Articles fashion
แฟชั่น

รวมแฟชั่นนาฬิกา เลือกอย่างไรให้สวย เก๋ ใส่ได้กับทุกชุด

#ของมันต้องมี นาฬกาข้อมือ ซื้อแบบไหนให้สวยเก๋ เข้ากับทุกชุด


» » - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ขนาดของข้อมือ

  • สายนาฬิกาก็สำคัญ

  • เลือกระบบให้เหมาะสม

  • เลือกโทนสีให้เหมาะกับสีผิว


  ฮาโหลสาวๆ เรากลับมาอีกแล้วพร้อมเทรนด์แฟชั่น และเทคนิคการแต่งตัวให้สนุกเช่นเคย โดยวันนี้เรามาแนะนำสาวๆ เรื่องการเลือกนาฬิกาแบบไหนให้เหมาะกับตัวเองมากที่สุด ที่สำคัญต้องใส่ไปไหนก็ได้ แมทท์เข้ากับทุกชุด เพราะนาฬิกาแต่ละเรือนก็ไม่ใช่ถูกๆ ใช่ไหมล่ะ จะให้ซื้อกวาดทุกเรือนก็คงไม่ใช่ ดังนั้นเรามาดูวิธีเลือกนาฬิกาให้คุ้มค่าคุ้มราคากันดีกว่าค่ะ

  เอาหล่ะๆ อย่าให้เสียเวลา เรารับไปดูดีกว่ามีวิธีเลือกนาฬิกาแบบไหน และอย่างไรบ้าง ไปค่ะ!
   

  ขนาดของข้อมือ


  อันดับแรกที่ต้องดูเลยก็คือขนาดข้อมือของเธอนั้นเอง เพราะหากเราเลือกขนาดหน้าปัดไม่สัมพันธ์กับขนาดของข้อมือจะทำให้เธอดูลีบเล็ก หรือใหญ่เวอร์จนน่าเกลียดได้เลยที่เดียว โดยคำแนะนำคือถ้าเธอเป็นคนข้อมือเล็ก ( คนตัวเล็กไม่ได้แปลว่าข้อมือจะเล็กนะคะ หากเธอเป็นคนที่กระดูกค่อนข้างใหญ่ก็ถือว่าข้อมือใหญ่ได้เช่นกันค่ะ ) แนะนำให้เลือกหน้าปัดนาฬิกาที่มีขนาดเล็ก ให้สาวๆ ลองใส่เทียบกับข้อมือของตนเอง โดยหน้าปัดไม่ควรใหญ่เกินข้อมือนะคะ 

  นอกจากนี้สาวข้อมือเล็กยังควรเน้นหน้าปัดที่เป็นทรงกลม หลีกเลี่ยงนาฬิกาที่หน้าปัดมีลักษณะเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้านะคะ เพราะจะทำให้ข้อมือของเธอดูเล็กลงไปอีกหลายเท่าตัว แทนที่จะเพิ่มความหรูหราจะกลายเป็นเด็กไม่มีข้าวกินไปนะคะ ดังนั้นเลือกดูดีๆ นะคะ

  ส่วนสาวที่มีข้อมือใหญ่ บอกเลยว่าสบายใจหายห่วง เพราะไม่ว่าเธอจะใส่นาฬิกาแบบไหนก็ดูดี จะใหญ่จะเล็กก็แล้วแต่ความชอบ ส่วนทรงหน้าปัดก็ยังสามารถเลือกได้ทุกรูปทรงจะทรงกลม ทรงสี่เหลี่ยมก็ใส่ได้หมด แต่ถ้าอยากให้แขนดูเรียวๆก็เน้นที่เป็นทรงสี่เหลี่ยมนะคะ

  สายนาฬิกาก็สำคัญ


  ในส่วนของสายนาฬิกานั้จะขึ้นอยู่กับสไตล์และกิจกรรมของตัวสาวๆ เอง โดยสายเหล็กหมาะกับสาววัยทำงาน และสาวสไตล์มินิมอล เน้นความเรียบหรูดูแพง ใส่เมือไหน่ก็ไม่มีตกยุคแน่นอน ข้อดีของสายเหล็กคือ ทนทาน ดูแลง่าย แต่ข้อเสียคือจะมีน้ำหนักขึ้นมากกว่าสายอื่นๆ นะคะ 

  สายหนัง
  เหมาะกับสาวที่สายชิลล์ ใส่ง่ายๆ สบายๆ ไม่เหมาะกับสาวที่ชอบทำกิจกรรมกลางแจ้ง เพราะเวลาโดนน้ำหรือมีเหงื่ออาจจะทำให้มีกลิ่นได้ ข้อดีของสายหนังคือใส่แล้วนุ่มสบาย ไม่ทำร้ายผิว ดังนั้นหากคุณชอบใส่นาฬิกาสายหนังควรต้องดูแลเป็นพิเศษนะคะ อย่าให้โดนน้ำมากจนเกินไป


  สายยาง หรือ สายเรซิ่น
   เหมาะสำหรับสาวที่ชอบทำกิจกรรมเยอะๆ สาวลุยๆ นี้เหมาะสุดๆ เพราะสายแบบนี้จะมีน้ำหนักเบา ข้อดีคือเวลาโดนน้ำแล้วจะไม่เหม็นเหมือนกับสายหนัง แต่อาจจะไม่ค่อยเหมาะกับวัยทำงานนะคะ เพราะมันอาจจะดูเด็กไปนิดนึง 

   

  เลือกระบบให้เหมาะสม


  ขั้นตอนต่อมาก็คือเลือกระบบของนาฬิกาให้เขากับสไตล์ของตัวเอง คนที่ชอบความคลาสสิค เรียบหรูดูแพง ใส่เมื่อไหร่ก็ไม่มีตกยุคแนะนำให้เลือกเป็นแบบ Analog รับรองว่าไม่ว่าเวลาจะผ่านไปกี่ปีนาฬิกาแบบเข็มก็ยังคงได้รับความนิยมอยู่เสมอค่ะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแฟชั่น)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe