Articles love2
ความรัก

ไม่มีผู้ ไม่มีคู่ ก็แฮปปี้! แชร์ 7 กฎเหล็กใช้ชีวิต #โสดยังไงให้เป็นสุข

'โสด' แล้วไง ใครแคร์! ซิสยุคใหม่ต้องสตรอง ต่อให้ไม่มีผู้ ไม่มีคู่ ก็แฮปปี้ได้ เพราะวันนี้เราจะมาแชร์ 7 กฎเหล็กใช้ชีวิต #โสดยังไงให้เป็นสุข กันจ้า


» » - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เริ่มต้นชีวิต ' โสดให้สุข ' แบบสดใส

  • 2. หาให้เจอว่าอะไรคือ ' ความสุข ' ที่แท้จริงของเรากันแน่นะ?

  • 3. ในเมื่อไม่มีใครให้รัก ก็ ' รักตัวเอง ' บ้างสิ

  • 4. โสดทั้งที ก็มีเวลาให้ได้เวลาฟิตหุ่นแบบเต็มๆ แล้วล่ะ

  • 5. ทำใจให้กล้า แล้วก้าวออกจาก Comfort Zone

  • 6. โยนเรื่องเก่าทิ้งไป แล้วเปิดรับสิ่งใหม่ในปัจจุบัน

  • 7. It's Me! เป็นตัวเองให้เต็มที่ นี่แหละตัวชั้น!

     
  ~ All the single ladies
  All the single ladies ~

  อยากตะโกนบอกให้โลกรู้ว่าหนูซิง... เกิ้ล >///< ซิสคะ! คิดเหมือนกันมั้ยว่าสมัยนี้เนี่ยประชากรสาวโสดของเราขยายตัวเพิ่มขึ้นมาก ก็แหม เดี๋ยวนี้ผู้หญิงสายสตรองมีเยอะจะตาย ต่อให้ไม่มีผู้ชายก็อยู่ได้แบบชิลล์ๆ เลยล่ะ แต่สำหรับสาวบางคนที่ยังทนความเหงาไม่ไหว มีความคิดในใจว่ายังไงๆ ชั้นก็อยู่คนเดียวไม่ได้จริงๆ... หยุดความคิดนั้นไปก่อนค่ะ! เพราะวันนี้เราจะมา แชร์ 7 กฎเหล็กใช้ชีวิต #โสดยังไงให้เป็นสุข กัน

  มาค่ะสาวโสด ถ้าพร้อมแล้วก็ตามมาทางนี้ได้เลย ─=≡Σ((( つ•̀ω•́)つ
     

  ต่อให้ไม่มีแหวนที่นิ้วนางข้างซ้าย เจ้ก็อยู่ได้แบบแฮปปี้มากเวอร์ #คว่ำปาก เวฟคอ

     

  1. เริ่มต้นชีวิต ' โสดให้สุข ' แบบสดใส

  ---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
  การที่เราจะเริ่ม START ชีวิต #โสดให้เป็นสุขได้ ก็ต้องเริ่มต้นจากการ STOP ไลฟ์สไตล์เดิมๆ ที่ทำกันจนชิน ไม่ว่าจะเป็นตารางงานแน่นเอี๊ยด หรือวันพักผ่อนแสนน่าเบื่อ บางทีสาวโสดหลายคนอาจหลงลืมไปแล้วว่า 'ความสุข' น่ะหน้าตาเป็นแบบไหน...

  ทางที่ดี แนะนำให้สาวๆ ลองลิสต์กิจกรรมสุดฟันที่ทำแล้วช่วยสร้างเสียงหัวเราะให้ตัวเอง สถานที่ใหม่ๆ ที่เราอยากไปเที่ยวให้ได้สักครั้ง หรือรายชื่อหนังสือที่ต้องอ่านให้ได้ จดลงไปในกระดาษโน้ตแผ่นเล็กๆ แล้วเริ่มต้นทำให้สำเร็จไปทีละข้อ แบบนี้ก็จะทำให้เราได้ใช้เวลาแต่ละวันอย่างสนุกและคุ้มค่า เผลอๆ อาจจะเพลินจนตั้งหน้าตั้งตารอคอยที่จะได้ทำลิสต์ข้อต่อไปกันแน่นอนเลยล่ะ
     

  2. หาให้เจอว่าอะไรคือ ' ความสุข ' ที่แท้จริงของเรากันแน่นะ?

  ---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
  รักไม่ใช่ทุกอย่างเสมอ รักไม่ใช่เธอ ฉัน หรือว่าใคร... สาวโสดคะ! รู้รึเปล่าว่าบางครั้ง ' ความรัก ' ก็ไม่ใช่คำตอบของทุกอย่างเสมอไปหรอกนะ ได้เวลามาใช้ความ ' โสด ' ให้เป็นประโยชน์กันเถอะค่ะ เพราะช่วงเวลานี้เนี่ย เป็นเวลาดีๆ ที่เราจะได้ลองค้นหาแล้วก็เรียนรู้ตัวเองมากขึ้น นั่นเอง

  แถมชีวิตโสดใสแบบไร้คู่ ก็จะช่วยสอนให้สาวๆ ได้รู้ว่า การที่เราเอา ' ความสุข ' ของตัวเอง ไปผูกไว้กับเท้าของใคร เวลาเขาเดินจากไปก็จะพรากเอาความสุขนั้นของเราไปด้วย สู้เอาเวลาไปตามหาแพชชั่นของตัวเองดีกว่า ว่าเรารู้สึกมีความสุขเมื่อได้ทำอะไร แล้วก็เร่งเครื่องลงมือทำสิ่งนั้นให้เต็มที่ไปเลยค่ะ แบบนี้นอกจากจะได้ใช้เวลาไปอย่างคุ้มค่าแล้ว ยังได้รีเฟรช ชาร์จแบตเพิ่มพลังให้ตัวเองได้อีกด้วยนะ
     

  3. ในเมื่อไม่มีใครให้รัก ก็ ' รักตัวเอง ' บ้างสิ

  ---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
  ซิสคะ! การที่เราจะรักใครสักคนได้ มันควรจะเริ่มต้นจากการรักตัวเองให้เป็นก่อนว่ามั้ยล่ะ? เพราะฉะนั้นเนี่ย ก็อย่าเพิ่งน้อยใจในโชคชะตาว่าทำไมชั้นถึงยังไม่มีใคร คิดในแง่ดีเข้าไว้ดีกว่าค่ะว่าการที่เราอยู่เป็นโสดจนถึงทุกวันนี้ ก็อาจจะเป็นเพราะเบื้องบนเค้ากำหนดมาให้เราได้เรียนรู้ที่จะรักตัวเองให้เป็นก็ได้นะ

  แต่!!! การรักตัวเองเนี่ย ก็ไม่ได้หมายความว่าจะให้สาวๆ กลายเป็นคนเห็นแก่ตัว ทำอะไรตามใจตัวเองหรอกนะคะ แต่เป็นการ เรียนรู้ ยอมรับ และเข้าใจตัวเองมากขึ้น ว่าจริงๆ แล้วเราเป็นคนแบบไหน อะไรที่ทำให้เรารู้สึกมีความสุข ทีนี้พอเราเริ่มนึกถึงความสุขที่เกิดขึ้นจากตัวเองมากขึ้น เราก็ไม่จำเป็นที่จะต้องให้คนอื่นมาเป็นตัวละครสำคัญในการสร้างความสุขให้กับเราอีกต่อไปแล้วล่ะ
     
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe