Articles health
สุขภาพ

ชวนมาดู!! เคล็ดลับ 'ลดความอ้วนในหน้าร้อน' ให้มีสุขภาพดี ไม่เพลีย

การลดความอ้วนในหน้าร้อน ทำอย่างไรให้ไม่เพลียดีนะ


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ดื่มน้ำมากๆ

  • 2. ทานผักมากกว่าเดิม

  • 3. เลือกทานผลไม้ประเภทแตงโม

  • 4. ทานอาหารที่มีโปรไบโอติก

  • 5. ไปเดินออกกำลังกายในช่วงที่อากาศไม่ร้อน

  • 6. เปลี่ยนนิสัยการกิน

  • 7. ตื่นเช้าให้มากขึ้น


  หน้าร้อนมาถึงแล้วจ้าสาวๆ เวลาหน้าร้อนทีไร มองไปทางไหนก็มีแต่แสงแดด แสงแดด และแสงแดด แถมอากาศร้อนก็ยังเป็นอุปสรรคต่อการลดความอ้วนด้วยนะคะ เพราะว่าเวลาอากาศร้อนเราก็จะไม่มีแรงในการออกกำลังกาย วันนี้เราเลยอาสาพามาดูข้อมูลดีๆ ว่าเราจะลดความอ้วนในช่วงหน้าร้อนอย่างไรให้ยังคงมีสุขภาพดี พร้อมแล้วมาดูกันเลย

  1. ดื่มน้ำมากๆ

  สำหรับกฎเหล็กข้อแรกในการลดน้ำหนักก็คือการดื่มน้ำมากๆ เพราะว่ายิ่งดื่มน้ำมากเท่าไร เราก็จะไม่เพลีย และมีแรงในการออกกำลังกายมากกว่าเดิม สำหรับน้ำที่เราดื่มก็อาจจะเป็นน้ำเปล่า หรือใครต้องการความสดชื่นมากกว่าเดิม ก็ต้องเป็นน้ำมะพร้าวอ่อนเลยค่ะ เพราะว่าน้ำมะพร้าวอ่อนก็มีสารอาหารมากมายที่ทำให้ร่างกายสดชื่นมากขึ้นกว่าเดิมได้เลยค่ะ

  2. ทานผักมากกว่าเดิม

  ข้อดีของการทานผักก็คือมีแคลอรี่ต่ำ และยังย่อยง่าย ไม่ทำให้ร่างกายต้องรับภาระในการย่อยอาหารมากเกินไป สำหรับผักดีๆ ที่เราควรทานในช่วงหน้าร้อน ก็เช่นแตงกวา มะระ มะเขือเทศ เป็นต้น ผักเหล่านี้จะทำให้ร่างกายของเราคงความสดชื่น และกระปรี้กระเปร่าด้วยนะคะ

  3. เลือกทานผลไม้ประเภทแตงโม

  แตงโมและผลไม้ประเภทเมลอนต่างๆ เหมาะสมกับการทานในช่วงหน้าร้อนมากเลยค่ะ ประโยชน์ของแตงโมนอกจากจะทำให้ร่างกายสดชื่นด้วยแล้วก็ยังเหมาะสมกับสาวๆ ที่กำลังลดน้ำหนักด้วยนะคะ เพราะว่ามีแคลอรี่ต่ำ ใครที่กำลังลดน้ำหนักอยู่ ซื้อแตงโมมาตุนด่วนเลยค่ะ

  4. ทานอาหารที่มีโปรไบโอติก

  อาหารที่มีโปรไบโอติกก็พวกกรีกโยเกิร์ตหรือค็อทเทจชีส ซึ่งจะทำให้การย่อยอาหารของเรานั้นมีประสิทธิภาพมากขึ้นนั่นเองค่ะ สำหรับใครที่อยากหาเมนูที่มีโปรไบโอติกก็อาจจะเลือกเป็นโยเกิร์ตกรีกแช่เย็นใส่ผลไม้สดอย่างองุ่น แอปเปิ้ล และลูกเกด เป็นต้น

  5. ไปเดินออกกำลังกายในช่วงที่อากาศไม่ร้อน

  เชื่อว่าหลายๆ คนคงพอรู้ว่าการเดินออกกำลังกายได้มีประโยชน์ โดยมีผลวิจัยออกมาแล้วว่าการเดินทุกวันเป็นเวลา 30 นาทีก็เพียงพอแล้วสำหรับคนที่อยากคุมน้ำหนัก สำหรับฤดูร้อนที่การออกกำลังกายอย่างหนักเป็นเรื่องยาก คุณอาจจะลองเดิน 45 นาทีต่อวันหรือใช้พลังงานไป 300 แคลอรี่เลยนะคะ

  6. เปลี่ยนนิสัยการกิน

  แท้จริงแล้วการออกกำลังกายอย่างหนักในช่วงหน้าร้อนอาจจะเป็นเรื่องยาก ดังนั้นจะดีกว่าไหมคะ หากว่าเรามาเน้นในการควบคุมอาหารอย่างจริงจัง โดยเลือกควบคุมอาหาร และเลือกอาหารที่ไม่มีไขมัน การเน้นกินอาหารที่ดีไม่สร้างไขมันเพิ่มให้เรา รับรองได้ว่าหุ่นของเราจะดีอยู่แน่นอน

  7. ตื่นเช้าให้มากขึ้น

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe