Articles hair
ผม

5 ทริค ! เติมประกายให้ 'ผมยาว' โบกนิด สะบัดหน่อย เอาใจหนุ่มไปเลย !

ทริคลับๆ บำรุงผมยาวให้สวยเงางามมีน้ำหนัก


» » » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1 # บำรุงชุ่มฉ่ำด้วยน้ำมัน

  • 2 # สระเว้นแบบมีทริค

  • 3 # มาส์กนมแต่ผมสวย

  • 4 # งดไดร์ผมหลังสระ

  • 5 # ผสานพลังโยเกิร์ต + น้ำผึ้ง

   
  ในที่สุดช่วง Summer ก็จะมาถึงอีกแล้ว เย้!! ( โบกใบพัด พร้อมกับเหงื่อไหลเต็มหน้า ) ปกติแล้วในช่วงหน้าร้อนเป็นฤดูที่เหมาะกับการตัดผมสั้นที่สุดเลย เนื่องจากว่าระบายอากาศง่าย สระผมก็ง่ายอีกต่างหาก แต่ถ้าใครยังนั่งยันยืนยันว่าจะไว้ผมยาวต่อล่ะก็ อย่างน้อยๆ มาอัพลุคสู้กับสาวผมสั้น ด้วยผมยาวๆ เป็นประกายเงางาม เล่นแสงกับดวงอาทิตย์หน้าร้อนจนสะท้อนแสบตากันด้วย 5 ทริค บำรุงผมยาว ทำง่ายๆ สวยกันได้ยาวๆ 

  มา! เริ่ม!
   

  1 # บำรุงชุ่มฉ่ำด้วยน้ำมัน

  ในเมื่อร่างกายเรายังต้องการอาหาร ก็อย่าลืมว่าเส้นผมเราก็ต้องการอาหารด้วยเช่นกัน ซึ่งอาหารโปรดของเส้นผมไม่ใช่อะไรที่ไหน นั่นก็คือ น้ำมันละหุ่ง, น้ำมันอัลมอนด์ และน้ำมันมะกอกนั่นเองค่ะ โดยที่น้ำมันละหุ่งนั้นจะช่วยเร่งผมให้ยาวเร็วขึ้น ในขณะที่น้ำมันอัลมอนด์นั้นเต็มไปด้วยวิตามิน E ที่ช่วยเพิ่มประกายเงางามให้กับเส้นผม ส่วนน้ำมันมะกอกก็ช่วยสร้างวอลลุ่มให้กับเส้นผมของเราได้อย่างดีเลยล่ะค่ะ

  วิธีทำ : เทน้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ ลงถ้วยที่ปลอดภัย นำเข้าไมโครเวฟเป็นเวลา 15 วินาที จากนั้นใส่น้ำมันละหุ่ง 2 ช้อนโต๊ะ + น้ำมันอัลมอนด์ 1 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากัน เมื่อเย็นลงแล้ว เวลาใช้ให้เราทาให้ทั่วเส้นผม โดยเริ่มจากโคนผมไปถึงปลาย นวดบริเวณหนังศีรษะ ใส่หมวกหมักผมทิ้งไว้ข้ามคืน จะเห็นผลที่ดีขึ้นภายใน 1 เดือน แต่ได้ผลดีที่สุดเมื่อทำอย่างต่อเนื่องเป็นเวลา 6 เดือนค่ะ
   

  2 # สระเว้นแบบมีทริค

  การสระผมจะช่วยให้หนังศีรษะและเส้นผมได้รับการทำความสะอาด แต่ถ้าสระทุกวันก็ทำให้หนังศีรษะขาดความชุ่มชื้นได้ ฉะนั้นให้เราสระเฉพาะวันจันทร์, พุธ และวันศุกร์เท่านั้น โดยใช้แชมพูตามสภาพเส้นผม เช่น ผมแห้ง, ผมมัน, ผมไม่มีน้ำหนัก เป็นต้น
   

  3 # มาส์กนมแต่ผมสวย

  การสระผมเป็นเพียงการทำความสะอาดและบำรุงเพียงเล็กน้อย แต่ถ้าอยากบำรุงให้ล้ำลึกถึงพริกถึงขิงจริงๆ ก็ต้องอาศัยการมาส์ก ซึ่งด้วยกิจวัตรประจำวันอันแน่นเอี๊ยดนี้ ทำให้เราไม่ค่อยสะดวกจะมาส์กกันซักเท่าไหร่ และ ' นม ' นี่แหละเป็นฮีโร่ช่วยเรื่องนี้ เนื่องจากนมมีสรรพคุณให้ความชุ่มชื้นกับเส้นผม พร้อมมอบประกายเงางามไปพร้อมๆ กับช่วยให้ผมยาวเร็วขึ้นด้วย


  วิธีทำ : หาซักวันที่คุณจะสระผม ให้แบ่งนมใส่ชามไว้ซักครึ่งชาม จากนั้นใช้มือวักขึ้นแล้วนำมาทาที่ผม โดยเน้นที่บริเวณหนังศีรษะก่อน จากนั้นทิ้งไว้ประมาณ 5 - 10 นาที แล้วล้างออก

   

  4 # งดไดร์ผมหลังสระ

  หลังจากสระผมเสร็จแล้ว อย่าเพิ่งหยิบไดร์มาเป่าผมทันที เพราะถ้าในเส้นผมเรามีน้ำอยู่แล้ว โดยความร้อนจากไดร์จะทำให้ผมเปราะเสียได้ ให้นำผ้ามาพันรอบผมซักพักหนึ่งก่อน ซึ่งจะช่วยยับยั้งน้ำที่จะไหลออกไป เมื่อไม่มีน้ำไหลออกจากเส้นผมแล้ว ให้นวดหนังศีรษะโดยใช้ปลายนิ้วออกแรงซักนิดหนึ่ง อย่าเบาเกิน วิธีนี้จะช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือด ซึ่งจะกระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผม และทำให้หนังศีรษะแข็งแรงขึ้นได้


  ข้อควรระวัง
  : ขณะนวด พยายามอย่าให้เส้นผมพันกับนิ้วมือ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe