Articles makeup
ความงาม

รวมมาให้ชม 4 สกินแคร์คู่ชีพ กู้ผิวจากสิว

สืบเนื่องจากช่วงนี้ถูกเพื่อนใกล้ตัวเริ่มถามมาว่าหน้าใสขึ้น ไม่ค่อยเห็นมีสิวขึ้นเลย ไปทำอะไรมา?? ในความดีใจนี้ มันอดไม่ได้ที่จะแอบเอาสกินแคร์คู่ชีพ ที่ใช้ช่วงที่เป็นสิวมาอวดกันอีกรอบให้เพื่อนๆ ได้ชมกันค่า


» » - - » » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • MIzumi Extra Mild Facial Cleanser

  • BK Acne Mask

  • Smooth E White

  • Biore UV Aqua Rich Watery Essence


  สกินแคร์ที่นำมาบอกเล่าวันนี้ มีทั้งตัวที่เราใช้อยู่ซ้ำๆ เคยรีวิวไปคราวที่แล้วบ้าง
  และตัวใหม่แต่ก็ใช้ต่อเนื่องมาเป็นเดือนในช่วงที่สิวเห่อ แต่ก็ดีต่อผิวจริงๆ จนต้องเอามารวมรีวิวบ้างคละๆ กันไปนะคะ ส่วนมากก็จะเป็นสกินแคร์ราคาหลักร้อย หาซื้อได้ง่าย
  เหมาะกับการพกพาไปไหนมาไหนได้ง่ายด้วย

  MIzumi Extra Mild Facial Cleanser

  1522208615 mizumi1


  ล้างหน้าด้วย Cleanser สูตรอ่อนโยนต่อผิว เพื่อลดการระคายเคือง  ใครที่ติดอกติดใจครีมกันแดดของ Mizumi อาจจะเคยหยิบใช้ Cleanserตัวนี้กันบ้างเช่นกัน จุดเด่นของแบรนด์นี้ที่เห็นได้ชัด น่าหยิบมาใช้คือความที่อ่อนโยนต่อผิว ปลอดสารก่อการระคายเคืองต่างๆ อย่างแอลกอฮอล์ น้ำหอม พาราเบน ค่ะ

  1522208656 mizumi2

  เนื้อเป็นเจลเหลวสีขาวขุ่น

  1522208678 mizumi3

  ลูบน้ำแล้วไม่เกิดฟอง

  วิธีใช้ก็ง่ายๆเลยค่ะ  ใช้ทำความสะอาดใบหน้าเราเช้า-เย็น โดยใช้นวดลงบนใบหน้าที่เปียก ใช้ปลายนิ้วนวดถูให้ทั่วใบหน้า  สักพักเนื้อเจลจะเปลี่ยนเป็นเหมือนนม ไม่มีฟอง ไม่มีกลิ่น หลังจากนวดจนทั่วหน้าแล้ว ก็ล้างออกด้วยน้ำเปล่าปกติและเช็ดหน้าให้แห้งค่ะ

  เราใช้ต่อเนื่องประมาณ1-2สัปดาห์ เริ่มรู้สึกได้ว่า ผิวหน้าสะอาดดี ชุ่มชื่น ไม่แห้งง่าย สิวผดที่ชอบขึ้นตามหน้าผากก็ลดลงอีกด้วย

  BK Acne Mask

  1522209019 bk mask1


  ขจัดซับแบคทีเรียใต้ผิวต่างๆ ที่จะทำให้เกิดสิวบนใบหน้าด้วย BK Acne mask มาส์กสิวที่เราใช้มาเรื่อยๆ แม้จะเป็นช่วงที่ไม่เป็นสิวก็ตาม ด้วยคุณสมบัติที่ช่วยลดการอักเสบของสิวได้อย่างชัดเจน้พราะมีส่วนผสมจาก tea tree และใบบัวบก และเหมาะสำหรับผิวที่เป็นสิว,ผิวบอบบางโดยเฉพาะ 

  1522209208 bk mask2

  วิธีใช้ BK Acne Mask  หลังจากที่เราล้างหน้า และเช็ดหน้าให้แห้งแล้ว เราก็บีบเนื้อมาส์กแล้วเกลี่ยลงบนหน้าให้ทั่วหน้า เว้นรอบดวงตาและริมฝีปาก ทิ้งไว้ 20 นาที ความเย็น+กลิ่นของมาส์กจะช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายได้เป็นอย่างดีเชียวล่ะ มาส์กจะค่อยๆ แห้งตัว จึงค่อยล้างออกด้วยน้ำเปล่าสะอาดค่ะ 

  หลังจากที่ล้างมากส์ออกแล้ว ถ้ามีสิวอักแสบ หรือสิวที่มีหัวอยู่ ก็จะสังเกตุได้ว่า หัวสิวจะดันตัวออกมา ส่วนเรานั้นจะเป็นสิวผดและสิวอุดตันซะมากกว่าค่ะ เลยใช้ต่อเนื่องกัน 2-3วัน สิวที่มีก็จะค่อยๆ ยุบตัวไปเอง

  Smooth E White

  1522209591 smooth e1


  หลังจากมาส์กหน้าแล้ว ก็มาเติมความชุ่มชื่นให้ผิวด้วย Smooth E cream ( ตัวนี้เป็นสูตรปรับใหม่ที่ทางแบรนด์บอกว่าเพิ่มความขาวกระจ่างใสขึ้นมาค่ะ ) จริงๆ แล้ว เราเองก็ใช้มาตั้งแต่สมัยสูตรเก่าเลย เพราะรู้สึกว่า วิตามิน E ค่อนข้างเข้มข้น และช่วยให้รอยสิวค่อยๆ จางลงได้ด้วย

  1522209738 smooth e2

  วิธีใช้ จะใช้แต้มเฉพาะจุดที่มีปัญหารอยสิวหรือรอยแผลก็ได้ สำหรับเราใช้ทั้งหน้าเลยค่ะ เพื่อใช้ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวด้วย เนื้อครีมเป็นสีขาว ไม่มีกลิ่น ใช้ปริมาณน้อย ก็สามารถเกลี่ยได้เต็มหน้าเลยค่ะ สำหรับบริเวณที่มีปัญหารอยสิว รอยแผล จะช่วยไม่ให้ผิวบริเวณนั้นแห้ง-ลอกหรือเกิดความดำหมองคล้ำด้วย

  Biore UV Aqua Rich Watery Essence

  1522209982 biore1


  ปกป้องผิวจากแสงแดดทุกครั้งด้วยการทาครีมกันแดด สำหรับ Biore Aqua Rich นี้เป็นสกินแคร์อีกตัวที่ชอบและใช้มานานเช่นกัน เพราะเนื้อกันแดดเป็นแบบเอสเซนส์ บางเบา ไม่เหนียว  ไม่รู้สึกอุดตันสิว มี SPG50+ PA++++ คือเหมาะกับแสงแดดเมืองไทยตอนนี้มากๆ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe