D7956aa068f67251d397cef70b1a8799
1653381235 %e0%b8%aa%e0%b8%b8%e0%b8%82%e0%b8%a0%e0%b8%b2%e0%b8%9e
สุขภาพ

Sis' Mission #เปลี่ยนหุ่นเฟะให้เป็นเฟิร์ม 5 วิธี 'แก้พฤติกรรมการกิน' ที่ทำให้อ้วน!!

ตามใจปากมากไปจนเป็นหมู! มาดูวิธีเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมการกินให้สาว ๆ หุ่นสวยกัน!!


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ★ 1. กินผลไม้แทนการกินขนมหวาน ★

  • ★ 2. กินน้ำหมักผลไม้แทนน้ำอัดลมหรือน้ำหวาน ★

  • ★ 3. หลีกเลี่ยงการกินของทอด ของมัน ★

  • ★ 4. จิบน้ำบ่อย ๆ แทนการกินของจุบจิบ ★

  • ★ 5. ดื่มกาแฟดำหรือชาดำ ★


  สวัสดีจ้าสาว ๆ


  กลับมาอีกครั้งกับ Sis' Mission เมื่อครั้งที่แล้วเราแนะนำการออกกำลังกายไปใช่มั้ยล้า สาว ๆ คนไหนลองเอาไปทำตามบ้างแล้วขอดูมือให้ชื่นใจหน่อยเร็ว!! ( หูยยยย เยอะแยะมากมาย ) ไหน ๆ ก็ตั้งใจลดน้ำหนักกันแล้ว ออกกำลังกายก็แล้ว แต่ถ้ายังตามใจปากกินไม่หยุด กินแต่ของไร้ประโยชน์เนี้ย ยังงั้ย ยังไงก็ไม่ผอมนะคะซิส 

  มาค่ะ! วันนี้! เราจะมาแนะนำวิธีแก้ปัญหาการกินของสาว ๆ กัน ด้วย 5 วิธีแก้พฤติกรรมการกินที่ทำให้สาว ๆ หุ่นไม่เฟิร์ม จะเป็นยังไงบ้างนั้น ต้องลองไปดูกันเลย!!

    

  ★ 1. กินผลไม้แทนการกินขนมหวาน ★

  ขนมหวานกับสาว ๆ นี่เหมือนของคู่กันเลยนะคะซิส อย่างสาวซิสบางคนกินคาวแล้วต้องกินหวานตามล้างปากไรงี้ แต่จะบอกว่าไอ้พฤติกรรมการกินแบบนี้ทำลายหุ่นเราให้พังมานักต่อนักแล้วค่ะ ก็ของหวานน้ำตาลสูงเบอร์นั้นจะไม่ให้อ้วนได้ยังไง ถ้าเกิดมันติดจนต้องกินให้ได้ก็ลองเปลี่ยนมากินผลไม้แทนค่ะ จำพวกผลไม้ที่มีรสเปรี้ยว หรือยังอยากเติมความหวานให้ชีวิตอยู่อนุโลมเปรี้ยวอมหวานก็ได้ เช่น พวกแอปเปิ้ลเขียว ส้ม กีวี หรือพวกเบอร์รี่อะไรแบบนี้ กินเพลิน ๆ แถมมีประโยชน์ด้วยนะเอ้อ

  ★ 2. กินน้ำหมักผลไม้แทนน้ำอัดลมหรือน้ำหวาน ★

  สาว ๆ คงเคยเห็นกันมาบ้างใช่มั้ยคะ เจ้าขวดแก้วมีผลไม้สีสันจี๊ดจ๊าดอยู่ในขวด มันคือ infused water หรือน้ำหมักผลไม้นั่นเองค่ะ ประโยชน์ของมันคือมันจะช่วยลดความอยากน้ำตาลได้จ้า ส่วนวิธีทำก็ง่าย ๆ แค่เอาผลไม้หรือสมุนไพรมาหั่นเป็นชิ้นกับน้ำเปล่าใส่ขวดแก้วแล้วแช่ไว้ค้างไว้ประมาณ 1 ชม. หรืออาจจะข้ามวันเลยก็ได้ แค่นี้เองง่าย ๆ สาวซิสจะได้น้ำหมักที่สดชื่นไว้กินสวย ๆ แล้ว สาว ๆ คนไหนติดน้ำหวานลองทำดื่มกันได้น้า

  ★ 3. หลีกเลี่ยงการกินของทอด ของมัน ★

  ของทอด ของมันนี่ก็คู่อริของความผอมเลยค่ะซิส ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าของทอด ของมัน ไขมันต้องสูงเกินความจำเป็นที่เราจะได้รับในแต่ละวันแน่นอน!! ทางที่ดีควรเลือกกินอาหารประเภทต้ม หรือย่างที่ใช้น้ำมันเป็นส่วนประกอบน้อยจะดีกว่า ส่วนเฟรนฟรายเอย มันฝรั่งแผ่นเอย ลดได้ก็ลดบ้างก็ได้เด้ออออ สาว ๆ จะได้มีหุ่นสวยพุงไม่ย้อยเพราะไขมันไงจ๊ะ

  ★ 4. จิบน้ำบ่อย ๆ แทนการกินของจุบจิบ ★

  การกิจจุบจิบระหว่างมื้อ ว่างเมื่อไรเป็นต้องหาของกินเข้าปากเป็นอุปสรรคหนึ่งในการลดน้ำหนักเลยจ้า บางทีสาว ๆ เข้าใจผิดทึกทักไปเองว่าการที่ท้องโหวงเหวงเป็นอาการของความหิว แต่จริง ๆ แล้วเราอาจจะแค่ขาดน้ำก็ได้นะ แนะนำให้สาวลองหาน้ำเปล่าหรือชาสมุนไพรมาจิบระหว่างวันดูจ้า หรือไม่การที่เรากินจุบจิบบ่อย ๆ อาจจะเป็นเพราะเราเครียดก็ได้นะ เพราะน่าจะมีสาวซิสบางคนที่ระบายความเครียดด้วยการกินใช่มั้ยล่ะ ขอแนะนำว่าให้หาอะไรที่ผ่อนคลายทำ  หรือการพูดคุยกับคนใกล้ตัว ก็อาจจะช่วยระบายความเครียดได้นะคะ

  ★ 5. ดื่มกาแฟดำหรือชาดำ ★

  บางคนอาจจะคิดว่าการดื่มกาแฟไม่ดีต่อสุขภาพเท่าไร แต่จริง ๆ แล้วเจ้ากาแฟดำหรือชาดำไม่ใส่น้ำตาลเนี่ยเป็นตัวช่วยลดความอ้วนได้ดีเลยนะ เพราะมันสามารถทดแทนพลังงานได้ ช่วยละลายไขมันที่จับตัวกันเป็นก้อนและลดอาการบวมน้ำของร่างกาย แถมขับพิษที่สะสมให้ออกไปได้อีก หูยยยยย สรรพคุณล้นเหลือขนาดนี้ สาว ๆ ต้องลองเปลี่ยนมาดื่มบ้างแล้วล่ะค่ะซิสสส

     
  จบลงไปแล้ววว กับการพิชิตกำแพงด่านแรก!

  สำหรับมิชชั่นการลดน้ำหนักให้สาว ๆ ผอมสวยหุ่นเฟิร์ม ครบทั้งออกกำลังกาย ทั้งการกิน สาว ๆ ลองเอาทริคหรือวิธีพวกนี้ไปทำตามกันได้นะจ๊ะ จะได้เป็นสาวมั่นหุ่นสวยสุขภาพดี ที่สำคัญ! ปล่อยให้ตัวเองโทรมไปนาน ๆ มันจะไม่ดีเอานะคะซิส ส่งผลเสียต่อสุขภาพกายไม่พออาจจะลามไม่ถึงสุขภาพจิตด้วยก็ได้เอาเป็นว่า! ซิสกูรูอยากให้สาว ๆ หันมาดูแลตัวเอง รักตัวเองให้มากขึ้น ไม่ปล่อยให้ตัวเองโทรมจนสุขภาพเสียไปก่อน แค่นี้รับรองสาวซิสดูดีเป็นสาวสองพันปีแน่นอนนน

  แต่!

  มิชชั่นของพวกเรายังไม่จบเท่านี้นะจ๊ะ จะให้หุ่นสวยแล้วจบเลยได้ยังไง เพราะซิสกูรูยังมีคำแนะนำดี ๆ มาฝากสาวซิสอีกเพียบมาให้สาว ๆ สามารถเปลี่ยนแปลงตัวเองตั้งแต่หัวจรดเท้าเลยจ้า แอบบอกว่าสำหรับสาวคนไหนที่มีปัญหาเรื่องผิวเสีย หน้าพัง เล็บไม่สวย

  มิชชั่นครั้งหน้าห้ามพลาด!

  มิชชั่นเพิ่มความมั่นใจให้กับสาวซิสที่เริ่มเปลี่ยนแปลงตัวเองให้เป็นสาวมั่นหุ่นเฟิร์มมาถึงแล้วค่ะ จะยอมแพ้หรือเปลี่ยนตัวเองเป็นคนใหม่ คุณเองก็เลือกได้!
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe