Articles hair
ผม

ใช้เลย !! เพราะเริ่ดมาก กับ 4 ประโยชน์ของ Peppermint Oil ช่วยให้ 'ผม' สวย

อยาก 'ผม' สวย ต้องไปลองหามาใช้เลยค่า


» » - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ข้อแรก ♥ เร่งการเจริญเติบโตของเส้นผมให้เร็วขึ้น

  • ข้อสอง ♥ แก้ปัญหาหนังศีรษะแห้ง

  • ข้อสาม ♥ เสริมสร้างรากผมของคุณ

  • ข้อสี่ ♥ ช่วยในการรักษาเหา


  หากกล่าวถึงประโยชน์ของน้ำมันหอมระเหยนอกจากจะได้กลิ่นหอมแล้วยังมีประโยชน์ในด้านของความงามอีกด้วย เพราะ ' น้ำมันหอมระเหย ' เป็นที่นิยมมากๆ ในร้านนวดผ่อนคลายหรือร้านบิ้วตี้หลายร้านที่ชูเรื่องของกลิ่นและคุณสมบัติเด่นๆ ของมัน

  และถ้ากล่าวถึง Peppermint Oil เราหลายคนก็คงคุ้นเคยกันดีและยังเป็นที่รู้กันว่ามีประโยชน์มากขึ้นเมื่อใช้ในรูปของน้ำมัน น้ำมันจากใบสะระแหน่มีสีเหลืองอ่อน อุดมด้วยธาตุเหล็ก แมกนีเซียม แคลเซียม วิตามินเอและวิตามินซี และรู้หรือไม่ว่ามันเอามาใช้กับ ' เส้นผม ' ให้สลวยสวยเก๋ได้อีกด้วย?!

  ดังนั้นอย่ารอช้าไปติดตามความบิวตี้ของ ' เส้นผม ' กันเลยค่า

   

  ข้อแรก ♥ เร่งการเจริญเติบโตของเส้นผมให้เร็วขึ้น

  หากคุณรู้สึกเครียดจากจำนวนเส้นผมที่เสียไปบนหนังศีรษะของคุณมาลองวิธีนี้เลยค่ะ กับการใช้ Peppermint Oil บนเส้นผม เมื่อหยดลงไปแล้วก็ทำการนวดๆ เพื่อผ่อนคลายเลยค่ะ

  ด้วยคุณสมบัติในการกระตุ้นของน้ำมันที่กำลังซึมลึกเข้าไปในหนังศีรษะและช่วยกระตุ้นรูขุมขนผมหนังศีรษะของคุณได้อย่างง่ายดาย ★ นอกจากนี้ ยังช่วยเพิ่มการไหลเวียนโลหิตในหนังศีรษะส่งผลให้เส้นผมของคุณเจริญเติบโตขึ้นอย่างแข็งแรง

  ข้อสอง ♥ แก้ปัญหาหนังศีรษะแห้ง

  หากคุณมีปัญหาหนังศีรษะแห้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเวลาตอนเช้าที่ตื่นขึ้นมาพบว่าบนหมอนของคุณเต็มไปด้วยรังแค!! มานี่เลยค่ะ มาใช้ Peppermint Oil กันดีกว่า คือน้ำมันสะระแหน่นี้ถือเป็นโซลูชั่นที่สมบูรณ์แบบเลยนะคะ เนื่องจากมีคุณสมบัติในการให้ความชุ่มชื้นที่ยอดเยี่ยม

  ทั้งหมดที่คุณต้องทำก็แค่ผสมน้ำมันสะระแหน่กับน้ำมันอื่นๆ เล็กน้อย เช่นน้ำมันอัลมอนด์หรือน้ำมันมะกอกผสมลงบนเส้นผมของคุณ จากนั้นก็ครอบด้วยหมวกคลุมอาบน้ำเป็นเวลา 30 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ซึ่งไม่เพียงแต่ช่วยบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะของคุณให้แข็งแรงแต่ยังชุ่มชื้นมากๆ อีกด้วยค่ะ

  ข้อสาม ♥ เสริมสร้างรากผมของคุณ

  น้ำมันสะระแหน่อุดมด้วย pulegone และ mentone ที่ช่วยเสริมรากผมให้แข็งแรงและช่วยในการป้องกันผมร่วงด้วยค่ะ ทั้งสองอย่างถือเป็นคุณสมบัติเด่นๆ ของ Peppermint Oil เลย

  และถ้าอยากให้สุขภาพรากผมของคุณแข็งแรง คุณก็เพียงแค่ต้องใช้น้ำมันสะระแหน่หยดลงบนหนังศีรษะของคุณ นวดเล็กน้อยเพื่อให้ซึมเข้าไปได้ดีขึ้น แต่เนื่องจากน้ำมันสะระแหน่อาจจะมีความเข้มข้นไป ก็สามารถผสมกับน้ำมันมะพร้าวเล็กน้อยได้ค่ะ

  ข้อสี่ ♥ ช่วยในการรักษาเหา

  น้ำมันสะระแหน่เป็นที่รู้จักกันดี ด้วยกลิ่นหอมสดชื่นมาก ใครใช้ก็สัมผัสและรู้สึกได้จริง แต่ความเริ่ดไม่ได้หยุดแค่นั้น เพราะมันยังช่วยรักษาเหาและฟื้นฟูเส้นผมของคุณให้รูปลักษณ์ใหม่ๆ ได้ด้วย! อู้วววเลยค่า

  วิธีใช้ก็แสนง่าย~♡ เพียงแค่หยดน้ำมันสะระแหน่ลงบนศีรษะของคุณแล้วครอบด้วยหมวกคลุมผม ทิ้งไว้ทั้งคืนและสระผมในวันถัดไป ทำเท่านี้ปัญหาเหาจะค่อยๆ หมดไปในที่สุดค่า


  *** คำเตือน : น้ำมันเปปเปอร์มินต์ หรือน้ำมันสะระแหน่ อาจจะไม่มีส่วนผสมที่เป็นพิษและส่วนที่ทำให้ระคายเคืองมากนัก แต่อาจมีปัญหาสำหรับบางคนได้ค่ะ เพราะใน Peppermint Oil มีส่วนผสมของเมนทอลอยู่จึ งอาจทำให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวหนังที่เปราะบาง เช่น ผิวหนังที่ใกล้ๆ ดวงตา จึงควรหลีกเลี่ยงใช้ระหว่างตั้งครรภ์และไม่ควรให้เด็กที่มีอายุต่ำกว่า 7 ปีใช้ด้วยนะคะ

   
  แต่ละความเริ่ดที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ ทำให้เกิดความอยากใช้มากเลยค่ะ
  เพราะหลายอย่างก็ไม่รู้ว่าใช้ได้ด้วย นึกว่าจะหอมและช่วยให้คลายเครียดอย่างเดียวซะอีก
  ตอนนี้จึงไม่ขอพลาดอีกแล้วค่ะ ต้องกลับไปหา Peppermint Oil มาใช้ตั้งแต่ตอนนี้เลย !

  ⓛⓞⓥⓔ♡~
   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe