Articles makeup
ความงาม

6 คำตอบชัดเคลียร์ หักล้างความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับสิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่า "รูขุมขน"

มาดูกันซิว่าสิ่งเล็ก ๆ ที่เรียกว่า " รูขุมขน " เราเชื่อวิธีการดูแลกันมาแบบผิด ๆ ตลอดเลยรึเปล่า?


» » - » » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เราเชื่อกันมาตลอดในเรื่องของการเปิด-ปิดรูขุมขน

  • 2. คนผิวมัน มักจะมีรูขุมขนกว้าง

  • 3. รูขุมขน สามารถหดเล็กลงได้

  • 4. เราสามารถจัดการกับปัญหารูขุมขนกว้างให้หายขาดได้จริงหรือ?

  • 5. รูขุมขนจะขยายใหญ่ขึ้นตามอายุที่มากขึ้น!

  • 6. จุดดำ ๆ ที่อยู่ในสิวหัวดำเกิดจากสิ่งสกปรกบนผิว


  การมีผิวสวยใส ไร้จุดด่างดำ เป็นสิ่งที่สาว ๆ ทุกคนใฝ่ฝัน แต่ในชีวิตจริงมันก็ไม่ง่ายขนาดนั้น เพราะถึงแม้ว่าเราจะไม่มีสิว ฝ้า กระ หรือจุดด่างดำใด ๆ มากวนใจ แต่บางทีมันก็ยังมีสิ่งที่เรียกว่า " รูขุมขน " ตามมารังควานจนได้ เป็นเรื่องไม่ง่ายเลยที่เราจะจัดการกับปัญหารูขุนขนกว้าง แม้ว่าจะมีวิธีการและตัวช่วยมากมาย

  วันนี้เราจึงขอมาเผยคำตอบต่าง ๆ เกี่ยวกับสิ่งเล็ก ๆ ที่เรียกว่า " รูขุมขน " กันค่ะ มีทั้งหมด 6 ข้อด้วยกัน แล้วมาดูกันซิว่าเรามีความเชื่ออะไรผิด ๆ มาตลอดเลยรึเปล่า? ตามมาพิสูจน์กันค่ะ

  1522263714 lekura

  ไม่ว่าสาว ๆ คนไหนก็ปรารถนาจะมีสิวใส เกลี้ยงเกลา และมีความเรียบเนียนแบบนี้!

   

  1. เราเชื่อกันมาตลอดในเรื่องของการเปิด-ปิดรูขุมขน

  หลายคนอาจลืมสิ่งที่บรรดาบิวตี้กูรูเคยบอกไว้ ว่าไอน้ำคือตัวเปิดรูขุมขน และน้ำแข็งหรือความเย็นก็ให้สิ่งที่ตรงกันข้าม คือการปิดรูขุมขน แต่นั่นก็ไม่ใช่วิธีการที่เวิร์คเท่าไหร่ สงสัยมั้ยล่ะว่าเพราะอะไร?

  เพราะจริง ๆ แล้วการใช้ไอน้ำนั้นเป็นเพียงการช่วยลดสิ่งสกปรกที่ติดอยู่ในรูขุมขนให้ออกมาเท่านั้น ไม่ได้เป็นการเปิดรูขุมขนแบบที่เราเข้าใจกันแต่อย่างใด แค่ข้อแรกก็มีอึ้งแล้วใช่มั้ยล่ะ!

  2. คนผิวมัน มักจะมีรูขุมขนกว้าง

  เมื่อผิวผลิตน้ำมันที่มากเกินไป ก็จะทำให้เกิดการอุดตันและทำให้รูขุมขนของเราขยายใหญ่ขึ้น ซึ่งแน่นอน มีแนวโน้มที่รูขุมขนจะขยายให้กว้างขึ้นสำหรับกลุ่มคนที่มีผิวมันด้วย อย่างไรก็ตามในผิวของวัยผู้ใหญ่ หรือคนที่มีผิวแห้งและขาดความยืดหยุ่น ก็มีสิทธิ์ที่รูขุมขนจะขยายใหญ่ขึ้นได้เช่นกัน โดยเฉพาะพื้นที่ในบริเวณแก้มนั่นเอง

  3. รูขุมขน สามารถหดเล็กลงได้

  สาว ๆ คงจะคุ้นเคยกับคำว่า " กระชับรูขุมขน " กันดีอยู่แล้ว แน่นอน! เป็นเรื่องจริงที่รูขุมขนของเราสามารถหดกระชับเล็กลงได้ เมื่อเราถูน้ำแข็งหรือพรมน้ำเย็น ๆ ลงบนใบหน้าของเรา ผลลัพธ์ของความเย็นตรงนั้นจะส่งผลให้ผิวของเราเกิดการหดตัวลง ดังนั้นรูขุมขนก็จะเล็กลงด้วย แต่น่าเศร้า เพราะมันจะเกิดขึ้นในเวลาชั่วคราวเท่านั้น! 

  4. เราสามารถจัดการกับปัญหารูขุมขนกว้างให้หายขาดได้จริงหรือ?

  นี่เป็นความจริงที่น่าเศร้า แต่ก็ไม่ได้เป็นความเชื่อที่ผิดไปทั้งหมด เพราะว่ามันก็มีทางที่จะช่วยให้รูขุมขนของเราดูเล็กลง ด้วยการวิธีการและการใช้ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ที่เหมาะกับสภาพผิวของเรา แต่เจ้ารูขุมขนพวกนี้ก็ไม่ได้หายขาดไปไหนหรอกค่ะ มันยังจะคงสภาพเป็นเช่นนั้นแม้กระทั่งตอนที่เรามีอายุมากขึ้น

  5. รูขุมขนจะขยายใหญ่ขึ้นตามอายุที่มากขึ้น!

  ต่อจากข้อที่แล้วเลยค่ะ เมื่อเราอายุมากขึ้น การผลิตคอลลาเจนในผิวของเราจะลดลง และเมื่อคอลลาเจนในผิวของเรามีน้อยลง รูขุมขนก็จะมีการยืดและหย่อนตัวมากขึ้น ถ้าไม่อยากเป็นแบบนั้น จงจำไว้เลยว่าเราจะต้องหมั่นเติมวิตามินและแร่ธาตุให้กับผิว หรือพยายามเลือกกินอาหารที่เต็มไปด้วยคอลลาเจน เพื่อสร้างคอลลาเจนทดแทนจากที่มันเหือดหายไปตามอายุนะคะ

  6. จุดดำ ๆ ที่อยู่ในสิวหัวดำเกิดจากสิ่งสกปรกบนผิว

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe