1652168382 cat makeup
แต่งหน้า

เปิดทริคลับ ! 5 รองพื้น 5 สถานการณ์ ใช้ตอนไหน หน้าเนียนใสที่สุด!

รองพื้นแต่ละสูตร ก็มีวิธีใช้ต่างกันไป มาดูกันว่า รองพื้นแต่ละสูตรนั้น ควรใช้แบบไหนบ้าง


» » - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ออกงานกลางคืน : รองพื้นสูตรครอบคลุม

  • รับมือช่วงวันหยุด : รองพื้นที่ช่วยฟื้นฟูผิว

  • ยุ่งๆ แทบทั้งวัน : รองพื้นแบบติดทนยาวนาน

  • ดีที่สุดสำหรับการเดท : รองพื้นชนิดแท่งแบบปกปิดสูง

  • กิจกรรมกลางแจ้ง : รองพื้นบางเบา ชุ่มชื้น มีกันแดด

   
  ในยุคปัจจุบันนี้ เทคโนโลยีมาไกลมาก ถ่ายรูปตัวเองแต่ละภาพ โพสต์ลงโซเชียลนี่แทบไม่ต้องแต่งหน้าเลยทีเดียว แอปมีพร้อมแต่งได้หมด จะหน้าเนียน ปากแดง หน้าเรียว เพียงปรับ 2 - 3 ที ก็สวยปิ๊ง แต่ทว่าในชีวิตจริงเราไม่ได้มีฟิลเตอร์ครอบหน้าเหมือนในแอปอยู่ตลอดเวลานี่นะ แล้วจะทำยังไงล่ะ?
   
  เพราะแบบนี้ รองพื้นก็เลยเป็นหนึ่งในไอเทมที่สาวๆ ขาดไม่ได้ แล้วถ้ายิ่งใช้ได้เหมาะกับสถานการณ์ ก็จะกลายเป็นตัวช่วยทำให้ผิวเนียนสวยได้ประหนึ่งใส่ฟิลเตอร์เลยทีเดียว แต่รองพื้นไม่ได้มีแค่สูตรเดียว แล้วสูตรไหน ควรใช้เมื่อไหร่ยังไง ลองดูตัวอย่างจากรองพื้นทั้ง 5 ข้อนี้ แล้วหาคำตอบได้ที่ด้านล่างเลยจ้า

   

  ออกงานกลางคืน : รองพื้นสูตรครอบคลุม

  ในงานกลางคืน แน่นอนว่าต้องมีการถ่ายรูป การเซลฟี่เกิดขึ้นแน่นอน ซึ่งไม่ต้องด่วนตกใจไปที่ชีวิตจริงเราไม่สามารถเลือกฟิลเตอร์ได้ เพราะก่อนจะโพสต์ เขาก็ต้องใส่ฟิลเตอร์ก่อนอยู่แล้ว อ่อ ไม่ใช่ๆ เพราะเรามีตัวช่วยดีๆ อย่างรองพื้น ซึ่งสูตรที่เหมาะที่สุดก็ต้องเป็นสูตรที่ครอบคลุม ช่วยเบลอผิวให้เนียน พร้อมกับติดทนยาวนาน อย่างรองพื้นของสาวริฮันน่า FENTY BEAUTY Pro Filt'r Soft Matte Longwear Foundation ขวดนี้นี่แหละ

  โดยสูตรนี้จะมอบผิวแมตต์แบบซอฟต์ๆ เบลอรูขุมขน ลดความมันเงา ทำให้หน้าผ่องเป๊ะได้ตลอดวัน ทีนี้จะแดนซ์ หรืออยู่งานนานขนาดไหนก็ไม่มีดร็อปแบบแน่นอน
   

  รับมือช่วงวันหยุด : รองพื้นที่ช่วยฟื้นฟูผิว

  สำหรับในวันหยุดที่รอคอยการสะสาง To do list ที่จดไว้ ไม่ว่าจะเป็นการเข้าคลาสออกกำลัง ไปเดินเล่น หรือไปเดท เป็นวันที่ต้องเหนื่อยโฮกแบบหนักหนามากๆ เนื่องจากการใช้พลังงานเยอะ อาจทำให้หน้าเราดูเหนื่อยล้ากว่าปกติ ในสถานการณ์แบบนี้ ให้เราเลือกใช้รองพื้นสูตรผสมสกินแคร์อย่าง SEPHORA COLLECTION 10 HR Wear Perfection Foundation

  รองพื้นที่ดูแลครบทั้งผิวแท้และเมคอัพ สูตร Oil-Free ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ใบหน้าด้วยมอยส์เจอไรเซอร์ และมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระอย่างวิตามิน E พร้อมการปกปิดแบบแนบเนียน มอบใบหน้ามีออร่ากระจ่างใสตลอดทั้งวัน 
   

  ยุ่งๆ แทบทั้งวัน : รองพื้นแบบติดทนยาวนาน

  มันจะต้องมีซักวันที่เราจะรู้สึกว่ายุ่ง จนไม่มีเวลาปลีกตัวไปเสริมสวยได้เลย ในสถานการณ์แบบนี้ ควรจะเตรียมพร้อมตั้งแต่ออกจากบ้าน อย่าหวังไปเสริมเติมแต่งข้างหน้าเด็ดขาด ให้เราเลือกรองพื้นแบบติดทนยาวนานตลอดทั้งวัน อย่าง LANCÔME Teint Idole Ultra Long Wear Foundation ปกปิดแบบปานกลาง แต่สามารถลบรอยแดง และริ้วรอยความเครียดทุกอย่างไปได้อย่างดี

  ด้วยสูตรติดทนนี้ จะช่วยให้เรามั่นใจได้ว่า จะมีใบหน้าที่เป๊ะตลอด 24 ชั่วโมง ถึงแม้จะไม่ได้เติมรองพื้นซ้ำ นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของเพอร์ไลท์และซิลิกาที่ช่วยดูดซับความมัน ให้ผิวแมตต์อย่างมั่นใจ
   

  ดีที่สุดสำหรับการเดท : รองพื้นชนิดแท่งแบบปกปิดสูง

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแต่งหน้า)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe