Articles makeup
ความงาม

งามแบบง่ายๆ กับ 5 เคล็ด (ไม่) ลับ 😘 เสริมความงามฉบับสาวไทย

อย่าพลาดของง่ายๆ ที่สาวไทยอย่างเราหามาทำเรื่องงามกันได้ค่ะ


» » - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • เคล็ดที่ 1 ❀ ใข้ ' ขมิ้น ' เลยค่า

  • เคล็ดที่ 2 ❀ แบ่ง ' มะละกอ ' มาใช้กับหน้าบ้างค่ะ

  • เคล็ดที่ 3 ❀ สดใสวิ้งๆ จาก ' มะขาม '

  • เคล็ดที่ 4 ❀ ขัดๆ ถูๆ ให้ผิวนุ่มด้วย ' น้ำมันมะพร้าว '

  • เคล็ดที่ 5 ❀ ' น้ำผลไม้ ' มากประโยชน์ก็ต้องดื่มค่ะ


  ถ้าพูดเรื่องงามๆ ผู้หญิงอย่างเราเนี่ยต้องไม่พลาดซักเรื่องเลยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นแฟชั่น การแต่งหน้า อาหารเพื่อสุขภาพหรือเคล็ด ( ไม่ ) ลับต่างๆ ที่ทำแล้วต้องงาม! .:。✿*゚ เพราะทุกอย่างเมื่อผสมกันอย่างลงตัว ความเพอร์เฟ็กต์จะไปไหนได้ไกล

  ยิ่งสาวไทยอย่างเราเป็นที่รู้จักกันว่ามีผิวที่สมบูรณ์แบบและผมดำสวย แต่สิ่งที่เป็นความลับที่อยู่เบื้องหลังเหล่านี้คืออะไร? วันนี้จึงได้รวม 5 เคล็ดลับดังกล่าวมาฝากค่ะ กระซิบนิดนึงว่าหาได้ง่ายด้วย เพราะแค่เดินเข้าตลาดคุณก็จะเจอแล้ว!!

  ฉะนั้นอย่ารอช้าไปทำเรื่องงามๆ กันเดี๋ยวนี้เลยค่า

  เคล็ดที่ 1 ❀ ใข้ ' ขมิ้น ' เลยค่า

  ขมิ้นคือหน่งในส่วนประกอบสำคัญของระบบความงามของสาวไทยที่อยู่คู่กับประเทศไทยมาอย่างยาวนาน จึงเป็นความสวยแบบอมตะจริงๆ ซึ่งครั้งนี้เราไม่ได้มาทำอาหารแต่มาใช้ ' ขมิ้น ' ทำความสะอาดใบหน้าอยางหมดจดและผิวเนียนสวย
   
  วิธีใช้ : เพียงนำผงขมิ้นมาผสมกับน้ำเปล่า แล้วคนให้เข้ากัน จากนั้นก็เอาไปพอกลงบนใบหน้าจนทั่วทิ้งไว้ประมาณ 5 นาทีแล้วล้างออก เพียงเท่านี้ใบหน้าไบรท์ๆ ที่มีความเรืองแสงก็จะบังเกิด แถมยังดูสดชื่นตลอดวันด้วยค่ะ ไม่เพียงแค่ใช้กับใบหน้าได้เท่านั้น แต่มันยังใช้กับผิวหนังบริเวณอื่นๆ ที่เกิดการอักเสบและปัญหาผิวอื่นๆ ได้อีกด้วยค่ะ


  เคล็ดที่ 2 ❀ แบ่ง ' มะละกอ ' มาใช้กับหน้าบ้างค่ะ

  นอกจากประโยชน์ที่จะได้รับจากการกินผลไม้ชนิดนี้แล้ว คุณยังสามารถได้รับผิวสวยๆ ได้อีกด้วยนะคะ แต่ไม่ได้กินค่ะเราจะเอามาทาแทนเพราะ ' มะละกอ ' คือส่วนผสมที่ยอดเยี่ยมสำหรับผิวพรรณสดใส

  วิธีใช้ : เพียงแค่บดมะละกอสุก 2 ช้อนโต๊ะกับน้ำเล็กน้อยให้เข้ากันดีด้วยช้อนช่วยจนเนื้อเกิดความนุ่ม จากนั้นก็เอามาทาทั่วใบหน้าและทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาทีจึงล้างออกด้วยน้ำเย็น เท่านี้เองค่า

  เคล็ดที่ 3 ❀ สดใสวิ้งๆ จาก ' มะขาม '

  ถูกที่สุดที่จะบอกว่า ' มะขาม ' มีคุณสมบัติที่ช่วยในการทำให้ผิวสดใสได้จริง และมันเป็นอย่างนี้มานานแล้ว เพียงแค่เราหันมาใช้ก็จะพบผิวสดใสได้เช้นกันที่เขาบอกค่ะ

  วิธีใช้ : แช่มะขามเปียกกับน้ำสะอาด ทิ้งไว้ซักพักแล้วเอามาบดจนเนื้อมีความเนียน จนสามารถทาบนใบหน้าหรือตามผิวส่วนต่างๆ ของร่างกายที่ต้องการได้ นอกจากนี้คุณยังสามารถผสมกับโยเกิร์ตเพื่อผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้นได้อีกด้วยค่ะ

  เคล็ดที่ 4 ❀ ขัดๆ ถูๆ ให้ผิวนุ่มด้วย ' น้ำมันมะพร้าว '

  ถ้าพูดถึง ' น้ำมันมะพร้าว ' นี่ก็คืออีกหนึ่งของดีขึ้นชื่อในเมืองไทยและเป็นของดีที่คนทั่วโลกที่ต้องการความสวยต้องใช้! ซึ่งเราจะไม่พลาดที่จะใช้มันเพราะหาง้ายง่ายและไม่แพงอีกด้วย จะกินหรือใช้กับผิวก็ตามแต่ใจปราถนาเลยค่ะ

  วิธีใช้ : ไม่ได้แค่หาง้ายง่ายเท่านั้นแต่ยังใช้ง่ายด้วย โดยการนำน้ำมันมะพร้าวมาถูรอบดวงตา หรือบริเวณผิวที่ยังแห้งอื่นๆ ของร่างกายก่อนอาบน้ำ เพียงเท่านี้ผิวก็จะชุ่มชื้นได้แล้วค่ะ แถมยังเกิดได้ตลอดวันด้วยนะ ~♡

  เคล็ดที่ 5 ❀ ' น้ำผลไม้ ' มากประโยชน์ก็ต้องดื่มค่ะ

  เราทุกคนรู้ว่าการดื่มน้ำผลไม้ส่งผลให้มีสุขภาพร่างกายและผิวพรรณดี ใครไม่มีเครื่องก็ไปหาซื้อมาได้เลยค่ะ เพราะทำเองที่บ้านมีประโยชน์กว่าการไปสั่งกินที่ร้าน เพราะร้านขายน้ำผลไม้ส่วนใหญ่จะชอบใส่น้ำตาลหรือเกลือมากไป เพื่อให้ได้ประโยชน์ครบถ้วนตามที่ต้องการจริงๆ ก็ต้องทำเองแล้วล่ะค่ะ

  เพิ่มน้ำผลไม้เพื่อสุขภาพให้กับมื้ออาหารของคุณ หรือจะทำจิบไประหว่างวันก็เริ่ดไม่น้อยค่ะ แต่อย่าลืมดื่มน้ำเปล่าด้วยล่ะ ไม่ใช่ดื่มแต่น้ำผลไม้อย่างเดียว เดี๋ยวได้วิตามินและแร่ธาตุไม่ครบ คือกิน/ดื่มอย่างสมดุลจะดีที่สุดค่ะ


  ของดีต้องบอกต่อจริงๆ กับเคล็ด ( ไม่ ) ลับ เหล่านี้ เพื่อให้สวยทั้งภายนอกภายในที่สุดก็ต้องลองค่ะ
  เพราะความงามที่เราถามหาจะได้มาในทันใด╭♥ 
  ดังนั้นอย่ารอช้าไปหาทั้ง 5 สิ่งนี้มาทำสวยกันด่วนๆ เลยค่า

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe