Articles love2
ความรัก

ก็แค่คนคุยใช่ป่ะ ! 6 สัญญาณ ที่บอกได้ว่า ‘คุณไม่ใช่’ สำหรับเขา #รู้ไว้ก่อนเจ็บกว่านี้

6 สัญญาณจากหนุ่มๆ ทำแบบนี้ เขาไม่ได้ให้ความสำคัญกับเราซักนิด ถอยออกมาเหอะ


» » - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1 # ต้องเป็นฝ่ายเริ่มสนทนาก่อนตลอด

  • 2 # ทำไมไม่เคยรู้เรื่องนี้มาก่อน

  • 3 # ไม่เคยเชิญมางานครอบครัว

  • 4 # นัดได้นาทีสุดท้าย

  • 5 # เฉลิมฉลองแบบขอไปที

  • 6 # รู้สึกว่าเป็นคนพยายามอยู่ฝ่ายเดียว

   
  หนึ่งในปัญหาสำหรับสาวที่ ( คิดว่า ) มีแฟนแล้ว มักจะเป็นเพราะความหวั่นไหวชั่วขณะ ที่กินเวลาชีวิตมาหลายต่อหลายเดือน บางทีกินเวลาเป็นปีก็มี โดยปัญหานี้เกิดจากความคิดไปเอง และความไม่ชัดเจนของผู้ชาย ทำให้เรารอคอยอย่างมีหวังว่าจะได้เป็นคนคนนั้นของเขา

  ในความไม่ชัดเจน มีความชัดเจนแอบแฝงอยู่ ถึงแม้เขาจะไม่ได้บอกตรงๆ แต่เขาก็บอกด้วยการกระทำ มาดู 6 สัญญาณ ที่บอกได้ว่า เขาไม่ได้จริงจังกับเรา เจอแบบนี้ถอยออกมาด่วนๆ 
   

  1 # ต้องเป็นฝ่ายเริ่มสนทนาก่อนตลอด

  เชื่อว่ามีหลายครั้ง ที่เราเป็นฝ่ายทักแชทไป แล้วต้องรอนานๆ จนกว่าเขาจะตอบ หรือแม้แต่ตอนเจอกันจริงๆ เราก็ต้องเป็นฝ่ายเปิดบทสนทนาขึ้นมาเอง ซึ่งการกระทำเหล่านี้มันก็เห็นชัดๆ อยู่แล้วนะว่าเขาไม่ได้สนใจอะไร แต่สาวๆ ก็มักจะเข้าข้างตัวเองโดยการคิดว่า เห้ย เขาคงไม่ว่างม้าง เลยยังไม่ตอบ ” “อ๋อ คาแรคเตอร์เขาก็งี้แหละ ชิคๆ คูลๆ เงียบๆ ขรึมๆ ” ....จ้ะ

  ไหนๆ ก็คิดวิเคราะห์มาถึงขั้นนี้แล้ว ไม่ลองอนุมานไปอีกซักนิดล่ะ อย่างเช่น เขาไม่ได้สนใจจะตอบ หรืออยากจะคุยเลย อะไรประมาณนั้นอ่ะ // เจ็บแปล๊บบบ
   

  2 # ทำไมไม่เคยรู้เรื่องนี้มาก่อน

  หลายครั้งที่เราคุยกับเขา แล้วก็มักได้รู้อะไรที่อยู่ในประโยครูปแบบอดีต เช่น เมื่อวันก่อนไปปาร์ตี้เลี้ยงส่งมาอ่ะ เพิ่งได้งานที่ใหม่ หรือว่าเราไปนั่งดู Facebook เล่นๆ แล้วเห็นเขาโพสต์ภาพไปเที่ยวต่างจังหวัดกับองค์กรโดยที่เขาไม่ได้บอก แต่บอกได้เลยว่า เห็นแล้วต้องรู้สึกใจเต้นรัวๆ ด้วยความสงสัย ยิ่งถ้าเรื่องไหนสำคัญมากๆ แล้วมารู้ทีหลัง ก็รู้ได้เลยว่าเขาไม่ได้ใส่ใจจะบอก หรือคิดว่าจะต้องบอกเราแน่ๆ

  ที่เป็นแบบนี้ไม่ต้องสงสัย นั่นเป็นเพราะว่า เรื่องสำคัญๆ ก็ต้องบอกแค่ ‘ คนสำคัญ ’ เท่านั้น และถ้าเขาไม่ได้บอกเราด้วยตัวเองนั่นก็เป็นเพราะว่า... ใช่แล้วค่ะ ไม่อยากย้ำเลยจริงๆ แต่ถ้าคุณเริ่มรู้สึกว่า ‘ เอ้า! ทำไมเราไม่รู้ ’ บ่อยๆ เข้าล่ะก็ บอกได้เลยว่า ไม่ต้องไปรู้เรื่องมันแล้ว ออกมาเห๊อะ!
   

  3 # ไม่เคยเชิญมางานครอบครัว

  เรื่องความรัก ช่วงแรกๆ มันก็เป็นเรื่องของคนสองคน แต่ถ้าผูกสัมพันธ์กันเรื่อยๆ มันก็จะกลายเป็นเรื่องของสองครอบครัว ก็ไม่แปลกที่ผู้ชายจะแนะนำแฟนให้รู้จักกับที่บ้าน

  ซึ่งถ้าคุณรอแล้วรออีก ไม่เคยได้ไปเจอหน้าพ่อแม่เขา หรือแม้แต่งานส่วนตัวเขาที่มีพ่อแม่ อย่างงานวันเกิด งานขึ้นบ้านใหม่ เขาไม่เคยชวนคุณไปเลย หรือยิ่งถ้าคุณหลอกถามเขาจนรู้ว่าจะมีงานนี้เกิดขึ้น แต่เขาก็ไม่ได้มีทีท่าจะเชิญชวนให้ไป ก็หักใจซะดีกว่าค่ะ ไม่ใช่แค่หนุ่มขี้อาย เขินพ่อแม่แล้วแหละ เพราะจริงๆ ก็เป็นหนุ่มเจ้าเล่ห์ดีๆ นี่เอง ทำหลอกสาว ฮี่ธ่อ
   

  4 # นัดได้นาทีสุดท้าย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe