Articles hair
ผม

มาดู 7 ทริค 'ล็อคผมลอน' ให้อยู่ทน อยู่นาน สวยเป๊ะ ลอนเด้ง แรงดีไม่มีตก!!

มาดูทริคง่าย ๆ สำหรับสาว ๆ ที่อยากม้วนผมลอนให้อยู่นานทั้งวัน


» » - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 ลดการใช้แชมพู และครีมนวดให้น้อยลง

  • #2 ก้มหน้าเป่าผม เพื่อเพิ่มวอลลุ่มให้กับเส้นผม

  • #3 ใช้ DRY SHAMPOO เพิ่มวอลลุ่มให้ผมสวยได้

  • #4 อย่าลืมหาผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม และป้องกันผมจากความร้อน

  • #5 เครื่องหนีบผมตรงก็สามารถทำผมลอนได้เหมือนกัน ( Flat Iron )

  • # 6 เริ่มม้วนผมจากส่วนบนลงล่าง

  • #7 ใช้ผลิตภัณฑ์ในการเซ็ตผมก่อน - หลังการม้วนลอน

   
  สวัสดีค่ะสาว ๆ  SistaCafe

  สาว ๆ เคยมีปัญหาเกี่ยวกับการทำผมกันบ้างไหมคะ โดยเฉพาะเวลาที่เราม้วนลอนผม แต่ม้วนได้แค่เพียงแป๊บเดียว อย่างเก่งก็ครึ่งวัน ลอนผมสวย ๆ ของเราก็คลายตัว ทำให้ผมยุ่ง ชี้ฟู ดูไม่เป็นทรงเลยทีเดียว ไม่สวยเด้ง ดูมีวอลลุ่มเหมือนตอนเช้าซะแล้ว แม้ว่าจะลงทุนซื้อเครื่องม้วนลอนคุณภาพดี แล้วก็ตาม T^T

  อย่าเพิ่งท้อใจไปค่ะสาว ๆ เพราะถ้าสาว ๆ คนไหนที่กำลังมีปัญหาแบบนี้ล่ะก็ วันนี้เรามี 7 ทริคดี ๆ ในการ ล็อคลอนผมสวย ๆ ให้คงอยู่กับเราได้ยาวนานตลอดวัน  สะบัดยังไง โดนลมเบอร์ไหน ก็ยังเป๊ะ!! จะมีทริคอะไร แบบไหนบ้างนั้นเรามาดูกันเลยค่า >///< 
   

  #1 ลดการใช้แชมพู และครีมนวดให้น้อยลง

  สาว ๆ เคยสังเกตกันไหมคะ เวลาที่เราลืม หรือขี้เกียจสระผม เวลาเราทำผมไม่ว่าจะดัดลอน จะเกล้าผม จัดแต่งทรงผมแบบไหน ก็สามารถทำได้ง่ายกว่าเวลาที่เราเพิ่งสระผมซะอีก!! ก็เพราะว่าเวลาเราสระโดยใช้แชมพู และครีมนวดนั้นจะทำให้ผมมีความชุ่มชื้น ผมลื่นขึ้น มีน้ำหนัก และทิ้งตัว เวลาเราเกล้าผม หรือม้วนผม เป็นไม่ค่อยอยู่ทรง ( การสระผมและลงครีมนวดเหมาะกับสาว ๆ ที่อยากไว้ผมตรง หนีบตรงมากกว่า ) ซึ่งถ้าใครวางแพลนไว้แล้วว่าจะม้วนผมลอนไปงานไหน ก็ควรเว้นการใช้ครีมนวดจะดีกว่าค่ะ
   

  #2 ก้มหน้าเป่าผม เพื่อเพิ่มวอลลุ่มให้กับเส้นผม

  การใช้ไดร์เป่าผมแบบมีเทคนิค ก็ช่วยทำให้เส้นผมดูหนาและมีวอลลุ่มได้อย่างง่าย ๆ เพียงก่อนเป่าผมให้ก้มหน้าลง ปัดผมทั้งหมดลงมาด้านหน้า แล้วค่อยใช้ไดร์เป่า เมื่อเป่าผมเสร็จให้เงยหน้าและจัดผมให้เข้าที่ สาว ๆ จะสัมผัสได้ทันทีถึงความหนาของเส้นผมที่เพิ่มขึ้นมาอย่างไม่น่าเชื่อค่ะ และการมีผมหนาแบบนี้จะช่วยทำให้ผมลอนดูสวย และมีน้ำหนักมากขึ้นด้วยแหละค่ะ
   

  #3 ใช้ DRY SHAMPOO เพิ่มวอลลุ่มให้ผมสวยได้

  ในวันที่ยุ่ง ๆ แน่นอนว่าจากข้อสองที่แนะนำไปว่าให้สระผมให้น้อยลง สำหรับบางคนอาจจะทำงานหนัก หรือเรียนหนักจนไม่ค่อยมีเวลาสระผมกันอยู่แล้ว แต่เราจะเป็นผู้หญิงหัวเหม็น และผมฟีบแบนไม่ได้นะคะ เสียลุคเราหมด ดังนั้นใช้ตัวช่วยเป็น Dry Shampoo มาทำความสะอาดเส้นผมแทนดีกว่า ซึ่ง Dry Shampoo นอกจากจะช่วยทำให้เส้นผมและหนังศีรษะสะอาดขึ้นแล้ว ยังช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้กับเส้นผมเช่นกันค่ะ ลองหา Dry Shampoo ดี ๆ สักตัวไว้ติดบ้านเพิ่มความผมหอม และเพิ่มวอลลุ่มให้กับเส้นผมกันค่ะ
   

  #4 อย่าลืมหาผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม และป้องกันผมจากความร้อน

  ก่อนการดัดผมด้วยเครื่องหนีบผมนั้น แน่นอนว่าผมเราจะต้องโดนกับความร้อนโดยตรง ดังนั้นสาว ๆ ของเราไม่ควรมองข้ามเรื่องนี้ เพราะถ้าผมเราเสียจากความร้อน การทำผมลอนก็จะยิ่งยาก และไม่สวยด้วยแหละค่ะดังนั้นให้หาผลิตภัณฑ์ป้องกันเส้นผมจากความร้อนไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบครีมออยล์ หรือสเปรย์ก็ได้เพื่อป้องกันผมแห้ง และผมแตกปลายจากความร้อนนั่นเองจ้า
   

  #5 เครื่องหนีบผมตรงก็สามารถทำผมลอนได้เหมือนกัน ( Flat Iron )

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe