E0ff778e9f47a10d806ede3224bcf809
Articles love2
ความรัก

ถึงว่า...ทำไมไม่มีแฟน ! 6 เหตุผล ที่ทำให้คุณยังโสด นกจนต้องจองคานล่วงหน้า !

ว่าแล้ววว สวยๆ แบบนี้ ไม่มีแฟนได้ยังง้ายยย


» » - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1 # ไม่มีที่ว่างให้ความรัก

  • 2 # ยังลืมรักเก่าไม่ลง

  • 3 # ขลุกอยู่แต่ในบ้าน

  • 4 # ไม่ใส่ใจรูปลักษณ์ภายนอก

  • 5 # คอมเมนต์จากพ่อแม่คือที่สุด

  • 6 # ไม่กล้าลองอะไรใหม่ๆ

   
  เอาล่ะจ้า ใครโสดสนิทมาตลอด หรือนกเป็นอานิจ ไม่เคยได้สัมผัสกับคำว่ามีแฟนเลยซักที อย่าเพิ่งไปโทษโชคชะตาว่าเป็นดวงคนไร้คู่ เพราะมันมีอะไรมากกว่านั้น ไม่ว่าจะเป็นสาเหตุมาจากตัวเราเอง และสาเหตุจากปัจจัยภายนอก ก็ล้วนแต่มีผลทำให้เราโสดกันมาจนถึงทุกวันนี้

  ใครที่อยากรู้ว่า อะไรเป็นสาเหตุให้เรา โสด จนต้องหาคานสวยๆ จองไว้คนละอันสองอั มาดูกันให้ไว และแก้ไขให้ทันการเลยดีกว่า!
   

  1 # ไม่มีที่ว่างให้ความรัก

  สาเหตุหลักๆ ที่ทำให้เราเป็นคนโสดสนิทยาวนาน ไม่มีแฟนได้ขนาดนี้ ส่วนหนึ่งเป็นเพราะตารางที่แน่นเอี๊ยดของคุณ ซึ่งถ้ามันเป็นตารางการเดทจะดีมาก แต่มันไม่ใช่ไง ดันเป็นตารางงานที่มาแบบไม่รู้จักเวล่ำเวลา ในขณะที่เรานัดกับเพื่อนไว้ตอน 1 ทุ่ม แต่บอสบอกมีประชุมต่อ รู้มัยคนที่นกเขาจะเลือกอะไร ใช่แล้ว นางจะเลือกงาน เมื่อได้รับคำสั่งจากหัวหน้าปุ๊ป ก็โทรไปเลื่อนนัดทันที แล้วแบบนี้ใครจะไปทนได้

  ความที่รักงานจนเกินเหตุ กลับกลายมาทำร้ายตัวเราเอง รักน่ะรักได้ แต่ก็ไม่จำเป็นต้องทุ่มเทถวายหัวอะไรขนาดนั้น เพราะชีวิตส่วนตัวเรา จะให้หัวหน้ามาควบคุมไม่ได้ คิดเอาไว้ว่า คนที่จะดูแลเราในท้ายที่สุด ไม่ใช่หัวหน้า แต่เป็นคนคนนั้นที่นัดเราไปทานข้าวตอน 1 ทุ่มต่างหาก ฉะนั้น สิ่งที่เราสามารถทำได้คือ บอกหัวหน้าไปตรงๆ ว่า " มีนัดไว้แล้ว ยังไงก็เลื่อนไปเป็นพรุ่งนี้เช้าแทนน่าจะได้นะคะ " เชื่อเถอะ หัวหน้าไม่กล้ารั้งไว้หรอก ถ้ารั้งก็.. เตรียมโบกมือบ๊ายบาย คนเห็นแก่ตัวกันได้!
   

  2 # ยังลืมรักเก่าไม่ลง

  เจ้าแฟนเก่าตัวแสบ ทำให้เราต้องเจ็บช้ำน้ำใจ แล้วยังถ่วงเราให้เดินหน้าไปไหนไม่ได้อีกต่างหาก ถ้าคุณคิดแบบนี้ ถือว่าถูกไม่หมด แฟนเก่าที่รักไปไม่รอด ทำให้เราเจ็บก็จริง แต่เขาก็ไม่ได้มารั้งให้เราไปมีรักใหม่ไม่ได้ ที่เป็นแบบนี้นั้น ทั้งหมดเป็นเพราะตัวคุณเอง ที่ยังจมปลักอยู่กับอดีต อยู่กับความคาดหวังให้คนรักเก่ากลับมา ในขณะที่แฟนเก่าคุณเขาได้แฟนใหม่ไปไหนต่อไหน แต่คุณก็ยังปิดตัวเองกับผู้ชายที่กำลังเข้ามาอยู่เลย แล้วแบบนี้จะสมหวังซักทีมั้ยล่ะ
   
  ถ้าหากคุณอยากเปิดโอกาสให้ตัวเอง ให้ลองคิดว่า ทำไมเรายังเจ็บอยู่ ทั้งๆ ที่รักมันก็จบไปตั้งนานแล้ว? ที่สำคัญ โลกนี้ยังไม่มีไทม์แมชชีนให้เราย้อนเวลาไป ฉะนั้น เราไม่สามารถกลับไปเปลี่ยนอะไรในอดีตทั้งนั้น สิ่งที่เหลือคือ การเดินหน้าและเดินหน้าต่อไปเรื่อยๆ 

  แฟนเก่าคุณไม่ได้เพอร์เฟกต์อะไรขนาดให้มาฉุดอนาคตคุณ แต่ที่คุณคิดว่าเขาสมบูรณ์แบบ เพราะนั่นเป็นอารมณ์และความหลงที่เราหลอกตัวเอง เรื่องที่จบแล้วก็ปล่อยให้จบไป เดินหน้าและเปิดโอกาสให้ตัวเอง ได้ไปเจอกับรักที่สมหวังและไม่ต้องเจ็บให้เร็วขึ้นไม่ดีกว่าเหรอจ๊ะ
    

  3 # ขลุกอยู่แต่ในบ้าน

  ไหนมีใครที่วันๆ เอาแต่เก็บตัวอยู่ในบ้าน ไม่ค่อยมีโอกาสได้ไปไหนบ้างมั้ย ? นั่นแหละ ไม่ต้องสงสัยว่าทำไมยังโสด ก็ลองคิดดูนะ ขนาดคนที่ออกไปข้างนอกเป็นประจำ ยังมีโอกาสได้แฟนไม่มาก แถมยังต้องสู้กับผู้หญิงอีกหลายๆ คน แล้วคุณล่ะ ไม่ได้ไปไหนด้วยซ้ำ ไม่เจอแม้กระทั่งคู่แข่ง แล้วจะมีสิทธิ์ได้เจอเป้าหมายที่ชอบได้ยังไง ?

  ถ้าใครรู้ตัวว่าตัวเองอยู่ในข้อนี้ ให้รีบเปลี่ยนตัวเองให้เร็วไว ถ้าเราไม่เจอผู้คนก็เท่ากับเป็นการปิดโอกาสตัวเองแบบสุดๆ ฉะนั้น มีอีเวนต์อะไรให้พยายามไปให้ได้มากที่สุด เพื่อที่จะได้มีสิทธิ์เจอกับคนที่ถูกใจเราและสานต่อได้ ถ้าไปที่งานนั้นไม่ถูกใจ ก็ลองไปงานนี้ ไม่ถูกใจก็ไปงานโน้น ไปเรื่อยๆ ยังไงก็มีโอกาสได้สานสัมพันธ์กับใครใหม่ๆ ได้แน่นอน
   

  4 # ไม่ใส่ใจรูปลักษณ์ภายนอก

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe