Articles etc
อื่น ๆ

5 วิธี เปลี่ยนบุคลิกให้ดูดี ดูมั่น ใครๆ ก็รัก! #คนแบบนี้ มีเสน่ห์จะตาย

อยากเป็นคนที่คนอื่นรัก ไม่ยากอย่างที่คิด!


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 5 วิธี เปลี่ยนบุคลิกให้ดูดี ดูมั่น ใครๆ ก็รัก!

  • 1. อายคอนแท็ค คือเคล็ดลับ

  • 2. เป็นผู้ฟังที่ดี

  • 3. แผ่รังสีแห่งความสุข

  • 4. ไม่ตัดสินคนอื่น

  • 5. ไม่กลัวที่จะยอมรับผิด

   
  บุคลิกคือสิ่งหนึ่ง ที่มีส่วนในการชี้ชะตาว่า คนคนนั้นจะได้รับการตอบรับแบบไหน เพื่อนเยอะ เพื่อนน้อย คนกล้าเข้าหา หรือคนจะคิดว่าไม่น่าคบ ซึ่งเอาจริงๆ แล้วถึงแม้บุคลิกจะเป็นแค่ภาพลักษณ์ ภายนอก หาวัดถึงจิตใจได้ไม่ แต่ยังไงคนส่วนใหญ่ก็ชอบมองคนจากภายนอกอยู่ดีอ่ะเนอะ
   
  และบางทีเราก็ต้องแปลกใจว่า ทำไมเพื่อนบางคนถึงมีแต่คนรัก มีแต่คนอยากเข้าหา สิ่งหนึ่งที่กำหนดก็คือ ความมั่นใจ และบุคลิกที่เป็นมิตร ใครที่อยากมีบุคลิกที่คนรักเยอะๆ ลองดูตาม 5 วิธี ปรับลุคให้ดูดี ดูมั่น ใครๆ ก็รัก!

   

  5 วิธี เปลี่ยนบุคลิกให้ดูดี ดูมั่น ใครๆ ก็รัก!

   

  1. อายคอนแท็ค คือเคล็ดลับ

  ผู้ที่มีจิตวิญญาณเต็มไปด้วยความมั่นใจ และไม่เคยกลัวที่จะแสดงความมั่นใจออกมาให้ประชาชีเห็น ด้วยความใจเย็น และความสง่าในตัวเอง ย่อมทำให้คนรู้สึกอิจฉาเป็นธรรมดา


  เราสามารถดูออกได้ง่ายมากเลยว่าคนที่มีความมั่นใจสูงจะเป็นยังไง เพราะเขาจะเป็นคนที่ให้ความสนใจกับผู้อื่นอย่างเต็มที่ แต่ดูเป็นธรรมชาติ โดยไม่ต้องฝืนกดดันตัวเองเลย


  วิธีที่คนเราจะแสดงความมั่นใจ ส่วนใหญ่นั้นสามารถโชว์ได้ผ่านสายตา โดยไม่ต้องสึกกลัว เขินอายที่จะล็อคสายตากับผู้ที่พูดคุยด้วย การมีอายคอนแท็ค หากทำในบริบทเป็นการเป็นงาน ก็จะดูเป็นคนที่ให้ความสนใจกับผู้พูด และในบริบทปกติ ก็จะทำให้ดูมีเสน่ห์มากๆ ด้วยนะ

   

  2. เป็นผู้ฟังที่ดี

  อายคอนแท็ค ก็เป็นองค์ประกอบหนึ่งของ “การเป็นผู้ฟังที่ดี " ซึ่งเป็นบุคลิกหลักของผู้ที่มีเสน่ห์ และคนรักใคร่


  การเป็นผู้ฟังที่ดี คือการที่เราให้ความสนใจกับผู้พูดอย่างเต็มที่ จากใจจริง มีการคิด และแสดงความเห็น ไม่ใช่แค่การนั่งฟังให้จบๆ ไป เพื่อรอตาตัวเองพูดเท่านั้น


  เวลาที่มีใครสักคนนั่งฟังเรื่องที่เราพูดอย่างตั้งใจ จะแสดงให้เห็นถึงนิสัยที่ไม่เห็นแก่ตัวและแคร์ผู้อื่น ซึ่งสิ่งนี้แหละที่จะทำให้คุณมีเสน่ห์ โดดเด่นออกมาจากคนทั่วไป

   

  3. แผ่รังสีแห่งความสุข

  คนที่มีความมั่นใจตัวเองอย่างแท้จริง จะมีสิ่งหนึ่งที่แตกต่างจากคนทั่วไปคือ พวกเขาไม่จำเป็นต้องเรียกร้องคำชม หรือความเห็นจากคนอื่น เพื่อทำให้รู้สึกมีความสุข


  เพราะพวกเขาเหล่านี้ สามารถสร้างความสุขได้ด้วยตัวเอง และตระหนักตลอดว่าอารมณ์ของตัวเอง ก็คือเราเองที่เป็นคนสร้าง เราอาจจะเคยเห็นใครสักคนที่มีบุคลิกแบบนี้ และจะต้องรู้สึกเลยว่า คนอะไรนิสัยน่ารัก และเป็นมิตรได้ขนาดนี้เนี่ย

   

  4. ไม่ตัดสินคนอื่น

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe