Articles love2
ความรัก

มาเลิกกันเถอะ!! กับ 11 'นิสัยพารักพัง' แบบไม่ทันตั้งตัว

11 นิสัยพารักพังของสาวๆ มีอะไรบ้างมาดูกันค่ะ


» » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. อยู่กับปัจจุบันเถอะนะ!!

  • 2. ไปแบบไม่บอกกล่าว

  • 3. ไม่เข้าใจความรู้สึกของฝ่ายตรงข้าม!

  • 4. คุยแต่เรื่องตัวเองหรือเรื่องงาน

  • 5. ไม่ค่อยแสดงออกเหมือนเดิม

  • 6. รู้ว่ามีปัญหาแต่ฉันไม่สน!

  • 7. มองแล้วไม่มีดีเลยสักข้อ

  • 8. โกหกมากกว่าเดิม

  • 9. แชทหรือโทรไปหาไม่ถูกเวลา

  • 10. ขุดขุ้ยเรื่องอดีตมาจิกกัด

  • 11. ไม่คุย ไม่เคลียร์ แต่ระเบิดทีเดียว


  สวัสดีค่ะสาวๆ ความรักถือว่าเป็นเรื่องที่ดีของทุกคนนะคะ และเป็นการปรับตัวเข้าหากันของคน 2 คน มีวันรักกันบ้าง วันทะเลาะกันบ้างก็ไม่ใช่เรื่องแปลก ถ้าสามารถเข้าใจซึ่งกันและกันไม่ว่าเรื่องราวจะหนักหนาแค่ไหนก็เชื่อว่าต้องผ่านไปได้ด้วยดี แต่เดี๋ยวก่อน.. ยังมีอีกหนึ่งเรื่องที่สาวๆ ควรรู้ไว้ก่อนรักล่ม นั่นคือ " นิสัยส่วนตัว " ค่ะ

  เพราะต่อให้รักกันแค่ไหน ถ้าสาวๆ แสดงนิสัยไม่ดีออกมาบ่อยๆ ก็อาจพาให้หนุ่มข้างตัวเอือมระอาแล้วกลายเป็นที่มาของความรู้สึกเบื่อหน่าย แล้วก็โบกมือลากันไปในที่สุด ถ้าสาวๆ ไม่อยากให้เกิดปัญหารักล่มหรือโดนเทจนต้องมานั่งเสียใจ ก็จงกำจัด นิสัยไม่ดี 11 ข้อ นี้ซะ!! แล้วรักจะรุ่งแน่นอนค่ะ 

  1. อยู่กับปัจจุบันเถอะนะ!!

  สาวๆ บางคนเหมือนตกหลุมอากาศ ชอบที่จะจมอยู่กับอดีตมากกว่าจะเดินไปข้างหน้า มีผู้ชายคนปัจจุบันอยู่ข้างตัวก็ยังคิดจะโหยหาผู้ชายที่อยู่ในอดีตมากกว่า แถมชอบเอาเรื่องของเขาคนนั้นขึ้นมาพูดหรือเปรียบเทียบกับคนปัจจุบันอยู่ตลอดเวลาอีก!! แบบนี้ไม่มีผู้ชายคนไหนทนไหวหรอกค่ะ 

  2. ไปแบบไม่บอกกล่าว

  ผู้หญิงบางคนก็ทำตัวเหมือนนินจา หายตัวได้ตลอดเวลา ไปไหนมาไหนไม่เคยบอก วันนี้อยากจะนอนบ้านเพื่อนหรือไปเที่ยวต่างจังหวัดกับเพื่อนก็ไปเลย ไม่มีการบอกคนข้างตัวไว้ล่วงหน้า หรือแม้แต่จะโทรมาบอกเมื่อถึงที่แล้วก็ไม่มี ต้องให้ผู้ชายโทรไปถามเอง ถ้าครั้งเดียวหรือ 2 ครั้งก็คงพอไหว แต่ถ้ามากๆ เข้าหรือเป็นตลอด แบบนี้คนที่รอเก้ออยู่ที่บ้านก็คงยากจะทำใจค่ะ

  3. ไม่เข้าใจความรู้สึกของฝ่ายตรงข้าม!

  อีกหนึ่งข้อเสียที่ทำให้เลิกรากันง่ายที่สุด คือ การที่คบหากันแบบไม่เข้าใจความรู้สึกของฝ่ายตรงข้ามเลยแม้แต่น้อย แถมเอาแต่เข้าใจความรู้สึกของตัวเองมากกว่า จะพูดอะไร ทำอะไร ก็ไม่สนว่าฝ่ายตรงข้ามจะรู้สึกดีหรือไม่ รับรองว่าเป็นแบบนี้ไม่นานค่ะ ความสัมพันธ์จบแบบง่ายๆ แน่นอน

  4. คุยแต่เรื่องตัวเองหรือเรื่องงาน

  เมื่อมาเจอกันก็ควรที่จะใช้เวลาร่วมกันให้มากที่สุด ถามสารทุกข์สุขดิบหรือคุยเรื่องราวสนุกสนานของทั้งคู่ ไม่ใช่เอาแค่คุยเรื่องของตัวเองตลอดการสนทนาแบบไม่สนใจเรื่องราวของฝ่ายตรงข้ามเลยแม้แต่น้อย และที่หนักกว่านั้นคือเอาเรื่องงานมาบ่นๆ จนหูชา ลองถามคนข้างตัวดูก่อนไหมคะว่าเขาอยากจะฟังไหม? 

  5. ไม่ค่อยแสดงออกเหมือนเดิม

  การแสดงออกที่น้อยลงก็เป็นหนึ่งในเรื่องที่พารักร้าวได้ค่ะ ผู้หญิงบางคนอาจรู้สึกเหนื่อยจากงาน เหนื่อยจากเรียน หรือเบื่อเรื่องราวรอบตัว เวลามาเจอกับหนุ่มข้างตัวก็เลยไม่ค่อยอยากจะมีปฏิสัมพันธ์ใดๆ สักเท่าไหร่ จากที่เคยเดินจูงมือก็สะบัดทิ้งซะ! เพราะเบื่อ หรือจากที่เคยออดอ้อนน่ารักสดใสสไตล์แบ๊วๆ ก็กลายมาเป็นทำหน้าเบื่อโลก พูดจาห้วนๆ จนไม่น่าเข้าใกล้ ที่สำคัญคืออารมณ์ขึ้น-ลงตลอดเวลา แบบนี้อย่าว่าแต่ผู้ชายข้างตัวเลยค่ะ เพื่อนสนิทเองยังทำใจคบลำบากเลยค่ะ

  6. รู้ว่ามีปัญหาแต่ฉันไม่สน!

  ผู้หญิงบางคนรู้ว่าตอนนี้ความรักของตัวเองมีปัญหา แต่กลับไม่สนใจที่จะแก้ให้จบ เพราะคิดว่า " เอาน่า! เดี๋ยวก็ดีขึ้นเอง " หรือคิดว่าเดี๋ยวผู้ชายก็มาง้อเองล่ะ แรกๆ ความคิดแบบนี้ก็อาจจะประสบความสำเร็จ ผู้ชายกลับมาง้อ แต่เชื่อได้เลยว่าไม่นานหรอกค่ะ รักนี้มีพังแน่นอน!!

  7. มองแล้วไม่มีดีเลยสักข้อ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe