Articles health
สุขภาพ

7 อาหารลดอุณหภูมิร่างกาย สำหรับซัมเมอร์ ที่จะคลายร้อนให้ซิสได้!!!

หน้าร้อนแบบนี้สาวๆ ไม่ต้องกังวลนะคะ เรามีอาหารดีๆ มาฝากกันแล้วค่ะ


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. แตงโม

  • 2. มะเขือเทศ

  • 3. แตงกวา

  • 4. โยเกิร์ต

  • 5. ใบมินต์

  • 6. หัวหอม

  • 7. น้ำมะพร้าว

  • 8. น้ำมะนาว


  Hi ค่ะสาวๆ ทุกคน

  สำหรับหน้าร้อนนี้สิ่งที่น่าจะเป็นปัญหามากที่สุดสำหรับสาวๆ ก็คือการดูแลสุขภาพ จะดูแลอย่างไรดีนะ ให้สุขภาพของเรานั้นยังคงแข็งแรงอยู่เสมอเนี่ย ต้องบอกเลยว่าเป็นปัญหาที่หลายๆ คนกำลังกังวลกันแน่เลยใช่ไหมคะ วันนี้เราเลยมีสาระดีๆ มาฝากกันค่ะ ว่าอาหารอะไรดีนะ ที่กินแล้วจะช่วยดูแลสุขภาพของเราในหน้าร้อนได้ พร้อมแล้วมาดูกันเลย

  1. แตงโม

  แตงโมเป็นผลไม้สุดเย็นฉ่ำ อร่อยและทำให้คนที่กินนั้นสดชื่นได้มากทีเดียวค่ะ แตงโมสีแดงสดจะเป็นแตงโมที่มีรสหวานเป็นพิเศษ ในแตงโมนั้นมีน้ำประมาณ 92%  ซึ่งจะทำให้ร่างกายชุ่มชื้นและช่วยทำความสะอาดสารพิษออกจากร่างกาย ในแตงโมมีวิตามินเอช่วยให้ผิวพรรณดูสดใส และนี่คือเคล็ดลับของการกินผลไม้นั่นเองค่ะ

  2. มะเขือเทศ

  มะเขือเทศเป็นผลไม้อีกหนึ่งชนิดที่ทำให้ผิวนั้นสวยกว่าเดิม ที่เป็นแบบนี้ก็เพราะว่าในมะเขือเทศมีสารที่ป้องกันผิวคล้ำ และเป็นครีมกันแดดโดยธรรมชาติ การทำมะเขือเทศให้อร่อยเราเลือกทำได้หลายเมนูเลยเชียวค่ะ ยกตัวอย่างเช่นทำเป็นสลัดหรือทำเป็นอาหารว่าง

  3. แตงกวา

  แตงกว่าเป็นสลัดผักสดที่อร่อยและมอบคุณค่าให้กับร่างกายมาก แตงกวามีส่วนช่วยทำให้ร่างกายนั้นเย็นลง นอกจากนี้ยังทำให้ท้องไม่ผูกเพราะว่าในแตงกวามีเส้นใยจำนวนมาก ดังนั้นใครที่กำลังมองหาผักอร่อยๆ ที่ทำให้ร่างกายของเราเย็นลง มากินผักกันค่ะ

  4. โยเกิร์ต

  โยเกิร์ตถือเป็นคำตอบที่ดีที่สุดของมื้อเช้า มื้อกลางวัน มื้อเย็นเลยทีเดียวค่ะ การกินโยเกิร์ตจะทำให้สาวๆ ได้รับโปรไบโอติกส์ ช่วยในการย่อยอาหาร ทำให้ร่างกายเย็นจากภายใน ซึ่งจะทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลาย ไม่ต้องกลัวความร้อน

  5. ใบมินต์

  ใบมินต์ถือว่าเป็นอาหารที่ดีและเหมาะสมกับร่างกายของเราในฤดูร้อนมากเลยทีเดียวค่ะ เพราะว่าใบมินต์จะทำให้ร่างกายเย็นลงได้ และใบมิ้นท์ยังช่วยลดกรดในกระเพาะอาหาร ทำให้ท้องไม่อืด ทำให้ร่างกายคลายความร้อนลง

  6. หัวหอม

  หัวหอมมีคุณสมบัติในการทำความเย็นให้กับร่างกายได้อย่างน่าอัศจรรย์ แม้ว่าหัวหอมดิบจะเป็นอาหารที่ทานยาก แต่ทว่าสาวๆ ก็อาจจะปรับปรุงเป็นมื้ออาหารอื่นๆ ก็ได้นะคะ เช่นมื้ออาหารลาบทูน่า มีความคลีนด้วย อร่อยคลายร้อนด้วย

  7. น้ำมะพร้าว

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe