Articles health
สุขภาพ

5 ประโยชน์ของ "มันหวาน" ที่คุณอาจจะไม่รู้มาก่อน #ผอมสวยแบบไอดอลเกา

มันหวานมีประโยชน์อย่างไรกันนะ มาดูกัน


» » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เป็นแหล่งของวิตามิน

  • 2. มีโพแทสเซียม

  • 3. เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน

  • 4. เป็นแหล่งที่มาของสารต้านอนุมูลอิสระ

  • 5. แหล่งของน้ำตาลที่ดีกับร่างกาย


  Hello จ้าสาวๆ เชื่อว่าสาวๆ ที่กำลังอ่านบทความนี้อยู่คงจะเคยเห็นมันหวานกันใช่ไหมคะ เพราะว่ามันหวานเนี่ย ชอบมีขายตามห้างสรรพสินค้า ซุปเปอร์มาเก็ต มันหวานเผา มันหวานอบ อร่อยมากเลยค่ะ และมันหวานก็ยังเป็นอาหารขึ้นชื่อ สำหรับการไดเอทสำหรับเหล่าไอดอลเกาหลี ( สายเกาจะรู้ดี ) เพราะทั้งอิ่มท้องนาน แคลอรี่่ต่ำ อุดมด้วยคุณค่ามากมาย สำหรับใครที่อยากรู้ว่ามันหวานมีประโยชน์อะไรบ้าง มาดูกันเลยนะคะ

  1. เป็นแหล่งของวิตามิน

  ต้องบอกเลยว่ามันหวานนั้นมีเส้นใยและมีวิตามินหลายๆ ชนิดเลยนะคะ อย่างแรกเลยก็คือวิตามินเอ วิตามินซีและแคลเซียม แถมข้อสำคัญก็คือมันหวานมีแคลอรี และมีคาโบไฮเดรตต่ำ นอกจากนี้ยังมีวิตามินซีอีกด้วยค่ะ เรียกได้ว่าวิตามินมากมายหลายชนิด โดยวิตามินซีก็จะช่วยทำให้ร่างกายมีภูมิคุ้มกัน เผาผลาญอาหารได้ดี มีประโยชน์ต่อทางเดินอาหาร

  2. มีโพแทสเซียม

  ข้อดีอีกประการหนึ่งของมันหวานก็คือ มีโพแทสเซียม แคลเซียมและมีแร่ธาตุต่างๆ ทำให้ระบบประสาททำงานได้อย่างราบรื่น และนอกจากนี้ก็ยังมีแมงกานีสที่ช่วยรักษาบาดแผล ช่วยทำให้กระดูกทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ใครที่รู้ตัวว่ากระดูกไม่แข็งแรง สาวๆ ลองเลือกมากินกันเลยนะคะ มันหวานมีประโยชน์มาก กินแล้วคุมค่ามากเลย

  3. เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน

  นอกจากจะมีประโยชน์อย่างที่กล่าวมาแล้วข้างต้น มันหวานเองก็ยังเป็นแหล่งของวิตามินดีอีกด้วยนะคะ วิตามินดีเนี่ยก็มีบทบาทสำคัญในการสร้างภูมิคุ้มกันของร่างกาย อีกทั้งยังทำให้ความเครียดนั้นลดลงได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ใครอยากให้ตัวเองไม่เครียด มีความสดชื่นแจ่มใสในสมองของเรา อย่าลืมเลือกที่จะใช้มันหวานเป็นตัวช่วยนะคะ รับรองว่าได้ผลดีแน่นอน

  4. เป็นแหล่งที่มาของสารต้านอนุมูลอิสระ

  หนึ่งในประโยชน์ที่สำคัญของมันหวาน ก็คือว่ามันหวานนั้นมีคาโรทีนอยด์สูง และเจ้าแคโรทีนอยด์นี้เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยส่งเสริมการต่อต้านริ้วรอยและป้องกันการโจมตีของโรคต่างๆ ได้ด้วยนะคะ นอกจากนี้ยังมีผลวิจัยออกมาแล้วด้วยนะคะว่าคนที่กินมันหวานเป็นประจำจะทำให้สาวๆ นั้นมีผิวที่อ่อนเยาว์ ขาวใสมากเลยค่ะ

  5. แหล่งของน้ำตาลที่ดีกับร่างกาย

  แม้ว่ามันหวานจะมีปริมาณน้ำตาลสูงกว่ามันฝรั่ง แต่มันหวานมีน้ำตาลที่มาจากธรรมชาติซึ่งเป็นน้ำตาลที่ดี และยังมีความสำคัญต่อร่างกาย ร่างกายจะนำไปใช้เป็นพลังงานได้ด้วยนะคะ  นอกจากนี้แพทย์ยังแนะนำว่าให้คนที่เป็นโรคเบาหวานและโรคหัวใจกินในปรมิาณที่พอเหมาะ อย่ากินมากจนเกินไปนะคะสาวๆ 


  โอ้โห ประโยชน์แต่ละอย่าง ช่างมากมายและเหลือล้นจริง ๆ เลยนะคะสาวๆ สำหรับใครที่เห็นมันหวานในห้างสรรพสินค้าแล้วลังเลใจไม่ซื้อนะต้องเปลี่ยนใจแล้วค่ะ เพราะว่าการที่เรากินมันหวานเนี่ย มีประโยชน์ต่อร่างกายจริงๆ ทีเดียวเชียวค่ะ สำหรับวันนี้ขอลาไปก่อนนะคะ บ๊ายบาย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe