Articles makeup
ความงาม

How To : แต่งหน้าใสๆ Wake up ยังไงให้ยังสวย ไม่โป๊ะ ไม่โดนผู้จับได้ #ตื่นมาก็สวยแบบนี้เลยอะ

มาดูวิธีแต่งหน้า บางเบา แบบเป็นธรรมชาติ ๆ เหมือนหน้าสวยแบบนี้ตั้งแต่เกิดกัน


» » - - » - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • Step 1 เตรียมผิว

  • Step 2 คิ้ว

  • Step 3 การแต่งตา

  • Step 4 ปัดแก้ม

  • Step 5 ทาปาก

   
  สวัสดีค่าสาว ๆ SistaCafe

  สาว ๆ รู้ไหมคะเวลาไปบ่นกับหนุ่ม ๆ ว่าดาราคนนี้แต่งหน้าสวยจัง หรือบิวตี้บล๊อคเกอร์คนนี้สโมกกี้ตาได้สวยจัง ส่วนใหญ่แล้วเวลาถามความเห็นว่าถ้าเราจะแต่งตามบ้างจะดีไหม ทาตาสีเข้ม ๆ แบบนี้จะสวยไหม จะเข้าไหม พอถามคำถามเหล่านี้ปุ๊บ ก็มักจะโดนตอบกลับมา ว่า “ ชอบผู้หญิงที่ไม่แต่งหน้ามากกว่า ” หรือ “ ผู้หญิงที่แต่งหน้าอ่อน ๆ ” มากกว่า เพราะดูแล้วสบายตา สวยใสแบบเป็นธรรมชาติ เลยทำให้ เทรนด์การแต่งหน้าที่ดูเหมือนไม่ได้แต่งหน้า!! แบบนี้เนี่ยกำลังได้รับความนิยมสุด ๆ เลยทีเดียว

  แต่แหม่....จริง ๆ แล้วสาว ๆ ดาราทั้งหลายที่แต่งหน้าอ่อน ๆ แล้วดูดี ประหนึ่งว่าตื่นมาตอนเช้าก็สวยแบบไม่ต้องแต่งนั้น จริง ๆ แล้วมันก็ต้องมีขั้นตอน ทริคทำสวย นิดหน่อย ๆ เหมือนกันนะ วันนี้เราเลยมี How To : แต่งหน้าใสๆ Wake up ยังไงให้ยังสวย ไม่โป๊ะ ไม่โดนผู้จับได้ ด้วยวิธีง่าย ๆ เน้นงานผิว ไม่ต้องแต่งหน้าเยอะจัด แต่แบบมีดาเมจรุนแรง ละลายหนุ่ม ๆ มาฝากเพื่อน ๆ กัน มาดูกันเลยค่า
   

  Step 1 เตรียมผิว

  แน่นอนว่าการแต่งหน้าเบา ๆ น้อย ๆ แบบนี้นั้นมันต้องเน้นงานโชว์ผิว ดังนั้นขั้นตอนของการโชว์ผิว จึงเป็นเรื่องที่สำคัญมาก ๆ ดังนั้นก่อนการแต่งหน้า สาว ๆ ควรที่จะบำรุงด้วย Moisturizer หรือ ครีมบำรุงผิว เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น ให้เครื่องสำอางเกาะผิว และดูเรียบเนียบไปกับผิวหน้า ทำให้เวลาแต่งหน้าจะได้ติดทน อยู่นานมากขึ้นด้วย และที่สำคัญต้องอย่าลืมทาครีม กันแดด แบบเนื้อบางเบาด้วยนะจ๊ะ 
   
  จากนั้นใช้ Concealer ที่มีเฉดสีใกล้เคียงกับสีผิวเรา แต้มบริเวณที่มีรอยดำ จุดด่างดำ รอยสิว รอยแดงต่าง ๆ  จากนั้นเกลี่ยให้เรียบเนียน ปรับสีผิวให้ดูเสมอกัน

  เมื่อลง Concealer เสร็จแล้วให้ใช้ครีมรองพื้นสีที่ใกล้เคียงกับผิวเรามากที่สุด หรือถ้าใครอยากดูขาวใสแบบสาวเกาหลี แนะนำให้ใช้พวก Tone up Cream ในการปรับผิวให้ขาวเนียนกระจ่างใสก็ได้

  จากนั้นลง แป้งฝุ่นเนื้อรองพื้น หรือ Translucent powder โทนสีนู้ด ให้ทั่วใบหน้าเบา ๆ  เพื่อเป็นการคุมความมัน ระหว่างวัน ไม่ให้หน้ามันเยิ้ม แค่นี้สาว ๆ ก็จะมีใบหน้าที่ดูเนียนสวย สุขภาพดี ได้แล้วล่ะค่ะ
   

  Step 2 คิ้ว

  สาว ๆ คนไหนที่มีทรงคิ้ว หรือขนคิ้วดกหนาอยู่แล้วก็ไม่ต้องเขียนคิ้วเพิ่มเลยจ้า แนะนำว่า แค่สาว ๆ คอยตัดแต่งเล็มขนคิ้วให้ได้รูปอยู่เสมอ ไม่ดูรกรุงรัง ง่าย ๆ แบบนี้ก็ได้ หรือ ใครที่ไม่ไหว ไม่มีคิ้วจริง ๆ ล่ะก็ ลองใช้ ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น แทนการใช้ดินสอเขียนคิ้ว เพราะแบบฝุ่น ผงนี้จะช่วยให้สาว ๆ มีใบหน้าที่ดูซอฟต์ขึ้น อ่อนหวานขึ้น ดูเป็นธรรมชาติมากกว่า และควรเลือกสีน้ำตาล หรือน้ำตาลอ่อน จะได้ดูไม่เข้ม ไม่ดุเกินไปด้วย
   

  Step 3 การแต่งตา

  ใครที่อยากได้ดวงตาสวยล่ะก็ เก็บอายแชโดว์โทนสีเข้ม มีกลิตเตอร์ดูวิบวับไปก่อนค่ะ เพราะในลุคนี้เราจะใช้ อายแชโดว์สีน้ำตาลหรือสีครีม เนื้อแมท แบบเอิร์ธโทน ที่เข้มกว่าสีเปลือกตาจริงสักสองเฉด ทาเบา ๆ ลงบนเปลือกตา

  หรือใครที่ไม่ชอบทาอายแชโดว์อยู่แล้ว แต่ สาว ๆ อยากให้ดวงตาดูสวยคม มีมิติขึ้นล่ะก็ ลองจุ่มหัวแปรงให้เปียกกแล้วใช้ อายแชโดว์ สีน้ำตาลเข้ม ค่อย ๆ กด ทาลงบนเปลือกตาโดยให้ชิดกับขนตามากที่สุด หรือใครจะใช้ อายไลน์เนอร์สีน้ำตาล เขียนเส้นบางชิดขอบตามากที่สุดแบบไม่วิงหางตา แทนก็ได้ 
   
  งานขนตาเนี่ย เป็นจุดที่สำคัญมาก ๆ สำหรับลุคสวยแบบธรรมชาตินี้เลยค่ะ ซึ่งเราเก็ทลุคนี้ได้ง่าย ๆ ด้วยการ ดัดขนตา ให้ดูงอน และใช้ ปัดมาสคาร่า โดยเลือกรุ่นที่ดูเป็นธรรมชาติ ไม่ก็เลือกแบบ มาสคาร่าใสก็ได้นะจ๊ะ ทำให้ดุน่ามอง ดูไม่หนาแบบติดขนตาปลอม ดูปลอม เปลือกจนเกินไป!!
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe