1653381207 %e0%b8%84%e0%b8%a7%e0%b8%b2%e0%b8%a1%e0%b8%a3%e0%b8%b1%e0%b8%81
ความรัก

คนนี้แหละใช่เลย! 5 วิธี ทำให้รักครั้งนี้ อยู่ยาววววว 😊💖😚

ทุกความรักมีปัญหา แต่ทุกปัญหา เรามีทางออก!


» » - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • คนนี้แหละใช่เลย! 5 วิธี ทำให้รักครั้งนี้ อยู่ยาววว....

  • 1. ยอมๆ กันบ้าง

  • 2. อย่าโจมตีจุดอ่อนของกันและกัน

  • 3. ให้เกียรติซึ่งกันและกัน

  • 4. ดูสถานการณ์ด้วย

  • 5. ยับยั้งการทะเลาะได้

   
  เวลาที่เรารู้สึกชอบพอใครสักคน จนได้ลองคบกันแล้วมีความสุขมากๆ ก็เป็นธรรมดาที่มีความรู้สึกอยากจะโลภอีกสักหน่อย คืออยากคบกับเขาคนนี้ไปให้นานที่สุดถ้าเป็นไปได้ อยากจะให้รักนี้เป็นรักที่ยาวนาน และไม่มีปัญหาใดๆ มาขัดขวางเลย
   
  แต่ทุกคนย่อมรู้กันดีว่า มันเป็นเรื่องปกติที่ในความรักบางทีมันก็ต้องมีปัญหากันบ้าง จะปัญหาเล็กหรือปัญหาใหญ่ก็แล้วแต่ หากรักกันจริงก็สามารถฝ่าฟันกันไปได้ ซึ่งถึงแม้เราจะมั่นใจในความรู้สึกของเราแค่ไหน แต่เราไม่สามารถมั่นใจในความรู้สึกของคนอื่นได้ 100% ฉะนั้นหากทำให้ไม่มีปัญหามาขัดขวางเลยได้ก็จะดีที่สุด เรียกว่ายิ่งมีปัญหาน้อยเท่าไหร่ยิ่งดี

  ปัญหาจากปัจจัยอื่นๆ เราอาจจะห้ามไม่ได้ แต่ถ้าลดปัญหาที่เกิดจากเราและเขาได้ ก็ทำให้รักราบรื่นขึ้นอีกเยอะแล้ว ฉะนั้นลองมาดู 5 วิธี ที่จะทำให้รักครั้งนี้ยั่งยืนกันเถอะจ้า

   

  คนนี้แหละใช่เลย! 5 วิธี ทำให้รักครั้งนี้ อยู่ยาววว....

   

  1. ยอมๆ กันบ้าง

  อันนี้เป็นข้อผิดพลาดอันดับต้นๆ ที่คู่รักส่วนใหญ่มักจะมีปัญหา ซึ่งนั่นก็คือชอบโทษกันไปมา บางทีคนรักอาจจะทำอะไรที่มันผิดพลาด แต่แทนที่เราจะช่วยกัน กลับเลือกที่จะเริ่มโทษกันไปมา มันจะแย่ย่ิ่งกว่าเดิม ถึงแม้บางทีเขาอาจจะผิดจริง หรือเขาทำอะไรไม่ถูกใจจริง แต่การที่เราไปโฟกัสในเรื่องที่ไม่ดี แล้วไปโจมตีอีกฝ่าย นั่นจะเป็นการลดพลังรักในตัวเขาลงไป

  บางคู่ชอบที่จะเอาชนะกันโดยไม่รู้ตัวว่ามันจะบั่นทอนความสัมพันธ์ คุณต้องลองคิดดูให้ดีๆ ว่าเวลามีคนมาสั่งคุณ คุณจะชอบมั้ย ไม่มีใครสามารถสั่งให้เราทำแบบนู้นแบบนี้ได้ นอกเสียจากว่าจะเป็นการบังคับ ซึ่งไม่ใช่ความรู้สึกที่ดีเลย และการที่เราพยายามทำให้คนอื่นรับผิด มันก็ไม่ต่างจากการบังคับเช่นกัน 

  อีกวิธีที่จะแก้ปัญหาเรื่องนี้ได้คืแทนที่จะโทษ "เขา" ให้โทษ "เรา" ดีกว่า
   

  2. อย่าโจมตีจุดอ่อนของกันและกัน

  การที่เราเลือกเขาคนนี้มาเป็นคู่รัก แน่นอนแล้วว่า เรามองเห็นว่าเขาคนนี้ คือคนที่ดีที่สุดสำหรับเรา เขาดีที่สุดมากกว่าคนอื่นๆ และเขาเองก็คิดว่าคุณดีที่สุดสำหรับเขาเช่นกัน 

  การที่เราได้มาเป็นคู่รักกันนั้นมันคือความพิเศษแล้ว เขาให้สิทธิพิเศษกับเราในการได้ใกล้ชิดกับเขามากกว่าใครทุกคน เขารู้ความลับเรา เรารู้ความลับเขา ซึ่งหนึ่งในนั้นต้องมีจุดอ่อนของเขาอยู่ด้วย อะไรก็ตามที่เป็นจุดอ่อนของเขา ไม่ว่าจะเป็นนิสัยเสีย หรือข้อด้อยด้านกายภาพ อะไรก็ตามที่เขากลัว และไม่อยากให้คนอื่นรู้ เราได้รู้คนเดียว

  แต่การที่เราเลือกโจมตีจุดอ่อนในยามที่โกรธ โมโหจนไม่มีสติยับยั้งชั่งใจ จะเป็นการทำลายความสัมพันธ์อย่างสุดๆ เลย ไม่คุ้มแน่นอน เขาจะรู้สึกแย่ที่เขาไว้ใจคุณ คุณเป็นบ้านสำหรับเขา แต่กลับทำร้ายเขาด้วยสิทธิพิเศษที่เขาให้ซะเอง แน่นอนเลยว่ามันเป็นการทำลายความรู้สึกอย่างที่สุด ฉะนั้นไม่ว่าจะโมโหแค่ไหน อย่าได้งัดไม้เด็ดข้อนี้มาใช้เด็ดขาดเลยนะจ๊ะ
   

  3. ให้เกียรติซึ่งกันและกัน

  ข้อนี้คล้ายๆ กับข้อสอง เป็นสิ่งสำคัญสำหรับคู่รักมากๆ เช่นกัน การที่เราได้เป็นคู่รักกับเขา ใครคิดว่าเราจะสามารถทำอะไร หรือพูดยังไงกับเขาก็ได้ นับว่าเป็นสิ่งที่คิดผิดมากๆ เลย ถึงแม้ว่าจะสนิทกันมากแค่ไหน แต่การให้เกียรติซึ่งกันและกันคือปัจจัยสำคัญต่อชีวิตรักมากๆ 

  ไม่ว่าเขาจะทำอะไรให้คุณไม่พอใจ คุณก็สามารถแสดงออกด้วยวิธีอื่นได้ ที่ไม่ใช่การหยาบคาย หรือล้ำเส้นเขามากจนเกินไปนัก สมมติเขาเป็นรุ่นพี่ แต่พอโมโหคุณกลับด่าเขาอย่างไร้สิ้นความเป็นคน อันนี้เป็นใครก็คงรับไม่ได้

  ไม่ใช่แค่เรื่องไม่พอใจ บางเรื่องที่เป็นการล้ำเส้น เพราะความสนิทมากเกินไปก็มี ขอยกกรณีการผายลมอันนี้บางคู่อาจจะไม่ถืออะไร แต่สำหรับบางคู่ใครที่เล่นมากไป จนแฟนโกรธก็มี อันนี้ก็ต้องปรับตัว ไม่ใช่ว่าจะเล่นยังไงก็ได้ เพราะการผายลมต่อหน้าคนอื่นก็ถือเป็นเรื่องหยาบคายเช่นกัน อันนี้อาจจะดูเป็นปัญหาตลก แต่มีคนเคยเลิกกันเพราะเรื่องนี้มานักต่อนักแล้ว ทำเป็นเล่นไป 

  อย่าลืมว่า คนที่เราหมิ่นเกียรติเขาในวันนี้ คือคนที่เราจะตื่นมาเจอกันทุกเช้าในวันพรุ่งนี้ และเป็นคนที่เรารัก ฉะนั้นให้เกียรติคนที่เรารักบ้าง ก็ถือเป็นการให้เกียรติตัวเองเช่นกันนะ 
   

  4. ดูสถานการณ์ด้วย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe