Articles etc
อื่น ๆ

STOP! Snake Snake Fish Fish!!! กับ '5 ไอคอนอังกฤษเป๊ะ' สร้างแรงบันดาลใจให้ อยากเรียนภาษา

สาว ๆ จ๋า ใครบ้างที่กลัวการพูดภาษาอังกฤษ กลัวการที่ฝรั่งเดินเข้ามาคุยด้วย ลองตามไปดู '5 ไอคอน' นี้ แล้วมุมมองของสาว ๆ จะเปลี่ยนไป


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ครูลูกกอล์ฟ

  • 2. English Afternoonz

  • 3. พีชชี่ กับรายการ 'สตีเฟ่นโอปป้า'

  • 4. เฌอปราง

  • 5. ทอม Room 39


  สวัสดีสาว ๆ Sistacafe ทุกคนค่ะ ไหน...ตอนนี้ใครกำลังเป็นโรค 'กลัวภาษาอังกฤษ' กันบ้างเอ่ย แค่เห็นฝรั่งเดินมา Say Hi! ถามทางก็รู้สึกหน้ามืด กระสับกระส่าย ปวดหัวเหมือนจะเป็นไข้ และอยากหนีไปให้ไกล!!! แต่เรารู้นะว่า...ลึก ๆ ในใจของสาว ๆ ที่เป็นโรคนี้ ก็อยากจะพูดภาษาอังกฤษ Speak English ได้คล่องปรื๋อ เป๊ะ!! เหมือนเจ้าของภาษา แต่มันก็ติดที่ 'Grammar' บ้างแหละ 'เรียงประโยคในหัว' บ้างแหละ วันนี้เราเลยอยากชวนสาว ๆ มาทำความรู้จักกับ 'ไอคอนภาษาอังกฤษเป๊ะ' ซึ่งต้นทุนเดิมเค้าก็ไม่ได้เก่งภาษาอังกฤษเหมือนอย่างเรา ๆ นี่แหละ
     

  1. ครูลูกกอล์ฟ

  ครูลูกกอล์ฟ-คณาธิป สุนทรรักษ์


  เริ่มกันที่...ครูลูกกอล์ฟ ครูสอนภาษาอังกฤษสุดฮิป เจ้าของโรงเรียน 'ANGKRIZ' และ เจ้าของรายการ 'Loukgolf's English Room' ซึ่งถ้าใครคิดว่า รายการของครูลูกกอล์ฟเป็นรายการเหมือนการสอนภาษาอังกฤษทั่วไป ที่ต้องนั่งในห้องขึ้นกระดาน White Board แล้วให้สาว ๆ จดตามแล้วหล่ะก็... สาวๆ คิดผิดค่ะ!! เพราะในรายการจะเป็นการเชิญดารา นักแสดงมาพูดคุยถึงความคิด และเส้นทางชีวิตของพวกเขา ในรูปแบบที่สนุก และไม่มีใครเหมือน


  สาว ๆ ก็จะได้ทั้ง 'แรงบันดาลใจ' และ 'ได้เรียนภาษาอังกฤษ' แบบ 'ไม่รู้สึกเหมือนถูกยัดเยียด' และข้อดีอีกอย่างหนึ่งของรายการนี้คือ...'ไม่ใช่ดารานักแสดงทุกคนจะภาษาอังกฤษดี สำเนียงเป๊ะเวอร์' ซึ่งจะทำให้สาว ๆ รู้ว่า 'การพูดภาษาอังกฤษได้ ไม่จำเป็นต้องสำเนียงเป๊ะเสมอไป แค่สื่อสารได้ ก็โอแล้ว' ทำให้สาว ๆ มีความกล้าและกำลังใจที่จะฝึก Speak English กันมากขึ้น

  เรียกได้ว่า...แค่ดูเพลิน ๆ ก็ได้ฝึกไปหลายคำหลายประโยคแล้วนะจ๊ะ
   

  2. English Afternoonz

  นุ่น-ณัชชานันท์ พีระณรงค์


  อีกหนึ่งครูสอนภาษาอังกฤษสำเนียงเป๊ะ!! กับ 'นุ่น' หรือที่หลายคนรู้จักในชื่อของ 'English Afternoonz' ซึ่งถ้าได้ลองติดตามเพจ 'English Afternoonz' แล้ว เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนจะรู้สึกได้ว่า...ภาษาอังกฤษสามารถเรียนรู้ได้ทุกที่ทุกเวลาขนาดนี้เลยหรอ!!! แม่เจ้า!!!
   
  [ ก็เธอจะสอนภาษาอังกฤษจาก 'สถานการณ์ในชีวิตจริง' ของเธอเองหน่ะสิ ]


  ซึ่งหลายครั้งจะเป็นคำศัพท์หรือประโยคใกล้ตัวที่สาว ๆ ชอบมองข้ามมันไป แต่พออยากจะ Speak English คำนี้ประโยคนี้ขึ้นมา สาว ๆ ก็ถึงกับไปไม่เป็นเลยทีเดียวแบบ 'เห้ย อยากจะพูดประโยคนี้ แต่มันต้องพูดยังไงนะ??' เราก็อยากให้สาว ๆ ลองติดตามเพจดู แล้วจะรู้ว่า 'ภาษาอังกฤษไม่ได้อยากอย่างที่คิด'

  แค่นี้ก็มีประโยคภาษาอังกฤษโดน ๆ เอาไว้ใช้ Speak ในชีวิตประจำวันแล้ว!!!
   

  3. พีชชี่ กับรายการ 'สตีเฟ่นโอปป้า'

  พีช–พิชญา ชัยชนะ


  อีกหนึ่งแชนแนลสอนภาษาอังกฤษสุดฮอตกับ 'ชะนีพีชชี่ & สตีเฟ่นโอปป้า' ซึ่ง 'พีช' มาจากชื่อของเธอ ส่วน 'สตีเฟ่น' คือ แฟนหนุ่มอังกฤษสุดฮอตของพีชนั่นเอง โดยแต่ละคลิปที่อัปโหลดก็มีจะทั้ง 'ชีวิตประจำวัน' ของเธอ ( เป็นเหมือน Lifestyle Diary ) หรือ 'เรื่องที่เธออยากแชร์' ซึ่งทุกคลิปก็จะมีการสอดแทรกภาษาอังกฤษเข้าไป รวมถึงยังมี 'คลิปสอนภาษาอังกฤษ' ( บางคลิปก็จะได้ #สตีเฟนโอปป้า มาช่วยสอนด้วย )


  ซึ่งจะเป็นประโยชน์กับสาว ๆ เป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะได้ความรู้ภาษาอังกฤษเพิ่มแล้ว ยังได้ 'อาหารตา' เอ้ยย 'ได้ฟังสำเนียงจากเจ้าของภาษาอีกตั้งหาก' ก็เป็นอีกแชนแนลที่สาว ๆ สามารถเรียนภาษาอังกฤษได้แบบเพลิน ๆ 

  นอกจากจะได้ฝึกภาษาอังกฤษเพลิน ๆ แล้ว
  ยังได้อาหารตาชั้นดีอีกด้วย งานนี้ยากแค่ไหนก็จะไม่มีคำว่า 'ท้อ'!!!  
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe