Articles makeup
ความงาม

เสริมความชุ่มชื่นรับ #ซัมเมอร์ กับ 5 วิธีใช้ 'ว่านหางจระเข้' ให้เลอค่ากับตัวเอง

มีอะไรที่ผสมกับว่านหางจระเข้าแล้วได้ผลดีที่สุดบ้างน้าาาา มาดูกัน!


» » - - - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ผสมแรก : ว่านหางจระเข้ + แตงกวา

  • ผสมสอง : ว่านหางจระเข้ + น้ำผึ้ง + กล้วย

  • ผสมสาม : ว่านหางจระเข้ + น้ำมันมะกอก

  • ผสมสี่ : ว่านหางจระเข้ Almond Oil และ Rose Water

  • ผสมห้า : ว่านหางจระเข้ + โยเกิร์ตแพ็ค


  ผละจากผลิตภัณฑ์ที่มีสารเคมีต่างๆ ไปก่อนแล้วหันมาใช้สมุนไพรไทยยอดฮิตที่เป็นมิตรกับหน้าร้อนนี้กันเถอะ กับ 'ว่านหางจระเข้' ที่มีคุณสมบัติเย็น มีแร่ธาตุ วิตามิน และสารอาหารที่จำเป็นอื่นๆ ที่ดีกับผิว ♥

  ปัจจุบันผลิตภัณฑ์บำรุงผิวเชิงพาณิชย์ส่วนใหญ่ก็มีว่านหางจระเข้บรรจุอยู่ในนั้น แต่ก็อาจจะไม่มีประโยชน์หรือมีประสิทธิภาพเท่ากับที่เราเตรียมเองที่บ้าน เพราะเราทำสดใหม่ใช้ตอนนั้นได้เลย ผิวคุณจึงได้รับความชุ่มชื้นไปเต็มๆ


  ซึ่งครั้งนี้เราจะขอนำเทคนิคเติมสวยให้มากกว่าเดิม เพราะบางครั้งการใช้ว่านหางจระเข้เดี่ยวๆ ก็ได้รับประโยชน์จากว่านหางจระเข้ออย่างเดียว แต่จะดีแค่ไหนถ้าเราเพิ่มประสิทธิภาพของมันได้อีก และนี่คือวิธีทั้ง 5 ในการผสม 'ว่านหางจระเข้' ให้เลอค่ามากขึ้นค่ะ ไปดูกันเลย!!

  ผสมแรก : ว่านหางจระเข้ + แตงกวา


  ในการรักษาผิวที่หมองคล้ำและแห้งของคุณ เพียงใช้เจลว่านหางจระเข้ผสมกับแตงกวาไม่กี่ชิ้น เพิ่มน้ำมะนาวไม่กี่หยดและบดผสมทั้งสามสิ่งนี้เข้าด้วยกันให้เป็นเนื้อเดียว จากนั้นก็นำมาผลัดลงบนผิวของคุณทิ้งไว้ประมาณ 20 นาทีก่อนล้างออกด้วยน้ำเปล่า ส่วนผสมทั้งหมดในชุดนี้จะช่วยให้คุณมีผิวชุ่มชื่น แต่ควรใช้เป็นประจำนะคะ 

  ผสมสอง : ว่านหางจระเข้ + น้ำผึ้ง + กล้วย


  หากผิวของคุณมีความมันจากแนวโน้มเหงื่อที่เกิดขึ้นมากๆ ในหน้าร้อนนี้ ก็ขอแนะนำวิธีเพิ่มความชุ่มชื่นจากส่วผสมทั้ง 3 สิ่งนี้เลยค่ะ นั่นคือ ว่านหางจระเข้ น้ำผึ้งและกล้วย 

  สิ่งที่คุณทำก็คือผสมส่วนผสมทั้ง 3 เข้าด้วยกันให้เป็นเนื้อเดียวจึงค่อยผลัดลงบนใบหน้าและนวดเบา ๆ ซัก 5 นาทีจึงค่อยล้างออกด้วยน้ำอุ่น คุณก็จะพบกับใบหน้าชุ่มชื่นอย่างเป็นธรรมชาติจากว่านหางจระเข้ & ใบหน้าไบรท์จากกล้วยและน้ำผึ้งค่ะ

  ผสมสาม : ว่านหางจระเข้ + น้ำมันมะกอก


  หากคุณมีผิวแห้งมากขอแนะนำส่วนผสมทั้ง 2 นี้ที่เหมาะมากๆ กับปัญหาผิวแห้งของคุณ ทั้งหมดที่คุณต้องทำคือการเพิ่มน้ำมันมะกอกในว่านหางจระเข้และผสมให้เข้ากันดีเป็นเนื้อเดียว แล้วจึงค่อยผลัดลงบนผิวของคุณและปล่อยทิ้งไว้ค้างคืน ตื่นขึ้นมาจึงล้างออกด้วยน้ำเปล่า ง่ายๆ เท่านี้คุณก็จะพบผิวอ่อนนุ่มแล้วค่ะ╭♥ 

  ผสมสี่ : ว่านหางจระเข้ Almond Oil และ Rose Water


  ในส่วนผสมก่อนหน้าจะเป็นส่วนผสมเพื่อแก้ปัญหาผิวแห้ง แต่ในส่วนผสมทั้ง 3 นี้จะเป็นส่วนผสมเพื่อคนผิวมันค่ะ คือในน้ำดอกกุหลาบจะช่วยในการชุบความมันจากผิวที่เกิดจากอากาศร้อนที่มากเกินไปและน้ำมันอัลมอนด์ช่วยให้ผิวของคุณชุ่มชื้นแถมยังช่วยหลีกเลี่ยงการทำให้มันเยิ้มหรือเหนียวด้วยค่ะ ✿

  วิธีผสมก็ง่ายๆ แค่ผสมเจลว่านหางจระเข้ น้ำมันอัลมอนด์และน้ำกุหลาบในชามสะอาดที่เตรียมไว้ผสมให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว ทาทั่วผิวและทิ้งไว้ 15 นาทีก่อนล้างออกด้วยน้ำเปล่า เท่านี้ผิวมันเราก็จะค่อยๆ ฟื้นตัวแล้วค่ะ

  ผสมห้า : ว่านหางจระเข้ + โยเกิร์ตแพ็ค


  ส่วนผสมอย่างสุดท้ายนี้ก็ทำง่ายแต่เริ่ดมาก!! อีกแล้วค่ะ ♥ ที่ต้องทำก็เพียงแค่เพิ่มเจลว่านหางจระเข้กับโยเกิร์ตลงในชามสะอาดที่เตรียมไว้แล้วผสมให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นค่อยนำมาทาทั่วผิวและทิ้งไว้จนกว่าจะแห้งสนิทจึงค่อยล้างออกด้วยสะอาด คุณก็จะพบกับผิวเย็นๆ ที่มีความชุ่มชื่นแล้วค่า 


  เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับส่วนผสมทั้ง 5 ที่นำมาฝากนี้ ครบเครื่องเรื่องการดูแลผิวไปเลยเนาะ
  เพราะมีทั้งการดูแลผิวมัน ผิวแห้งและผิวหยาบกร้านให้กลับมาสดใสและชุ่มชื่นรับหน้าร้อน
  ที่ใช้ว่านหางจระเข้เดี่ยวๆ ก็ว่าดีแล้วแต่ยิ่งผสมทั้ง 5 สิ่งนี้เข้าไปก็ยิ่งดีอีกค่ะ

  ヽ(∀<●)
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe