Articles makeup
ความงาม

ต้อนรับสงกรานต์ แนะนำไอเทมกันน้ำราคาเบาๆ มีตัวไหนบ้างมาดูกันค่า

ใกล้ช่วงสงกรานต์กันแล้ว วันนี้เราจึงคัดไอเทมกันน้ำที่ถูกและดีราคาเบาๆ ที่เราได้ลองใช้มาแชร์ให้เพื่อนๆ ได้ลองดูกันค่า จะมีตัวไหนบ้างไปดูกันเยย


» » - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • Nami CC Ready Cushion

  • IN2IT Waterproof Eyebrow Colour

  • Nami Double Black Eyeliner

  • Maybelline Barbie Mascara

  • Etude Dear Darling Tint

  • เรามาสวอชแต่ละตัวเรียงกันเลยย

  • ลองทดสอบการกันน้ำ


  สวัสดีค่าเพื่อนๆ ทุกคน //

  ใกล้ช่วงสงกรานต์กันแล้ว หลายคนอาจจะแพลนไปเที่ยวเล่นน้ำ หรือทริปพักผ่อนไว้ วันนี้เราจึงคัดไอเทมกันน้ำที่ถูกและดีราคาเบาๆ ที่เราได้ลองใช้มาแชร์ให้เพื่อนๆ ได้ลองดูกันค่า จะมีตัวไหนบ้างไปดูกันเยย!

  .

  Nami CC Ready Cushion

  Nami CC Ready Cushion ซองขาว 

  ถ้าไม่นับ BB ของนามิ CC ตัวนี้เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ซื้อบ่อยในเซเว่นเพราะใช้ดีมากกกก CC ตัวนี้ช่วยปรับผิวให้เรียบเนียน ผิวดูไบรท์ขึ้น มีความดิวอี้ฉ่ำๆ แบบสาวเกาหลี คุมความมัน กันน้ำ กันเหงื่อ โดนน้ำแล้วซับออกก็ไม่เป็นคราบค่า เนื้อครีมก็บางเบาเกลี่ยง่าย และสามารถปกป้องผิวจากรังสี UVA & UVB SPF 35 PA++ ได้อีกด้วยแต่ถ้าใครออกแดดยังไงก็แนะนำให้ทาครีมกันแดดเพิ่มเติมค่า

  และเนื่องจากเป็น CC จึงมีให้เลือกแค่สีเดียว ตัวเนื้อครีมจะออกไปทางโทนเหลือง แต่พอเราทาแล้วก็สามารถเข้ากับสีผิวสาวเอเชียของเราได้อย่างดีค่ะ แต่สำหรับสาวที่ผิวเข้มมากๆ อยากให้ลองเทสต์ดูก่อนว่าสีของ CC จะเข้ากับเรามากแค่ไหนค่า >__< ส่วนเรื่องการปกปิดปกปิดรูขุมขนได้ดี ชอบที่ผิวดูเรียบเนียนสุขภาพดี แต่จุดด่างดำอาจจะไม่สามารถปกปิดได้หมด ต้องแต้มคอนซีลเลอร์เพิ่มเติมนะค้า

  IN2IT Waterproof Eyebrow Colour

  IN2IT Waterproof Eyebrow Colour 

  อันนี้สมชื่อโปรดักส์เลยค่ะว่ากันน้ำจริงๆ โดนน้ำได้ ( แต่อย่าเอามือไปปาดหรือไปเช็ดนะ ไม่งั้นอาจจะหลุดได้ ต้องซับเบาๆ อย่างอ่อนโยน 555 ) เป็นอีกหนึ่งที่เขียนคิ้วที่ใช้บ่อยมากเพราะสีสวย เนื้อสีดี ทาแล้วไม่ดูหลอก ชอบที่ราคาเบามากก หาซื้อง่าย สามารถทาได้ทั้งคิ้วและสามารถใช้โทนสีอ่อนมาไล้ดั้งของเราได้ด้วยค่ะ เรียกได้ว่างานคิ้วก็เป๊ะ งานดั้งก็มา แต่แปรงที่ให้มาแข็งไปนิด แอบเขียนยาก ต้องใช้แปรงอื่นๆ มาช่วยเขียนเพิ่มเติมค่า

  เห็นตลับเล็กๆ แบบนี้ในตลับมีกระจกเล็กๆ มาให้ด้วยนะ เผื่อออกไปเขียนคิ้วข้างนอก หรือเติมคิ้วระหว่างวัน ก็สะดวกดีแต่ไม่ถนัด สุดท้ายก็ไปใช้กระจกที่ใหญ่กว่าส่องเหมือนเดิม 555 ส่วนคิ้วถ้าอยากให้แน่นขึ้นแนะนำที่เคลือบคิ้วของไคโซะมาทาคิ้วทับค่า ดีงามมาก ใครไปว่ายน้ำคิ้วก็จะติดทนขึ้นค่ะ

  Nami Double Black Eyeliner

  Nami Double Black Eyeliner 

  อีกหนึ่งอายไลเนอร์ที่ใช้บ่อย เพราะหาซื้อง่ายในเซเว่นและคุณภาพดีมากๆ ค่ะ เป็นอายไลเนอร์ที่เขียนง่ายและติดทนดีมากกก กันน้ำ กันเหงื่อ ไม่ไหลเยิ้มเป็นแพนด้า ล้างออกด้วยอายรีมูฟเวอร์ก็ง่าย เห็นปลายดูเหมือนพู่กันแบบนี้แต่ไม่ใช่พู่กันนะคะ หัวเป็นฟองน้ำค่ะ นิ่มมากกก ไม่บาดตา เขียนง่ายและคมกริบสุดๆ แต่ต้องเขียนให้เบามือนะคะ ถ้าเราใส่น้ำหนักมือหนักไปอาจจะได้อายไลเนอร์เส้นใหญ่ได้ค่า ต้องค่อยๆ เขียนน้าา

  จากที่ใช้มา เรารู้สึกว่าหัวแบบฟองน้ำเขียนง่ายกว่าแบบพู่กันค่ะ เพราะแบบฟองน้ำอุ้มน้ำหมึกได้ดี พู่กันใช้ไปสักพักแล้วจะแอบแห้งหมึกไม่ค่อยมาที่ปลายพู่กันเท่าไหร่ ดีไม่ดีปลายพู่กันเส้นแตกอีก 555 เราเลยชอบใช้อายไลเนอร์แบบหัวฟองน้ำมากกว่าค่า

  Maybelline Barbie Mascara

  Maybelline Barbie Mascara

  อีกหนึ่งมาสคาร่าที่ชอบใช้ ตัวนี้สามารถปัดขนตาของเราให้ดูยาว งอนเด้ง เป็นธรรมชาติ มีอีกด้านที่เป็นไฟเบอร์ที่ปัดแล้วจะทำให้ขนตาเราดูงอนเด้งมากยิ่งขึ้น ( แต่ทำไมเราใช้แล้วด้านขนไฟเบอร์ชอบร่วงตอนทา เลยใช้แต่ด้านที่เป็นมาสคาร่าอย่างเดียวค่ะ 555 จริงๆ ใช้แค่ด้านมาสคาร่าก็ดูสวยเป็นธรรมชาติแล้วค่า ) และชอบมาสคาร่าตัวนี้ที่ปัดแล้วขนตาดูไม่หลอก แห้งเร็ว โดนเหงื่อก็ไม่รู้สึกระคายเคือง ติดทน กันน้ำ และล้างออกได้ง่ายด้วยคลีนซิ่งค่า

  ในส่วนของความติดทน ถ้าไปว่ายน้ำ คือหลุดค่ะ 555 แต่ถ้าไปเที่ยวเล่นน้ำพอเป็นพิธี นางยังติดทนดีอยู่ค่าา

  Tips: ตัวนี้ถ้าจะใช้มีทริคเล็กน้อยค่ะ คือตอนเปิดฝาออกมาให้นำมาสคาร่าไปเช็ดด้วยทิชชู่ก่อนเพื่อให้มาสคาร่าไม่เยอะจนเกินไป หลังจากนั้นปัดเบาๆ 2 ที ที่ขนตาบน (ตัวนี้ไม่แนะนำให้ปัดขนตาล่างค่า) เราจะได้ขนตาที่สวย เป็นธรรมชาติ และติดทนค่ะ แต่ใครที่อยากปัดมาสคาร่าแน่นๆ เยอะๆ เราไม่แนะนำตัวนี้ค่ะ เหมาะลุคเบาๆ สบายๆ มากกว่าค่ะ เพราะถ้าทาเยอะเกินไปตัวนี้จะเยิ้มค่า 



  Etude Dear Darling Tint

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe