Articles food
อาหาร

รู้ไว้ไม่เสียหาย ประโยชน์ที่ 'อัลมอนด์' มอบให้กับร่างกายของเรา! #สุขภาพดีมีชัยไปกว่าครึ่ง!

ในจำนวนถั่วที่มีอยู่อย่างมากมาย ทำไมเราถึงต้องเลือกกินถั่วอัลมอนด์? มาหาเหตุผลให้กับตัวเองกันเถอะ!


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ประโยชน์ด้านสุขภาพ

  • อัลมอนด์มีดีกว่าถั่วชนิดอื่นตรงไหน?

  • นมอัลมอนด์เอามาใช้ดื่มแทนนมวัวได้

  • แป้งที่ทำจากอัลมอนด์มีดีอย่างไร?

  • เนยอัลมอนด์มีประโยชน์อย่างไรบ้าง?


  สวัสดีค่ะ สาวๆ SistaCafe ทุกคน >w<

  ถ้าพูดถึงถั่วที่มีอยู่ในโลกใบนี้ทั้งหมดแล้ว เชื่อว่าคงไม่สามารถระบุจำนวนกันได้อย่างแน่ชัดหรอก เพราะมันมีเยอะเหลือเกิน แต่เชื่อว่ามีอยู่ชื่อหนึ่งที่น่าจะได้ยินกันบ่อย โดยเฉพาะสาวๆ ที่เป็นห่วงเรื่องสุขภาพและน้ำหนัก ซึ่งนั่นก็คือ ' อัลมอนด์ '

  ในเหล่าบรรดาถั่วด้วยกันเอง อัลมอนด์นับได้ว่าเป็นถั่วที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูงที่สุด เหตุผลคืออะไรงั้นเหรอ ถ้าอธิบายกันอย่างคร่าวๆ แล้ว เพราะมันเต็มไปด้วยเส้นใย วิตามินอี โปรตีนและอื่นๆ อีกมากมายที่ล้วนแล้วแต่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพด้วยกันทั้งนั้น แต่ถ้าใครอยากรู้ลึกมากกว่านี้ว่าอัลมอนด์ดีกว่าถั่วอื่นยังไง ก็ลองตามมารับชมกันเลย

  ประโยชน์ด้านสุขภาพ

  ถ้าไม่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เชื่อว่าสาวหลายคนคงไม่ลำบากตัวเองไปหาอัลมอนด์มากินกันหรอก แต่เพราะรู้มาจากคนอื่นว่ามันดีต่อร่างกายนะ หลายคนถึงได้ไปลองหามากินกันดู โดยไม่ได้รู้เลยว่ามันให้ประโยชน์อะไรกับร่างกายบ้าง งั้นก็มาดูกันเลย!
  เนื่องจากในตัวถั่วอัลมอนด์มีสารโพลีฟีนอลที่ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในร่างกายของเราเพื่อลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจ นอกจากนี้อัลมอนด์ก็ยังช่วยทำให้ความจำของเราดีขึ้นอีกด้วย และอย่างสุดท้ายก็คือ มันสามารถปรับปรุงระบบย่อยอาหารให้ดีขึ้น ด้วยเส้นใยจำนวนมากที่อัดแน่นอยู่ในเม็ดถั่วค่ะ

  อัลมอนด์มีดีกว่าถั่วชนิดอื่นตรงไหน?

  อัลมอนด์ เฮเซลนัต แมคาเดเมีย พิสทาชิโอ และวอลนัท รายชื่อถั่วทั้งหมดที่กล่าวมานี้ ถ้าเกิดต้องเลือกกินแล้วล่ะก็ ควรเลือกถั่วแบบไหนมากิน ถ้าดูในเรื่องปริมาณไขมันที่ถั่วจะมอบให้กับเรา อัลมอนด์จะมีปริมาณน้อยสุดเลย เหมาะกับสาวที่กลัวอ้วนมาก นอกจากนี้ก็ยังมีแคลเซียม เหล็ก แมกนีเซียม ฟอสฟอรัสและสังกะสีสูงที่สุดอีกด้วยค่ะ

  นมอัลมอนด์เอามาใช้ดื่มแทนนมวัวได้

  การดื่มนมเป็นประจำทุกวันจะช่วยทำให้สภาพร่างกายแข็งแรง แต่ถ้าสาวๆ เป็นมังสวิรัติ จำเป็นต้องงดพวกเนื้อสัตว์ ส่วนคนที่กินเนื้อสัตว์ได้ตามปกติ ยกเว้นนมวัวที่ดื่มแล้วรู้สึกไม่ปลื้ม หรือแย่ลงมาหน่อย เกิดอาการแพ้เลย เราสามารถหานมอัลมอนด์เอามาใช้ทดแทนกันได้ค่ะ ถึงแม้ว่าในเรื่องโปรตีนและไขมันที่ได้รับจะน้อยกว่าก็ตาม

  แป้งที่ทำจากอัลมอนด์มีดีอย่างไร?

  หากสาวคนไหนเป็นคนที่ชอบทำขนมกันเป็นชีวิตจิตใจอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นขนมเค้ก คุกกี้ ขนมปังอบต่างๆ จากที่เคยใช้แป้งสาลีทำกันอยู่ ลองหันมาใช้แป้งที่ทำขึ้นมาจากถั่วอัลมอนด์ดูสิ เพราะมันจะให้โปรตีนมากกว่าแป้งชนิดอื่น แถมยังให้วิตามินอีมากถึง 15 เปอร์เซ็นต์อีกด้วยค่ะ

  เนยอัลมอนด์มีประโยชน์อย่างไรบ้าง?

  เวลาจะหยิบเนยออกมาใช้กันทั้งที สาวบางคนคงไม่คิดสนใจเท่าไรหรอก ว่าเนยจะทำมาจากอะไร เพราะถ้ามองเผินๆ แล้ว เนยอัลมอนด์กับเนยที่ทำขึ้นมาจากถั่วลิสงแทบไม่ต่างกันเท่าไรนัก ให้ 200 แคลอรี่ 17 กรัมไขมันและ 4 กรัมของเส้นใยพอๆ กัน ยกเว้นในเรื่องของโปรตีนที่สูงกว่านิดหน่อย แต่ความแตกต่างมันอยู่ที่ตรงนี้ เนยอัลมอนด์มีวิตามินอีที่สูงกว่า นอกจากนี้ก็ยังมีแคลเซียม โพแทสเซียมและแมกนีเซียมที่ช่วยปรับสมดุลความดันโลหิตในร่างกายของเราค่ะ 
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอาหาร)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe