15 19 768x512
Articles food
อาหาร

5 วิธีที่ทำให้เรารักการทำอาหารมากขึ้น!

เบื่อหน่ายกับการทำครัว งั้นลองมาดู 5 วิธีที่จะช่วยทำให้เรากลับมารู้สึกสนุกกับการทำอาหารอีกครั้งเถอะ!


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. สร้างบรรยากาศให้กับห้องครัวดูสนุก

  • 2. ทำให้ห้องครัวเข้าถึงง่าย

  • 3. กำหนดเวลาในการซื้อของเข้าครัว

  • 4. ตรวจสอบของในตู้เย็นอยู่เสมอ

  • 5. เลือกทำเมนูที่ง่าย


  สวัสดีค่ะ สาว SistaCafe ทุกคน >w<

  เวลาเราเริ่มทำครัวใหม่ๆ ทุกสิ่งทุกอย่างมันดูน่าตื่นเต้นกันไปเสียหมด แต่พอเวลาผ่านไปนานวันเข้า ความสนุกที่เกิดจากการได้ทำสิ่งใหม่ๆ หายไปสิ้น ทำให้เรื่องการเข้าครัวเป็นอะไรที่น่าเบื่อไปโดยปริยาย งั้นลองมาดู 5 วิธีที่จะช่วยทำให้เรารู้สึกสนุกกับการทำครัวเหมือนเดิมกันเถอะ!

  1. สร้างบรรยากาศให้กับห้องครัวดูสนุก


  ไม่จำเป็นต้องเดินเข้าไปในห้องครัว ลองจินตนาการภาพตัวเองต้องทำอาหารแบบหน้าดำหน้าแดงทุกวันดูสิ สภาพแบบนี้แค่ไม่กี่วันก็ทำให้เรารู้สึกเบื่อได้ไม่ยากแล้ว ถ้าอย่างนั้นก็ลองปรับบรรยากาศภายในห้องครัวดูสนุกขึ้นสิ ด้วยการเปิดเพลงที่ชอบระหว่างทำอาหารดูสิ อาจจะช่วยทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายได้มากขึ้นนะ

  2. ทำให้ห้องครัวเข้าถึงง่าย


  บางครั้งสาเหตุที่ทำให้เรารู้สึกเบื่อ อาจจะเป็นเพราะการหาอุปกรณ์มาหยิบจับใช้งานค่อนข้างยาก กว่าจะหาเจอแต่ละชิ้นก็เล่นทำเอาเสียเวลาไปหลายนาทีเลย ถ้าอย่างนั้นเราก็มาแก้ไขปัญหานี้กันด้วยการจัดระเบียงห้องครัวตัวเองให้เข้าถึงง่ายซะ อุปกรณ์ชิ้นไหนใช้บ่อย จัดเก็บในตำแหน่งที่หยิบใช้ได้สะดวก ส่วนอันไหนไม่ค่อยใช้ เอาไปเก็บตายไว้ในส่วนลึกของตู้ก่อนก็ยังได้ค่ะ

  3. กำหนดเวลาในการซื้อของเข้าครัว


  ซื้อของเข้ามาในห้องครัวทุกวัน ฟังดูน่าเบื่อและเป็นเรื่องเสียเวลาเกินไปไหม ถ้าอย่างนั้นเราควรจดรายการที่จะซื้อของมาทำกินตลอดทั้งอาทิตย์ และกำหนดวันที่จะไปซื้อของไว้อย่างชัดเจนจะดีกว่า การทำแบบนี้จะช่วยทำให้เราไม่ต้องหาซื้อของเข้าครัวบ่อยนัก และประหยัดเวลาให้เราไปทำอย่างอื่นได้มากขึ้นอีกด้วยค่ะ

  4. ตรวจสอบของในตู้เย็นอยู่เสมอ


  ตู้เย็นไม่เป็นระเบียบเอาเสียเลย หยิบของออกมาใช้ก็ลำบาก ตรวจเช็คว่ามีของไหนขาดหรือเหลืออยู่ก็ทำได้ยากยิ่งนัก และเพื่อไม่ให้เรารู้สึกเบื่อหน่ายกับเรื่องนี้ไปเสียก่อน การจัดระเบียบตู้เย็นจึงเป็นสิ่งสำคัญค่ะ เพราะถ้าของทุกอย่างวางอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อยดีแล้ว นอกจากจะหยิบของออกมาใช้ง่าย มันก็ยังป้องกันซื้อของมาซ้ำกันได้อีกด้วยนะ

  5. เลือกทำเมนูที่ง่าย


  สาวคนไหนรู้ตัวดีว่าไม่ได้ชอบการเข้าครัวเอาเสียเลย และยังฝืนตัวเองด้วยการทำเมนูที่มีขั้นตอนยุ่งยากอีก มันจึงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรถ้าเราจะรู้สึกเบื่อกับการเข้าครัวได้เร็ว งั้นลองมาทำเมนูง่ายๆ กันก่อนดูสิ พอเราเริ่มสนุกกับการทำอาหารอย่างง่ายๆ และใช้เวลาน้อยแล้ว ก็เริ่มขยับไปทำอาหารที่มีความยากมากขึ้นแทน ทำแบบนี้จะช่วยทำให้เรารู้สึกมีกำลังใจมากขึ้นและไม่เบื่อไปก่อนค่ะ


  เรื่องเล็กน้อยที่หลายคนเผลอมองข้ามไป แต่อาจกลายเป็นหนึ่งในเหตุผลที่ทำให้เราเบื่อหน่ายกับการเข้าครัว ลองเช็คกับตัวเองไปทีละข้อว่าติดขัดในข้อไหนอยู่และลองปรับตามดูนะ แล้วความเบื่อหน่ายในการทำอาหารอาจจะได้รับการแก้ไขก็เป็นได้ค่ะ สำหรับวันนี้หมดเวลาของเราแล้ว ขอตัวลาไปก่อน บ๊ายบาย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอาหาร)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe