Articles love2
ความรัก

เผย '6 สาเหตุหลักๆ ที่ผู้หญิงถูกบอกเลิก' กลายเป็นคนถูกทิ้ง เพราะนิสัยของตัวเองงั้นเหรอ?

เคยสงสับมั้ยว่านอกจาก มือที่สาม ที่ทำให้คุณต้องเลิกกับแฟนแล้ว อะไรที่เป็นสาเหตุหลักๆ ที่ทำให้คุณโดนเท นิสัย หรือการกระทำ อะไรกันแน่ที่เป็นจุดกำเนิดความแตกหัก วันนี้เราจะได้รู้ไปพร้อมๆ กัน


» » - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • มนุษย์ปากร้าย แถมขี้โวยวาย

  • เธอเป็นนักขุด

  • ไม่เคยเชื่อใจกันเลย

  • มนุษย์จอมโกหก

  • ทำตัวเย่อหยิ่งจองหอง

  • ต่อหน้าเป็นอย่าง ลับหลังเป็นอีกอย่าง


  โอ๊ะโอ เป็นเรื่องน่าสงสัยจริงๆ นั่นแหละ เอาจริงๆ ปกติเวลาเลิกกับแฟน สาเหตุหลักๆ มันมีอะไรบ้าง ไหนลองนึกตามกันไปดูซิ มือที่สาม ,เข้ากันไม่ได้ ,เธอดีเกินไป เหตุผลหลักๆ ก็น่าจะมีประมาณนี้ แต่! ยังมีอีกหลายๆ สาเหตุที่สาวๆ ควรรู้ และสาเหตุพวกนี้แหละ ที่ทำให้คุณโดนเท!

  เผย 6 สาเหตุ ที่ผู้หญิงมักถูกบอกเลิก อาจจะมาจากตัวคุณที่เป็นสาเหตุ ทำให้เขาทนไม่ไหว เลยขอโบกมือลาไปดีกว่า แต่สาเหตุอะไรล่ะ ที่ก่อเกิดสิ่งนั้น วันนี้เรารวบรวมสิ่งที่เป็น นิสัยเสียของผู้หญิง มาให้ดู นี่แหละๆ ที่ทำให้โดนเท! จะมีอะไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ

  มนุษย์ปากร้าย แถมขี้โวยวาย


  มาดูกันเลยที่สาเหตุที่ 1 คุณเป็น " มนุษย์ปากร้าย แถมขี้โวยวาย " หรือไม่ ถ้าใช่ ให้เปลี่ยนนิสัยใหม่ด่วน ผู้ชายอาจจะทนความปากร้าย ขี้โวยวายของคุณได้บ้าง แต่ไม่ใช่ตลอด ผู้ชายเกลียดนักผู้หญิงปากร้าย เดี๋ยวด่า เดี๋ยวเหน็บ เดี๋ยววีน เดี๋ยวขึ้นเสียง โอ้โห!!! นิสัยแบบนี้ จะมีผู้สักกี่คนที่จะทนได้ เอาเถอะสาวๆ ถ้าไม่อยากโทผู้ชายเทในวันข้างหน้า กรุณาเลิกนิสัยปากร้าย ขี้โวยวายแบบนี้ซะ!

  เธอเป็นนักขุด


  สาเหตุที่ 2 คุณเป็น " นักขุดตัวจริง " คำว่านักขุดนี้ หมายถึง ชอบขุดคุ้ยเรื่องในอดีตมาพูดตลอด ยิ่งเวลาทะเลาะกัน จะมีคำพูดทำนองนี้หลุดออกมา ใช่สิ ,ฉันมันไม่ดีอย่างนั้นอย่างนี้ ,สู้คนเก่าไม่ได้ใช่มั้ยล่ะ ,แหมเข้าข้างกันจังนะ และอีกหลายๆ คำพูด ซึ่งโอเคมันอาจจะเกิดจากอารมณ์โกรธของคุณในตอนนั้น เลยเผลอพูดอะไรแบบนี้ออกไป แต่จำเอาไว้ ผู้ชายเขาไม่โอเค คือถ้าเขาเลือกคุณ แต่คุณกลับเอาแต่ชวนทะเลาะเรื่อยๆ ไม่ยอมอ้อนข้อให้เขาสักที เอะอะดึงเรื่องนั้นเรื่องนี้มาเอี่ยว เราว่าคุณมีสิทธิ์โดนเทแน่นอน เพราะฉะนั้นนิสัยนักขุด ยุติมันซะตอนนี้เลยค่ะ

  ไม่เคยเชื่อใจกันเลย


  สาเหตุข้อที่ 3 ฉันมักจะ " ระแวง และไม่อยากไว้ใจผู้ชายคนนี้ " สำหรับสาเหตุนี่ เราไม่ได้ว่าใครนะ แต่คนที่มีอาการระแวงคนรัก กลัวว่าเขาจะโกหก ปิดบัง หรือแอบซ้อนกิ๊กเอาไว้ ผู้หญิงที่มักจะจิตตกกับเรื่องคนรักตัวเองบ่อยๆ จนกลายเป็นว่าคุณไม่เชื่อใจเขา แสดงว่าในอดีต คุณต้องมีปมอะไรสักอย่าง แล ะปมนั้นแหละที่ทำให้คุณกลายเป็นคนขี้ระแวง เพราะกลัวถูกทิ้ง

  แต่จำไว้นะคะ การที่คุณเอาแต่ระแวง ไม่เชื่อใจเขา หรือคอยจับผิดเขาตลอดเวลา แม้มันจะเป็นความสบายใจของคุณ แต่ผู้ชายไม่โอเคกับสิ่งนี้แน่ๆ ไม่ต้องหาเหตุผลค่ะว่าทำไม ถ้าเขาต้องเอาชีวิตส่วนตัวมาโยนไว้ที่คุณคนเดียว สู้เขาเลิกกับคุณไปเริ่มต้นใหม่กับคนที่ไว้ใจเขาไม่ดีกว่าหรอ

  มนุษย์จอมโกหก


  สาเหตุที่ 4 เธอเป็น " มนุษย์จอมโกหก " รึเปล่า ไม่ใช่แค่ผู้ชายเท่านั้นนะคะสาวๆ ที่โกหกเก่ง แต่ผู้หญิงบางคนก็ใช่ย่อยนะ บอกเลยนิสัยขี้โกหก ก็เป็นสาเหตุที่ทำให้รักร้าวได้เหมือนกัน ใครบ้างจะชอบคนไม่จริงใจ ขนาดเรื่องเล็กๆ น้อยๆ คุณยังโกหกเขาได้ ปิดบังในเรื่องที่คนรักกันไม่ควรทำ แบบนี้อย่าได้หวังว่าเขาจะอยู่กับคุณไปนานๆ เลย

  ในเมื่อคุณใช้ใจ ก็อย่าโกหก
  กล้าเปิดใจกับเขา คนเป็นแฟนกัน ถ้ารักกันจริงเขาไม่ปิดบังกันหรอกค่ะ แล้วไม่ต้องมาอ้างว่า ทำเพื่อความสบายใจนะ เพราะโกหก ยังไงก็โกหก

  ทำตัวเย่อหยิ่งจองหอง


  สาเหตุที่ 5 เธอชอบ " ทำตัวเย่อหยิ่งจองหอง " หลายคนสงสัยว่านิสัยแบบนี้เป็นยังไงอะ มาลองเช็กกันดู เอาแบบที่ใช้กับแฟนเลยนะ คุณชอบข่มแฟนรึเปล่า ,คุณชอบคิดว่าคุณเป็นใหญ่เหนือสิ่งอื่นใดรึเปล่า ,คุณชอบคิดว่าตัวเองดีเลิศเลอมั้ย ,แล้วคุณชอบคิดว่าผู้ชายคนนี้โชคดีที่ได้คุณเป็นรึเปล่า ถ้าคุณคิดแบบที่กล่าวมา แสดงว่าคุณมันจองหอง เอาแต่ตัวเองเป็นที่ตั้ง ความดีความชอบใส่ตัว โยนความผิดให้คนรักรับไว้เสมอ ถ้าคุณเป็นคนแบบนี้ เลิกซะนะ ไม่งั้นผู้ชายบอกเลิกแน่นอน

  ต่อหน้าเป็นอย่าง ลับหลังเป็นอีกอย่าง


  และสาเหตุข้อสุดท้าย ผู้หญิงอย่างฉัน " ต่อหน้าอย่าง ลับหลังอย่าง " หรือศัพท์โบราณที่รู้ๆ กันดี หน้าไหว้หลังหลอก แล้วมันใช้กับคนเป็นแฟนกันได้ยังไง อันนี้มันต้องใช้กับเพื่อนรึเปล่า เราจะอธิบายง่ายๆ เวลาคุณแสดงออก ต่อหน้าอยู่กับแฟน แหม เป็นคนดี ยิ้มแย้ม น่ารัก เฟรนด์ลี่เวอร์ ทำตัวเป็นที่รักมาก แต่พอลับหลังแฟน ก็วางตัวเหนือกว่าคนอื่น พูดจาไม่ดี แถมบางคนก็ชอบว่าร้าย ใส่ร้ายคนที่เขาไม่ผิด ให้แฟนตัวเองเกลียดอีก

  ท้ายที่สุดความจริงมันจะอยู่ตรงที่เพื่อน คนรอบข้างของแฟนคุณนั่นแหละค่ะ ที่เขาจะเปิดตัวตนที่แท้จริงของคุณออกมา แล้วเมื่อไหร่ที่มันถูกเปิดเผย เตรียมโบกมือลาได้เลย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe