Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

ย้อนไปยุคพีเรียด จิบน้ำชาชิลล์ๆ ที่ 'Suyeonsanbang' คาเฟ่สไตล์โบราณ ที่เกาหลีกันดีกว่า!

เปลี่ยนบรรยากาศการเที่ยว มานั่งชิลล์ๆ ดื่มด่ำบรรยากาศย้อนยุคของเกาหลี ที่คาเฟ่สไตล์ Hanok ที่ดีที่สุดกันดีกว่า!


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down
 
สาวกเกาหลีไม่ว่าจะเป็นฝั่งซีรีส์หรือฝั่งไอดอล ก็ต้องผ่านตาละครเกาหลีมาแบบนักต่อนักแล้วแน่ๆ ซึ่งแน่นอนว่าจะต้องมีละครแนวพีเรียดอยู่หนึ่งในนั้น ก็ทั้งดนตรี เนื้อเรื่อง และชุดแต่งกาย รวมกันแล้วดูลงตัว ชวนให้ฝันสุดๆ โดยเฉพาะตัวละครเจ้าหญิงเนี่ย ได้ใส่ชุดฮันบกแสนสวย ดูสง่า เข้าคลาสเรียนวิชาต่างๆ แล้วนั่งจิบน้ำชาสวยๆ จนอยากจะมโนให้ตัวเองได้เป็นแบบนั้นบ้าง
 

บางคนกำลังคิดว่าเป็นได้แค่ฝันล่ะสินะ ซึ่งเราก็จะบอกว่า ไม่จริ๊งงง.. ไม่จริง เพราะใครๆ ก็สามารถสวมบทบาทเป็นเจ้าหญิงไปนั่งจิบน้ำชากันสวยๆ ได้ เพราะที่เกาหลีเขามีคาเฟ่สไตล์ Hanok ที่เน้นบรรยากาศย้อนยุคให้ทุกคนได้ดื่มด่ำความพีเรียดกันได้แบบสุดๆ
 
ที่ร้านนี้มีชื่อว่า Suyeonsanbang (수연산방) เป็นคาเฟ่สไตล์โบราณตั้งอยู่ที่ Seongbuk-dong ที่ซึ่งเคยเป็นบ้านของนักเขียนชื่อดังชาวเกาหลีนามว่า Lee Tae Jun ที่เขาใช้เขียนหนังสือเกาหลีไว้มากมาย 
 
ในเวลาต่อมา บ้านของเขาได้เปิดต่อสารณชน กลายเป็นคาเฟ่สไตล์โบราณของเกาหลี ที่ใครต่อหลายคนต่างโปรดปรานในบรรยากาศธรรมชาติ เมนูน้ำชาและของว่างที่ไม่เหมือนใคร และได้ออกอากาศเผยแพร่ไปในหลายๆ ประเทศผ่านสื่อโทรทัศน์ ไม่ว่าจะเป็น  NHK, BBC, สถานีโทรทัศน์ของฝรั่งเศส และยังได้ลงนิตยสารของญี่ปุ่อีกด้วย
1523187092 caption

แค่ทางเข้าก็กินขาดแล้วนะเนี่ย

 
เมื่อเดินทางเข้ามา จะได้พบกับบ้านสไตล์โบราณ ที่แวดล้อมไปด้วยต้นไม้ ที่แม้แต่ทางเดินก้อนหิน ก็ทำให้เราอินกับการมโนว่า ได้มานั่งจิบชาในบ้านของคุณหนูหรือเจ้าหญิงสมัยก่อนกันได้แบบเต็มที่
 
จุดเด่นของร้านนี้ก็คือ มีความเงียบสงบ ไม่แออัด เพราะมีที่นั่งรองรับประมาณ 19 ที่นั่ง ใครจะสะดวกนั่งแบบเก้าอี้ก็มีให้ แต่จุดเด่นที่ไม่ควรพลาดเลยคือที่นั่งแบบเบาะสไตล์พีเรียด หรูหราระดับขุนนางในซีรีส์เลยทีเดียว
1523271378 14709544 1769685073272577 7596408497797857280 n

ห้องตกแต่งได้น่ารัก สื่อถึงสไตล์ย้อนยุคได้อย่างดี

 
ถ้าใครมาเดี่ยวๆ หรือมาเป็นคู่ แล้วเขินไม่อยากนั่งในห้องใหญ่ๆ ก็มีแบบโต๊ะเล็กรับรอง ได้บรรยากาศมานั่งจิบน้ำชาหน้าบ้านไปอีกแบบ
บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe