Articles makeup
ความงาม

รวม 7 น้ำผลไม้ที่มีประโยชน์เพื่อ 'ผิวกระจ่างใส' ไม่ต้องฉีดผิวให้เปลืองเงิน

อยากผิวกระจ่างใส ทำได้ง่ายๆ แค่ดื่มน้ำผลไม้ทุกวัน


» » - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. น้ำส้ม

  • 2. น้ำแอปเปิ้ล

  • 3. น้ำมะเขือเทศ

  • 4. น้ำมะนาว

  • 5. น้ำทับทิม

  • 6. น้ำองุ่น

  • 7. น้ำมะละกอ


  สวัสดีจ้า สาวๆ
  ซิสต้า

  หากพูดถึงวิธีการดูแลผิวให้กระจ่างใส คนส่วนใหญ่ก็มักจะนึกถึงการทาครีมบำรุงผิว การไปใช้บริการคลีนิกด้านความงาม การทานยา หรือการฉีดสารบางอย่างเข้าไปในผิว แต่ใครจะรู้ว่าการดื่มน้ำผลไม้ทุกวัน ก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ได้ผลดีกับการดูแลผิวให้กระจ่างใส เพราะในผลไม้อุดมไปด้วยคุณประโยชน์ดีๆ ที่ช่วยให้ผิวของสาวๆ สวยขึ้นได้

  ดังนั้น วันนี้เราจึงจะพาสาวๆ มารู้จักกับ " 7 น้ำผลไม้ที่มีประโยชน์เพื่อผิวกระจ่างใส " จะมีน้ำอะไรบ้าง ลองไปดูกันจ้า

  1. น้ำส้ม

   ส้ม เป็นแหล่งอุดมสมบูรณ์ของกรดซิตริกที่ช่วยในการสร้างคอลลาเจนและอีลาสติในผิวหนัง ดังนั้น เพื่อบำรุงผิวของสาวๆ ควรดื่มน้ำส้มเป็นประจำ ทั้งนี้ ส้มยังช่วยให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวและรักษาอาการผิวไหม้จากแสงแดดได้ดี อีกทั้งยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ป้องกันการเกิดริ้วรอยและการลดลงริ้วรอยของผิว จึงช่วยควบคุมริ้วรอยก่อนวัยได้อีกด้วย

  2. น้ำแอปเปิ้ล

  แอปเปิ้ล มีคอลลาเจนจำนวนมาก ซึ่งทำให้ผิวของสาวๆ มีความยืดหยุ่นและกระจ่างใสขึ้น อีกทั้งยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยป้องกันผิวของสาวๆ จากริ้วรอยก่อนวัยและความเสียหายเนื้อเยื่อผิวหนัง การดื่มน้ำแอปเปิ้ลทุกวันช่วยให้ร่างกายของสาวๆ มี retinoids ซึ่งทำให้ผิวพรรณเต่งตึงและอ่อนนุ่มได้ดี

  3. น้ำมะเขือเทศ

  มะเขือเทศ เป็นอาหารที่สมบูรณ์แบบสำหรับผิว การกินน้ำมะเขือเทศจะช่วยลดสิว ลดจุดด่างดำและป้องกันริ้วรอยก่อนวัยได้ดี นอกจากนี้ยังช่วยให้ผิวของสาวๆ ชุ่มชื้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ น้ำผลไม้นี้มีสารต้านอนุมูลอิสระเรียกว่า " ไลโคปีน " ซึ่งเป็นสารกันแดดจากธรรมชาติที่ช่วยปกป้องผิวจากภายในอีกด้วย น้ำมะเขือเทศอุดมไปด้วยวิตามินซี ที่ช่วยให้ผิวของสาวๆ ปลอดภัยจากมะเร็งและปัญหาอื่นๆ ได้เป็นอย่างดี

  4. น้ำมะนาว

  มะนาว เป็นแหล่งรวมวิตามินซีมากมายและสามารถทำความสะอาดผิวของสาวๆ ได้จากภายในโดยการล้างสารพิษออกจากร่างกาย ดังนั้น ให้ดื่มน้ำมะนาวและดื่มน้ำอัดลมตอนเช้า เพื่อทำความสะอาดเลือดและไต เพื่อผิวสวยกระจ่างใส

  5. น้ำทับทิม

  ทับทิม เป็นอาหารว่างที่ดีและมีประโยชน์มากมายสำหรับผิว น้ำทับทิมประกอบด้วยกรด punicic และกรดไขมันโอเมก้า 3 ซึ่งช่วยปิดผนึกความชุ่มชื่นของผิวและให้ความชุ่มชื่นแก่ผิว การดื่มน้ำทับทิมเช่วยต่ออายุเซลล์ผิวให้ผิวกระชับและป้องกันไม่ให้เกิดริ้วรอยก่อนวัย

  6. น้ำองุ่น

  น้ำองุ่น ทั้งรสหวานและเปรี้ยว อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระมากมายและช่วยให้ผิวของสาวๆ ดูอ่อนเยาว์ ดังนั้น น้ำองุ่นจะสามารถช่วยให้ผิวของสาวๆ ดูผิวเรียบเนียนและมีสุขภาพดีได้


  7. น้ำมะละกอ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe