บอกต่อความสวย5ทริคเมคอัพเสริมจุดเด่นกลบจุดด้อยให้หน้าสวยปังไม่มีสะดุด
Articles makeup
ความงาม

บอกต่อความสวย! 5 ทริคเมคอัพเสริมจุดเด่น กลบจุดด้อย ให้หน้าสวยปังไม่มีสะดุด

ซิสคะ! จะหน้ากลม หน้ายาว หน้าเหลี่ยม หรือหน้าไม่ได้รูปขนาดไหนก็โนวอรี่ เพราะวันนี้เรามี ' 5 ทริคเมคอัพเสริมจุดเด่น กลบจุดด้อย ' มาบอกต่อความสวยกัน


» » - - - » » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ทริค 1 : เตรียมงานผิวและสร้างกรอบหน้า

  • Babalah Magic Perfect Cover Cushion SPF 47 +++

  • ทริค 2 : เขียนคิ้วให้เข้ากับรูปหน้า

  • ทริค 3 : แต่งตาให้เหมาะกับลักษณะดวงตา

  • ทริค 4 : ปัดบลัชออนตามรูปทรงใบหน้า

  • ทริค 5 : ทาลิปสติกตามรูปปาก

     


  สวัสดีค่าาา ทักทายสาว SistaCafe ทุกคนเลยนะคะ ヾ(≧∇≦)ゞ

  เคยสังเกตกันมั้ยคะว่าสาว ๆ แต่ละคนมีรูปทรงใบหน้าแตกต่างกัน ไม่ว่าจะหน้ายาว หน้ากลม หน้าเหลี่ยม ฯลฯ แบบนี้การแต่งหน้าให้เข้ากับรูปหน้าของตัวเองเลยสำคัญสุด ๆ วันนี้ลี่เล้งจะมา บอกต่อความสวย! ด้วย 5 ทริคเมคอัพเสริมจุดเด่น กลบจุดด้อย ให้หน้าสวยปังไม่มีสะดุด อารมณ์เหมือนเกิดมาก็สวยไร้ที่ติแบบไม่พึ่งมีดหมอ #เสียงสูง ถ้าอยากรู้ว่าทริคเแต่ละข้อจะเริ่ดขนาดไหน ก็ไปดูกันเลย
     

  ทริค 1 : เตรียมงานผิวและสร้างกรอบหน้า

  ขั้นตอนแรกของการแต่งหน้าที่สำคัญสุด ๆ ก็คือการ เตรียมงานผิวและสร้างกรอบหน้า ไงล่ะคะ เพราะขั้นตอนนี้จะช่วยเปลี่ยนโครงหน้าให้เข้ารูป ดูสวย เป๊ะ ปัง แบบขั้นสุด สำหรับตัวลี่เล้งเองเป็นคน รูปหน้ายาว เลยใช้เทคนิคการเฉดดิ้งบริเวณหน้าผากและคาง เพื่ออำพรางให้ใบหน้าดูสั้นลง

  ส่วนสาว รูปหน้ากลม ควรเฉดดิ้งเป็นเลข 3 ไล่จากไรผมกึ่งกลางหน้าผาก มายังใต้โหนกแก้ม แล้วลากมาจบที่ตรงคาง แต่ถ้ามี รูปหน้าเหลี่ยม ควรเฉดดิ้งจากกึ่งกลางหน้าผากมาจนถึงเหนือคิ้ว และเฉดดิ้งจากติ่งหูไปจนถึงปลายคาง และสาว รูปหน้ารูปหัวใจ ควรเฉดดิ้งจากขมับมาจนถึงเหนือคิ้ว และเฉดดิ้งบริเวณโหนกแก้มไปถึงไรผมนั่นเองค่ะ
     

  Babalah Magic Perfect Cover Cushion SPF 47 +++

  ซิสคะ!!! ต่อให้เฉดดิ้งหน้าจนสวยปัง แต่ถ้าผิวพังก็ไม่เวิร์กแน่ ๆ ลี่เล้งเลยมีตัวช่วยสุดเริ่ดในการสร้าง ' งานผิว ' มาบอกต่อกัน นั่นก็คือ Babalah Magic Perfect Cover Cushion SPF 47 +++ ตลับนี้นั่นเองค่า

  ลี่เล้งบอกเลยว่าคุชชั่นตัวนี้ไม่ได้มาเล่น ๆ เพราะนางเป็น คุชชั่นไขผึ้ง ที่มีส่วนผสมของไขผึ้งชั้นดีจากฝรั่งเศส ส่วนตัวเนื้อคุชชั่นบางเบา ไม่หนักหน้า แต่ก็ช่วยปกปิดร่องรอยตั่งต่างบนผิวให้ดูเรียบเนียนและกระจ่างใสในเวลาเดียวกัน แถมยังปกป้องผิวของสาว ๆ อย่างเราจากแดดเปรี้ยงเบอร์แรงได้ด้วย SPF 47+++ ถึงจะเป็นคุชชั่นเนื้อแมท แต่ให้ลุคฉ่ำวาวแบบสาวสุขภาพดี #เริ่ดขนาดนี้จะไม่ให้บอกต่อความสวยได้ยังไง

     

  Babalah Magic Perfect Cover Cushion นางมีเฉดสีมาให้สาวซิสได้เลือกกันถึง 3 เบอร์ ซึ่งก็คือ #02 > สำหรับผิวขาว - ขาวอมชมพู, #03 > สำหรับผิวขาว และ #04 > สำหรับผิวสองสี ซึ่งเฉดสีที่กลืนเข้ากับผิวของลี่เล้งได้เนียนสนิทก็ต้องเป็นเบอร์ #02 เลยค่ะ

     

  พอลี่เล้งลองแท็บคุชชั่นลงบนเส้นอายไลเนอร์ เนื้อคุชชั่นก็สามารถปกปิด กลบมิด ได้เนียนสนิท กลืนไปกับผิวเลย

     

  ทางแบรนด์เค้าเคลมมาว่าคุชชั่นตัวนี้สามารถควบคุมและดูดซับความมันให้แป้งติดทนนาน 12 ชั่วโมง แบบนี้เลยต้องทดสอบกันซะหน่อย สาว ๆ เห็นมั้ยคะว่าพอทาลงบนหลังมือก็ไม่เยิ้ม ไม่เมือกจริง ๆ ด้วย

     

  วิธีใช้คุชชั่น Babalah ก็ไม่ยากเลยค่ะ แค่ใช้พัฟกดลงไปในเนื้อแป้งคุชชั่นให้คุชชั่นซึมลงในพัฟ แล้วก็นำมาแท็บเบา ๆ ให้ทั่วใบหน้า เท่านี้ผิวก็ดูสวย เด้ง ฉ่ำ ปังแล้วล่ะ

     
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
  หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe