Articles makeup
ความงาม

ผิวสวยด้วยเซรั่มรกม้า

ผิวสวยด้วยเซรั่มรกม้า


» » - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

สวัสดีค่า มาเจอกันอีกแล้ว ช่วงนี้กลับมาเจอกันถี่ๆ หน่อย อย่าเพิ่งเบื่อหน้ากันนะคะวันนี้จะมาพูดถึงสกินแคร์อีกตัวนึงที่ซุ่มลองใช้อยู่หลายๆ คนอาจจะยังไม่รู้จัก หรือบางคนอาจจะเคยได้ยินชื่อกันมาบ้างแล้ว
วันนี้อิ๋วเลยขอหยิบมารีวิวให้ดูกัน ให้สาวๆ ได้ใช้เป็นรีวิวนึงที่ใช้ประกอบการตัดสินใจนะคะ

1522131310 dscf2413

ตัวนี้เค้ามีชื่อว่า Horse placenta essential serum ค่ะ หรือเรียกกันว่า เซรั่มรกม้า นั่นเอง
หลายๆคนคงงง อะไรรกม้า เคยได้ยินแต่รกหมู รกปลาแซลม่อน มาค่ะ เดี๋ยวอิ๋วจะเล่าให้ฟัง

คือตัวนี้อ่ะ เป็นพลาเซนต้าที่ได้จากม้านิวซีแลนด์ด้วย เค้าบอกว่าเป็นจากม้าสายพันธ์ชั้นสูงเลยทีเดียวเชียวแถมยังเป็นหนึ่งในสายพันธุ์ที่ดีที่สุดของม้าเลยแหละ !!! แล้วทำไมต้องเป็นรกม้าอ่ะ?

เค้าบอกว่ารกม้าอ่ะมีชีวภาพใกล้เคียงมนุษย์มากที่สุด  ตั้งท้อง 1 ครั้ง ประมาณ 9-11 เดือน  ทำให้ได้ Growth Factor สูงมาก ซึ่งในทางการแพทย์ Growth Factor จะช่วยรักษารอยแผลที่เกิดบนใบหน้าและ เร่งการซ่อมแซมผิวที่ถูกทำลายนั่นเองค่ะ


มาดูที่เนื้อเซรั่มกัน คือเค้าเป็นเซรั่มสีใสๆ กลิ่นหอมอ่อนๆ ไม่ได้เหลวจนเหมือนน้ำเปล่านะคะ จะมีความหนืดนิดนึง พอเกลี่ยๆ แล้ว จะเหมือนฉ่ำๆ เลย แต่พอรอซักแป๊บให้เค้าซึมเข้าสู่ผิว จะได้ผิวที่เงาๆ ฉ่ำๆ แต่ไม่มีความเหนอะหนะค่ะ

วิธีใช้ตามสไตล์อิ๋วๆ
1.ปั๊มเซรั่มขึ้นมา 1 ดรอป
2. หยดเซรั่มลงบนฝ่ามือ หรือจะหยดบนหน้าก็ได้ค่า
3. นวดวนเบาๆ ให้ทั่วใบหน้า
4. ใช้ฝ่ามือค่อยๆกดซ้ำอีก 1 รอบ
แค่นี้เอง วิธีใช้ ไม่ยากเลย

1522131736 untitled 3

ความรู้สึกหลังใช้


ขอออกตัวก่อนว่าอิ๋วเพิ่งใช้มาได้ประมาณ 5 วัน ยังเห็นผลไม่ค่อยชัดมาก ในรูปเลยดูไม่ค่อยแตกต่างกันเท่าไหร่ แต่ที่สังเกตได้ คือผิวมันดูกระชับขึ้นค่ะ อิ๋วทั้งทั้งเช้าและกลางคืนนะ ใช้กลางคืน ตื่นมารู้สึกรูขุมขนมันกระชับขึ้น คืออาจจะด้วยผลที่ทำให้ผิวดูนุ่มชุ่มชื้นขึ้น มันเลยเหมือนเราได้รับการบำรุงที่แบบเต็มที่ ตื่นมาเหมือนคนนอนเต็มที่อ่ะ 5555


ในส่วนของรอยสิว อิ๋วมีรอยสิวที่ค่อนข้างใหญ่และเข้มมาก ตรงคาง ในส่วนนี้อาจจะต้องใช้เวลาซักพัก ตอนนี้ยังไม่เห็นผล เดี๋ยวรอใช้หมดขวดแล้วเดี๋ยวจะมาอัปเดตให้ฟังในเพจอีกทีนะคะ


แต่ที่ชอบมากก สังเกตเห็นได้ทันทีตั้งแต่ใช้ 1-2 ครั้งแรกเลยคือเรื่องการควบคุมความมันค่ะ คือถ้าหลายคนที่ติดตามอิ๋วจะรู้ล่ะ ว่านี่เป็นคนหน้ามันมาก การทาครีมบำรุงก่อนแต่งหน้านี่ค่อนข้างจริงจังกับการเลือกมากนะ เพราะมันมีผลกับเมคอัพในวันนั้นของเราด้วย อิ๋วใช้ตอนเช้า แกรรร มันควบคุมความมันได้ดีอ่ะ คือไม่รู้ว่าเป็นเพราะเค้าให้ความชุ่มชื้นกับผิวเราแบบเต็มที่ ทำให้หน้าเราผลิตน้ำมันออกมาน้อยลงเพราะมีความชุ่มชื้นที่เพียงพอหรืออะไรนะ แต่คือสังเกตได้ว่า หน้ามันช้าลงมาก! คือเมคอัพสีไม่ดรอปไม่เพี้ยนเลยอ่ะ คือปกตินี่ 10 โมงก็ซับหน้าแล้วนะ นี่คือหน้ามีความฉ่ำขึ้น แต่ไม่เยิ้ม เมคอัพไม่เป็นคราบอ่ะ มาซับหน้าก็เกือบๆ บ่ายโมงแล้ว


1522131811 dscf2447

แต่ข้อเสียเค้าก็มีนะ ไม่ใช่จะดีอย่างเดียว เริ่มที่ปริมาณเลย เราว่ามันน้อยไปหน่อย สำหรับคนที่บัดเจ็ดน้อย คือราคาก็ระดับนึงเลยนะ ถ้าเทียบกับปริมาณ เพราะว่าอย่างตอนกลางคืนอิ๋วดรอปเยอะมาก เพื่อต้องการการบำรุงเต็มที่ ให้หน้าดูฟูในตอนเช้า ก็ทำให้หมดเร็วไปหน่อย 555 คือถ้าในเรื่องรูขุมขนกระชับ หรือหน้ากระจ่างใส อาจจะต้องใช้หลายๆ ขวดหน่อยถึงจะเห็นผลดี 

สำหรับสาวๆ ที่ผิวแพ้ง่าย ถึงเค้าจะบอกว่าเหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย แต่อิ๋วแนะนำให้ดูพวกส่วนประกอบของเค้าก่อนจะดีกว่าค่า เพื่อความปลอดภัยของเราเนอะ


สำหรับวันนี้ขอลาไปก่อน เจอกันใหม่บทความหน้าค่ะ สวัสดีค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดความงาม)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe