Articles love2
ความรัก

5 ทริค คบกับ 'เพื่อนสนิท' ยังไงให้รอด! แล้วมิตรภาพของเราจะยืนยาว #เพื่อนก็คือเพื่อนเนอะ

สงสัยมั้ยว่าทำไมมีเพื่อนแล้วคบกันไม่ยาว ทั้งที่เราก็ว่าเราเป็นคนมีเพื่อนเยอะ แต่สนิทกันทีไรอยู่ดีๆ เพื่อนก็หายไปเฉยเลย ในบทความนี้จะมาบอกเล่า วิธีการเรียนรู้นิสัยใจคอกับเพื่อนสนิท แล้วรับรองว่าจะคบกันยาวแน่ๆ


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. อยากเจอ ' คนจริงใจ ' มีมั้ยแถวนี้

  • 2. อย่ามีความลับต่อกัน

  • 3. ไม่พอใจให้รีบเคลียร์

  • 4. เป็นเพื่อนกันต้องให้อภัย

  • 5. อย่าแทงข้างหลังเพื่อน


  เคยสังเกตมั้ยคะสาวๆ เวลาที่เราอยากมีเพื่อนดีๆ สักคน ยิ่งไขว่คว้าเท่าไหร่ก็ยิ่งไม่เจอสักที ไม่รู้ทำไมว่าทำบุญไม่ขึ้นจริงๆ กับการมีเพื่อนสนิทดีๆ สักคน ( เช่นเดียวกับการหาผู้ชายนั่นแหละนะ TT ) ในโลกนี้ใครๆ ก็อยากมีเพื่อนสนิท ที่คอยรับฟัง ปรึกษา ชวนเที่ยว ชวนบ้าบอกันได้ตลอดเว ใครที่มีเพื่อนสนิทอย่าทิ้งกันไปเชียวนะคะซิส แต่ๆ ถ้ายังไม่มีล่ะก็ เรามีวิธีการสร้างมิตร ผูกจิตกับเพื่อน แล้วสักวันจากเพื่อนธรรมดาๆ ก็จะกลายเป็นเพื่อนสนิทที่รู้ใจกันอย่างแน่นอน 

  ถ้าพร้อมแล้ว ก็เตรียมตัวเปิดใจและเปิดอกรับเพื่อนสนิทเข้ามาเติมเต็มความสุขกันได้เลยค่ะซิส 

   

  1. อยากเจอ ' คนจริงใจ ' มีมั้ยแถวนี้

  เพื่อน ก็เป็นคนสำคัญที่รองลงมาจากครอบครัว การจะหาเพื่อนสนิทดีๆ สักคน มันต้องรู้จักเปิดใจและแสดงความจริงใจต่อกันค่ะซิส เพราะการแสดงออกถึงความจริงใจนั่นก็แสดงว่าเราพร้อมที่จะยกให้เค้าเป็นเพื่อนที่เราสนิทที่สุดแล้ว แสดงให้เพื่อนเห็นไปเลยค่ะว่า เรามีความจริงใจกับเพื่อนแค่ไหน สายตาก็บอกถึงความจริงใจได้น้า คนไม่จริงใจ คำพูดหรือหน้าตามันบ่งบอก ใครๆ ก็มองออกค่ะซิสส 
   

  2. อย่ามีความลับต่อกัน

  ความลับนี่เรื่องใหญ่เลยค่ะซิส ถ้าตัวเองเป็นคนชอบมีลับลมคมใน ไม่กล้าบอก ไม่กล้าเอ่ยปากพูดก็จะยิ่งทำให้เราไม่เจอกับความจริงใจเลยนะคะ สาวๆ ไม่คิดเหรอคะว่า เวลาเพื่อนสาวของเรามีเรื่องไม่สบายใจ แล้วไม่ยอมเล่าให้เราฟัง แต่ไอเราเนี่ยมารู้ทีหลัง เป็นใครเค้าก็น้อยใจกันทั้งนั้นแหละ ดังนั้นแล้ว เวลามีเรื่องอะไร อย่าพยายามปิดบังความรู้สึกของตัวเอง ไม่พอใจหรืออยากพูดอะไรให้พูด เพื่อที่จะได้ไม่มีความลับต่อกัน 

  แต่ว่าเรื่องส่วนตัว อันนี้แล้วแต่ความสบายใจของตัวเองนะคะ บางคนก็เล่า บางคนไม่เล่า ไม่มีปัญหา ถ้าใครสบายใจที่จะพูดหรือไม่พูดก็ไม่ได้ผิดจ้า แต่ถ้าเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับเพื่อนของเรา หรือเรื่องเรียน จำเป็นก็เล่าเพื่อนได้เด้อ 

  3. ไม่พอใจให้รีบเคลียร์

  เป็นเพื่อนสนิทกัน มีอะไรไม่พอใจกันต้องรีบเคลียร์ให้รู้เรื่องไปเลยค่ะ เพราะถ้ายิ่งสะสมความรู้สึก ไม่ชอบ ไม่พอใจ ไม่โอเค ต้องรีบคุย ไม่อย่างนั้นความสัมพันธ์ของเพื่อนก็จะยิ่งห่างกันไปเรื่อยๆ และก็จะกลายเป็นความรู้สึกไม่ไว้ใจ อย่างถ้าเรารู้สึกว่า เพื่อนทำแบบนี้ไม่ถูกต้อง หรือเพื่อนพูดแบบนี้เราไม่โอเคนะ มันกระทบความรู้สึกเรา ยิ่งต้องบอกเลยนะ เราอาจจะเห็นว่ามันไม่สำคัญเท่าไหร่ แต่จริงๆ แล้ว ความรู้สึกมันจะเกินขึ้นกับตัวเราเอง ซึ่งมันส่งผลต่อความคิด ทำให้เรามองเพื่อนแย่ ถึงขั้นไม่อยากคบเลยนะคะซิส 

  4. เป็นเพื่อนกันต้องให้อภัย

  เพื่อนที่ดีต้องรู้จักคำว่า ให้อภัย จริงๆ มันก็สำหรับทุกๆ คนที่มีเพื่อน การให้อภัยอาจจะเป็นคำตอบของการสร้างความรู้สึกดีๆ ให้กันต่อไปได้ อย่างเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ที่เรามองข้ามไปได้ เราก็ไม่ควรเอามาใส่ใจ จนทำให้เพื่อนกับเราโกรธกัน อย่างถ้าเพื่อนพูดอะไรให้เราโกรธ ถ้าไม่ร้ายแรงมากนะ ฟังผ่านๆ หูไปก็ได้ ไม่ใช่เอามาใส่ใจกับทุกคำพูด หรือบางทีที่เพื่อนพูด เพื่อนอาจจะเป็นห่วง แต่แสดงคำพูดที่ไม่ถูกต้อง อันนี้ก็พยายามสงบจิตสงบใจ แล้วนึกถึงเรื่องดีๆ ที่ทำให้กัน รับรองว่า มิตรภาพยืนยาวแน่ๆ 

  5. อย่าแทงข้างหลังเพื่อน

  เพื่อนจะไม่แทงข้างหลังเพื่อน เพราะเพื่อนคือเพื่อน ที่จริงใจต่อกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไร เรื่องแฟนเพื่อน เรื่องเรียน เรื่องงาน เพื่อนที่ดีจะต้องไม่ทำอะไรลับหลังหรือปิดบังกัน ยิ่งถ้าเป็นเรื่องการแย่งแฟนแล้วล่ะก็ เพื่อนสนิทดีๆ ที่ไหน เค้าก็ไม่ทำกันทั้งนั้นแหละค่ะ อีกเรื่องก็น่าจะเป็นเรื่องเรียนที่เพื่อนบางคนเจอ อิจฉาเรื่องเรียน อีกคนได้ดีกว่าไม่ได้ ก็ต้องพยายามทำตัวให้เด่นกว่า หรือทำอะไรแบบไม่ปรึกษา มีความลับ เพื่อนแบบนี้ไม่น่าคบเลยค่ะซิส 

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe