุงผิว


  สวัสดีค่ะสาวๆ SistaCafe ทุกคนเลยนะคะ

  เมื่อเอ่ยถึงเครื่องดื่มดีท็อกซ์ เราเชื่อว่าสาวๆ ก็คงจะคุ้นหูกันดีใช่ไหมคะ ต้องบอกเลยว่าเครื่องดื่มดีท็อกซ์นั้นเป็นเครื่องดื่มที่ดีต่อร่างกายมากเลยทีเดียวค่ะ แต่สำหรับใครที่ไม่รู้ว่าเครื่องดื่มนี้มีประโยชน์อย่างไร วันนี้เรามีไอเดียดีๆ มาฝากกันแล้วนะคะ จะเป็นอย่างไรนั้น ตามมาดูกันเลย

  1. ช่วยในการลดน้ำหนัก

  ต้องบอกเลยว่าส่วนดีที่สุดของเครื่องดื่มดีท็อกซ์ก็คือช่วยลดน้ำหนักได้นั่นเองค่ะ นอกจากนี้หากว่าเราใส่น้ำผลไม้ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายไปด้วย น้ำหนักก็จะลดลงเร็วกว่าเดิม ที่สำคัญยังทำให้เราได้รับสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายด้วย

  อย่างเช่นราสเบอร์รี่นั้น มีคีโตนที่ช่วยไม่ให้น้ำหนักขึ้น ที่สำคัญในราสเบอร์รี่ยังมีวิตามินบีและซี ส่วนในน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์จะทำให้การเผาผลาญของเราเร็วกว่าเดิม และมะนาวทำให้เราได้รับเส้นใยแพคตินที่ทำให้อิ่มได้นานกว่าเดิมนั่นเองค่ะ

  2. ปรับปรุงการย่อยอาหาร

  เครื่องดื่มดีท็อกซ์จะช่วยให้เรานั้นย่อยอาหารได้ดีกว่าเดิม ยกตัวอย่างเช่นหากเราทำน้ำดีท็อกซ์ที่มีส่วนผสมของมะนาว ก็จะได้รับกรดแอสคอร์บิกในมะนาวทำให้แก้อาการปวดท้องได้ ที่สำคัญยังทำให้น้ำดีไหลเวียนดีกว่าเดิม หากเราผสมมินต์ลงไป และใบมินต์ยังช่วยทำให้กระบวนการย่อยอาหารเร็วกว่าเดิมด้วยค่ะ

  3. ปรับปรุงการทำงานของตับ

  เครื่องดื่มดีท็อกซ์จะช่วยในการกรองสารพิษออกจากร่างกายของเรา กรองสารพิษที่เราได้รับจากอาหารที่เรานั้นกินเข้าไป และทำให้การย่อยสลายนั้นเป็นไปได้อย่างสมบูรณ์แบบอีกด้วยนะคะ สำหรับเครื่องดื่มดีท็อกซ์นั้นจะมีประโยชน์มากกว่าเดิมหากว่าคุณเพิ่มแตงกวาฝานลงไป เพราะมันจะเป็นยาขับปัสสาวะชั้นยอด และยังช่วยกระตุ้นการขับถ่ายให้เป็นไปได้อย่างดีอีกด้วยนะคะ

  4. ลดการอักเสบ

  การดื่มน้ำดีท็อกซ์จะทำให้ตับของเราไม่ต้องทำงานหนัก และยังเป็นการลดสารอนุมูลอิสระอีกด้วย ทำให้ลดการอักเสบที่อาจจะนำไปสู่โรคอันเรื้อรังได้เช่นกันค่ะ โดยส่วนผสมดีๆ ที่เหมาะสมกับการใส่ในเครื่องดื่มดีท็อกซ์อีกหนึ่งชนิดก็คือขิง ในขิงนั้นมีคุณสมบัติด้านการต่อต้านการอักเสบได้ จึงเหมาะสมเป็นอย่างยิ่งที่จะผสมขิงในน้ำดีท็อกซ์

  5. ปรับปรุงผิว

  มลภาวะและสารเคมีที่ตกค้างอยู่บนผิวของเรานั้นจะทำให้ผิวของเราเกิดริ้วรอยได้ และทำให้ความแห้งกร้านของผิวนั้นเพิ่มมากขึ้น แต่หากว่าคุณดื่มเครื่องดื่มดีท็อกซ์ที่มากไปด้วยวิตามินซีจะทำให้เซลล์ของคุณสะอาดมากกว่าเิม และยังทำให้ผิวของคุณสดชื่นเปล่งปลั่งได้อย่างน่าอัศจรรย์ใจ เหมาะกับสาวๆ ที่จะต้องเผชิญกับมลภาวะอยู่บ่อยครั้งนั่นเอง

  และนี่ก็คือสิ่งดีๆ ที่หากว่าคุณดื่มเครื่องดื่มดีท็อกซ์เป็นประจำ คุณจะพบว่าสุขภาพกายของคุณจะแข็งแรงมากกว่าเดิม และที่สำคัญก็คือสุขภาพผิวก็จะดีมากขึ้นกว่าเดิมตามไปด้วยเลยนะคะ ต้องลองแล้วค่ะ แล้วคุณจะพบว่าน้ำดื่มดีท็อกซ์เป็นตัวช่วยให้สุขภาพดีได้อย่างน่าทึ่ง ลาไปก่อนนะคะ บ๊ายบาย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe