โฟมล้างหน้า6แบรนด์ดังตัวท็อปที่ช่วยทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึก
Articles makeup
ความงาม

โฟมล้างหน้า 6 แบรนด์ดังตัวท็อป ที่ช่วยทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึก

ยิ่งล้าง ยิ่งเตรียมผิวให้พร้อม ยิ่งบำรุงดี


» » - - - » » - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. Nivea Pearl White Super Mousse Foam

  • 2. Senka Speedy Perfect Whip Airy Touch

  • 3. Biore Marshmallow Whip Facial Wash

  • 4. Bifesta Moist Foaming Whip

  • 5. Dove Beauty Moisture Self Foaming Facial Cleanser

  • 6. Hada Labo Deep Moisturizing Whip Foam


  กลับมาเจอกันอีกครั้งกับการบอกต่อเรื่องราวดีๆ เพื่อผิวหน้าสะอาดใส ซึ่งวันนี้จะพาสาวๆ ไปดูผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า เพราะจะเห็นได้ว่าคนส่วนใหญ่มักละเลยขั้นตอนการล้างหน้า แต่กลับไปให้ความสำคัญกับการบำรุงผิวมากกว่า ซึ่งจริงๆ แล้ว การล้างหน้าคือ ขั้นตอนการเตรียมผิวที่สำคัญที่สุด เพราะหากล้างหน้าได้สะอาดและคงความชุ่มชื้นไว้ได้ดีที่สุด จะยิ่งทำให้ผิวหน้าของเราพร้อมที่จะได้รับการบำรุงจากครีมบำรุงได้เต็มที่ โดยการล้างหน้ากับโฟมทั่วไป ไม่สามารถทำความสะอาดได้ล้ำลึก และยังทำให้หน้าแห้งตึงอีกด้วย จึงทำให้ผิวไม่พร้อมที่จะรับการบำรุงจากครีมบำรุงได้เต็มที่ และวันนี้จะพาสาวๆ SistaCafe ไปทำความรู้จักกับผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าในรูปแบบ มูสโฟม และวิปโฟม กัน


  หลายคนคงเคยได้ยิน หรืออาจจะมีโอกาสได้ลองใช้โฟมล้างหน้าแบบมูสโฟมและวิปโฟมกันมาแล้ว หากถามว่าความแตกต่างของโฟมล้างหน้าแบบมูสโฟม และวิปโฟม กับเนื้อโฟมแบบทั่วไปแตกต่างกันอย่างไร ขออธิบายแบบได้ใจความว่า คุณสมบัติของมูสและวิปจะคล้ายกับเนื้อโฟมธรรมดา แต่เนื้อมูสอนุภาคจะเล็กกว่า ทำให้เนื้อสัมผัสมีความนุ่มละมุน เนื้อมูสจะแน่นมาก เพียงแค่กดหรือปั๊มออกจากขวดก็ได้เป็นเนื้อมูส ใช้ง่ายกว่าแบบโฟมที่ต้องใช้มือถูๆ จึงจะเกิดฟอง สิ่งสำคัญที่ทำให้เจ้าโฟมล้างหน้าแบบมูสนี้กลายเป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่สาวๆ หันมาใช้และเทใจให้ก็เพราะว่า เนื้อมูสโฟมสามารถซอกซอนได้ทุกอณูรูขุมขน ทำความสะอาดได้ล้ำลึก และอ่อนโยนต่อผิวหน้า ไม่ก่อให้เกิดอาการผิวแห้ง หรือระคายเคืองเป็นสิวด้วย  


  หากพูดถึงโฟมล้างหน้าที่จัดว่าเด็ดและเป็นที่นิยมในบรรดาสาวๆ ละก็ นับว่ามีอยู่หลายแบรนด์ แต่วันนี้ SistaCafe จัดเต็มให้สาวๆ กันเลยกับ 6 แบรนด์ดังโฟมล้างหน้าตัวท็อปที่จะมาช่วยให้ทำความสะอาดผิวหน้าอย่างล้ำลึก และมอบความชุ่มชื้น เพื่อเปิดรับการบำรุงผิวอีกด้วย แถมราคาน่ารัก คุณภาพดีเยี่ยมเทียบเท่าแบรนด์ดังๆ แพงๆ จากต่างประเทศได้สบาย ใครรักตัวไหน เทใจให้แบรนด์ไหน ตามไปดูพร้อมกัน


  1. Nivea Pearl White Super Mousse Foam

  1522656566 1.nivea

  มูสโฟมล้างหน้าอ่อนละมุน ที่ทำความสะอาดลึกถึงรูขุมขน เพื่อเตรียมหน้าให้พร้อม เปิดรับการบำรุงได้อย่างเต็มที่ ให้ความรู้สึกเหมือนใช้มอยส์เจอร์ไรเซอร์บำรุงพร้อมไปพร้อมๆ กับการล้างหน้า ช่วยทำความสะอาดล้ำลึก ทั้งสิ่งสกปรกและเมคอัพอุดตัน พร้อม Moisturizer เข้มข้นถึง 3 เท่า ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นผิวหน้าไม่แห้งตึงหลังล้าง ให้ผิวสะอาด ชุ่มชื้น สังเกตได้ทันทีที่ใช้ เป็นมูสโฟม หน้านุ่ม เพื่อการล้างหน้าที่สะอาด พร้อมเติมความชุ่มชื้นให้ผิวนุ่ม กระจ่างใส ไม่มีแอลกอฮอลล์ ไม่มีน้ำหอม ไม่มีสี ไม่มีสารกันเสีย ใช้ได้กับทุกสภาพผิวหรือแม้แต่ผิวแพ้ง่าย จัดเป็นไอเท็มเด็ดในแบบฉบับมูสโฟมล้างหน้าที่สาวๆ ควรต้องลองใช้!  


  ส่วนตัวมีโอกาสได้ลองซื้อมาใช้ บอกเลยว่าหลงรักเจ้ามูสโฟมตัวนี้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้สัมผัสเนื้อโฟม เพียงแค่เขย่าขวด 2-3 ครั้งแล้วกดมูสโฟมออกมา ก็จะได้ฟองโฟมเล็ก ละเอียด เนื้อนุ่ม ล้างแล้วฟินมาก ต่างจากโฟมล้างหน้าทั่วไปอย่างสิ้นเชิง สามารถล้างเครื่องสำอางหรือเมคอัพได้สะอาดหมดจด ไม่อุดตัน ผิวหน้าไม่แห้งตึงหลังจากล้างหน้าเสร็จ รู้สึกสบายผิว เบาหน้า ลดการเสียดสีผิวได้ หมดกังวลเรื่องริ้วรอยก่อนวัย ผิวหน้าชุ่มชื้น เหมือนเราได้บำรุงผิวไปในตัว 


  หากใครกำลังมองหาผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดหน้า ที่ทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก ไม่ทำให้ผิวหน้าแห้งตึง คงความชุ่มชื้นหลังล้าง เจ้ามูสโฟมตัวนี้จากนีเวียตอบโจทย์ได้ดีทีเดียว เรียกว่า คุณภาพดีงาม ในราคาสุดคุ้มที่ใครๆ ก็เอื้อมถึง ประสิทธิภาพดีไม่แพ้โฟมราคาแพงๆ จากญี่ปุ่น เกาหลี แน่นอน ใครสนใจตามไปซื้อมาลองใช้ดู รับรองไม่ผิดหวัง 


  ในส่วนของแพคเกจนั้นก็น่ารักเป็นขวดสเปรย์สีน้ำเงินหัวกด ตอนกดจะมีเนื้อมูสออกมาหอมนุ่มน่าสัมผัส ใช้มาหลายขวดแล้ว ใช้ดีจนต้องบอกต่อ ผิวดูสุขภาพดีกระจ่างใสขึ้นด้วย ถูกและดีแบบนี้ต้องซื้อติดบ้านไว้เลย ราคาไม่แพงอย่างที่คิด แถมคุณภาพจัดเต็มคุ้มค่าเกินราคา บอกเลยว่าใครที่อยากแฮปปี้เวลาล้างหน้า หลังล้างได้สัมผัสถึงผิวหน้านุ่มๆ สดชื่น ที่มาพร้อมความกระจ่างๆ ใส และผิวหน้าพร้อมบำรุงในขั้นตอนต่อไป ไม่ควรพลาดเจ้ามูสโฟมตัวนี้ด้วยประการทั้งปวง มีขนาดบรรจุ 150 ML ราคา 149 บาทเท่านั้นเอง ที่สำคัญนีเวียเค้ามีโปรโมชั่นอยู่บ่อย ซื้อได้ตามร้านค้าชั้นนำทั่วประเทศ หรือ lazada สำหรับตัวนี้ติดดาวให้ 9 เต็ม 10 คะแนน


  2. Senka Speedy Perfect Whip Airy Touch

  1522656670 2.senka

  วิปโฟมเนื้อแน่น หนานุ่ม เนียนละเอียด ช่วยทำความสะอาดสิ่งสกปรกได้อย่างหมดจด และคงความเนียนนุ่ม ชุ่มชื่นแก่ผิวมากขึ้น โดดเด่นด้วยเนื้อฟองโฟมที่อ่อนนุ่ม อณูละเอียดของเนื้อโฟมจะเข้าไปดึงสิ่งสกปรกภายในรูขุมขนได้อย่างล้ำลึก ทำให้ทำความสะอาดผิวหน้าได้สะอาดหมดจด  


  สำหรับวิปโฟมตัวนี้เคยมีโอกาสได้ลองใช้ครั้งหนึ่งเพื่อนแนะนำมา ส่วนตัวใช้แล้วก็รู้สึกโอเคในระดับหนึ่ง ล้างหน้าได้สะอาดดี แต่รู้สึกฟองไม่เนียนนุ่มเหมือนที่เคยใช้แบบหลอด หน้าแอบตึงนิดหน่อย เป็นแบบขวดปั๊มขนาด 150 ML ราคาโดยประมาณ 269 บาท พิกัดจำหน่ายจำหน่ายร้านวัตสัน, บู๊ทส์, ซูรูฮะ, เทสโก้ โลตัส และร้านค้าชั้นนำทั่วประเทศ สำหรับตัวนี้ส่วนตัวขอติดดาวให้ 7 เต็ม 10 คะแนน ติดตรงที่เนื้อวิปโฟมที่ออกมาจากขวดปั๊ม หายรวดเร็วไปหน่อย ไม่นุ่มเหมือนแบบหลอด


  3. Biore Marshmallow Whip Facial Wash

  1522656792 3.biore

  นวัตกรรมใหม่ของการทำความสะอาดผิวที่เหนือชั้นกว่าเดิม ด้วยวิปโฟมเนื้อละเอียดหนานุ่มฟองสัมผัสละมุนละไมสู่ผิว ช่วยขจัดสิ่งสกปรกบนใบหน้าอย่างอ่อนโยนหมดจด เพื่อผิวสะอาด ราวกับผิวเด็ก


  ตัวนี้สารภาพว่าเคยซื้อมาใช้เพราะความน่ารักของขวด ( อิอิ ) ความรู้สึกตอนกดออกมาโฟมฟองฟู่เลย เนื้อไม่ได้แน่นมากหากเทียบกับแบรนด์อื่น ตัวโฟมมีส่วนผสมของน้ำและฟองอากาศค่อนข้างเยอะ ดังนั้น ในการใช้ต่อครั้งคงต้องกดปั้มสองสามครั้งเพราะต้องใช้โฟมจำนวนมากหน่อย ใช้เยอะก็หมดเร็ว เปลืองไปอีก เนื้อวิปโฟมมีกลิ่นหอม ทำความสะอาดได้ดี หลังล้างผิวไม่แห้งตึง สำหรับเจ้าวิปโฟมตัวนี้ ส่วนตัวคิดว่าน่าจะเหมาะสำหรับใช้ล้างหน้าในวันที่ไม่ได้เมคอัพหน้าเยอะมาก แค่ลุคใสๆ เบาๆ พอเอาอยู่ แต่ถ้าลงรองพื้น เมคอัพแน่นๆ รู้สึกว่าตัวนี้ไม่สามารถล้างอายไลน์เนอร์กับมาสคาร่าได้ แต่เรื่องของความชุ่มชื้นนั้นจัดว่าดีโอเคเลย เห็นแพ็กเกจน่ารักแบบนี้ แต่ด้วยความที่เป็นขวดปั้มกลมๆ หน่อย พกพาไปไหนไม่ค่อยสะดวก ขนาด 150 ML ราคาโดยประมาณ 259 บาท พิกัดซื้อร้านค้าชั้นนำทั่วประเทศ ขอติดดาวที่ 7 เต็ม 10 คะแนน


  4. Bifesta Moist Foaming Whip

  1522656942 4.bifesta

  ว่ากันว่าผลิตภัณฑ์ตัวนี้เป็นวิปโฟมสูตรใหม่ที่ฮิตที่สุดในญี่ปุ่น เพื่อผิวเปล่งปลั่งอมชมพู และให้ความชุ่มชื้นได้ดี มี CO2 (เป็นวิปโฟมคาร์บอเนต) และ Hyaluronate บวก Collagen ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นมากถึง 2 เท่า ช่วยให้ผิวอมชมพู และมี Hyaluronate และ Collagen เป็นส่วนผสมที่ช่วยให้ผิวนุ่ม เด้ง เติมความชุ่มชื้นให้กับผิว

  สำหรับวิธีใช้วิปโฟมตัวนี้ต้องเขย่าขวด 2-3 ทีเพื่อให้เนื้อวิปเข้ากันก่อน แล้วจึงกดหัวบีบลงมา ก็จะได้วิปโฟมออกมา เนื้อวิปละเอียด เกาะตัวกันดี แต่ตรงหัวปั๊มโฟมอาจจะกะปริมาณที่ต้องการได้ยากหน่อย กดทีหนึ่งแรงไปอาจจะออกมาก้อนโต กดเยอะไปก็เปลืองไปอีก เวลาใกล้หมดเวลาปั๊มโฟมไม่ขึ้น จะไหลออกมาเป็นน้ำเลย

  ส่วนความรู้สึกหลังล้าง เรื่องประสิทธิภาพความสะอาดก็โอเคในระดับหนึ่งแต่รู้สึกแห้งตึงไปหน่อย ล้างหน้าเสร็จห้ามเถลไถล ต้องรีบทามอยเจอร์ไรเซอร์ให้ผิวทันที และสำหรับวิปโฟมสูตรสีชมพูนี้เราว่าน่าจะเหมาะสำหรับคนผิวแห้งมากกว่า ส่วนราคาขวดนี้ก็เกือบๆ สองร้อย ปริมาณ 180 ML ราคา 195 บาท หาซื้อได้ที่ Tesco Lotus ทุกสาขา ขอติดดาวที่ 7 เต็ม 10 คะแนน

  5. Dove Beauty Moisture Self Foaming Facial Cleanser

  1522657034 5.dove

  วิปโฟมล้างหน้า สูตรเพื่อผิวชุ่มชื้น เนื้อฟองนุ่มละเอียด ช่วยทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างหมดจด ซึ่งตอบโจทย์สำหรับคนที่ไม่อยากตีโฟมด้วยตัวเอง เพราะด้วยเทคโนโลยีผลิตโฟมอัตโนมัติ แค่กดก็ได้วิปโฟมฟองนุ่มเนื้อละเอียด ผสาน Nutrium Moisture ด้วยมอยซ์เจอร์ไรซิ่งบิวตี้ เซรั่ม เข้มข้น เพื่อมอบความชุ่มชื่นให้แก่ผิวอย่างล้ำลึก เพื่อผิวเนียนนุ่มชุ่มชื่นพร้อมกลิ่นหอมอ่อนๆ ของดอกไม้


  ส่วนตัวหลังจากที่มีโอกาสได้ใช้รู้สึกว่าฟองโฟมหนานุ่ม หลังใช้ผิวไม่แห้งตึง แต่รู้สึกว่าล้างเครื่องสำอางไม่หมดจดเท่าไหร่ เหมาะสำหรับล้างหน้าหลังใช้ cleansing มากกว่า มี 3 สูตร ขนาด 160 ML แต่ราคาแอบแพงหน่อย 289 บาท พิกัดซื้อร้านค้าชั้นนำทั่วประเทศ ขอติดดาวที่ 7 เต็ม 10 คะแนนละกันจ้า


  6. Hada Labo Deep Moisturizing Whip Foam

  1522657163 6.hada labo

  วิปโฟมล้างหน้าตัวใหม่ จาก Hada Labo ทำความสะอาดผิวหน้าอย่างล้ำลึก พร้อมคืนสมดุลความชุ่มชื่นถึงชั้นผิว ด้วยส่วนผสมจาก Super Hyaluronic Acid ให้ผิวเนียนนุ่ม รู้สึกสดชื่น ไม่แห้งตึงหลังล้างหน้า การันตีด้วยส่วนผสมจาก Hyaluronic Acid


  เป็นที่ทราบกันว่าแบรนด์นี้มีสารที่ให้ความชุ่มชื้นกับผิวของเรา เรื่องความชุ่มชื้นถือว่าโอเคเลย มีความอ่อนโยนต่อผิว โฟมละเอียดแน่น เนียนนุ่ม แต่ก็ยังรู้สึกว่าหลังล้างหน้าไปสักพักความชุ่มชื้นมันค่อยๆ ลดลง แต่ส่วนตัวไม่แนะนำให้เป็นโฟมล้างหน้าที่ใช้ล้างเครื่องสำอาง เพราะรู้สึกว่าอาจจะยังทำความสะอาดได้ไม่ล้ำลึกเท่าไหร่ แต่ถ้าเป็นแบบทำความสะอาดผิวหน้าในตอนเช้าหลังอาบน้ำเพื่อให้ผิวดูนุ่ม เตรียมพร้อมการบำรุงและลงเครื่องสำอางในขั้นตอนต่อไปตรงนี้พอได้อยู่ ขนาด 140 ML ราคาประมาณ 259 บาท พิกัดซื้อที่ร้านท็อป ขอติดดาวที่ 6 เต็ม 10 คะแนน


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
  หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe