Articles makeup
ความงาม

ใครจมูกมัน รวมกันมากองตรงนี้! รวม 7 วิธี แก้ปัญหาจมูกมันที่เป็นจมูกเรา! 🙄👃✨

จมูกมัน ไม่ใช่ของใคร แต่เป็นของเรานี่แหละ! เดี๋ยวก็มัน เดี๋ยวก็มัน เดี๋ยวมันจะไม่ดีน้าาา


» » - » » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • รวม 7 วิธี กำราบจมูกมัน #จมูกมัน รวมกันมากองตรงนี้!

  • 1. ขจัดเซลล์ผิวเก่า

  • 2. น้ำสะอาด

  • 3. ใช้โทนเนอร์ที่ปราศจากแอลกอฮอล์

  • 4. มะนาว

  • 5. น้ำผึ้ง

  • 6. น้ำส้มสายชู

  • 7. โยเกิร์ต

   
  ผิวมัน เป็นปัญหาผิวที่ค่อนข้างน่ารำคาญกับผู้หญิงหลายๆ คน เพราะต้องคอยเช็ด คอยซับ ทำยังไงหน้าก็ไม่หายมัน แถมเครื่องสำอางก็หลุดง่าย นอกจากนี้แล้วยังมีสิวง่ายกว่าคนอื่นอีกต่างหาก ถึงแม้ปัญหาผิวมันจะเป็นปัญหาสำหรับผู้หญิงหลายๆ คน แต่รับรองเลยว่า ปัญหาจมูกมันนี่สิยิ่งกว่า เพราะมันน่ารำคาญใจกับผู้หญิงทุกคนเลยจ้า
   
  เพราะบริเวณทีโซน เป็นช่วงที่มีการขับน้ำมันออกมาเยอะที่สุด จึงทำให้ผู้หญิงทุกคน ไม่ว่าจะผิวแห้ง หรือผิวผสม ก็ต้องเจอกับปัญหาจมูกมันเยิ้ม ซึ่งผลที่ตามมาคือเครื่องสำอางหลุดเฉพาะตรงจมูกไม่พอ ยังต้องคอยซับ คอยทาแป้งตรงทีโซนทั้งวันเพื่อให้หน้าเนียนกริ๊บ แต่ผลเสียคือกลายเป็นแหล่งหมักหมมสิ่งสกปรก สิวหัวดำก็บังเกิดจ้า

  ถึงแม้การที่เราจมูกมันจะทำให้หน้าดูมีน้ำมีนวล แต่บางทีมากเกินไปมันก็ดูไม่ดี ฉะนั้นใครที่กำลังรำคาญกับปัญหาจมูกมัน เรามีวิธีแก้ ตามข้าพเจ้ามา!

   

  รวม 7 วิธี กำราบจมูกมัน #จมูกมัน รวมกันมากองตรงนี้!

   

  1. ขจัดเซลล์ผิวเก่า

  การผลัดเซลล์ผิวเก่านับเป็นการแก้ปัญหาที่ดีที่สุดสำหรับปัญหาจมูกมัน เพราะวิธีนี้จะช่วยกำจัดเซลล์ผิวหนังเก่าๆ ที่ตายแล้ว ให้ออกไป แถมยังป้องกันการอุดตันของรูขุมขน ซึ่งเป็นสาเหตุของการผลิตน้ำมันออกมามากขึ้นอีกด้วย 

  โดยวิธีการผลัดเซลล์ผิวเก่านั้นอาจจะมีทั้งการสครับผิว ด้วยผลิตภัณฑ์สครับต่างๆ และการแปรงจมูกวนๆ เบาๆ บนผิวด้วยผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวอย่างคลีนเซอร์ แนะนำให้สครับอย่างน้อยอาทิตย์ละ 2 - 3 ครั้ง เพื่อแก้ปัญหาจมูกมันในระยะยาว นอกจากนี้ ผลพลอยได้จากการสครับ ยังช่วยแก้เรื่องสิวหัวดำอีกต่างหากนะ
   

  2. น้ำสะอาด

  เบสิคๆ ขั้นพื้นฐาน แต่ทรงประสิทธิภาพมากๆ เลย ก็คือน้ำเปล่านี่แหละจ้า แต่ต้องเป็นน้ำสะอาดนะ ในไลฟ์สไตล์ของคนเราส่วนใหญ่ คงไม่ค่อยมีใครที่พกคลีนเซอร์ หรือสครับออกไปข้างนอก ฉะนั้นน้ำเปล่านี่แหละ คือตัวช่วยสำคัญระหว่างวัน

  เพียงแค่ล้างจมูกด้วยน้ำเปล่า อย่างน้อยวันละ 2 - 3 ครั้ง ก็จะช่วยทำให้ผิวสะอาดสดชื่นขึ้น แถมยังป้องกันการผลิตน้ำมันที่หมักหมมสะสมกันบนจมูกด้วยนะ
   

  3. ใช้โทนเนอร์ที่ปราศจากแอลกอฮอล์

  อีกตัวช่วยหนึ่งที่สำคัญก็คือโทนเนอร์นั่นเอง โดยโทนเนอร์จะช่วยกำจัดสิ่งสกปรกตกค้าง และพวกฝุ่นทั้งหลายที่เกาะอยู่บนจมูก แถมยังช่วยป้องกันปัญหารูขุมขนอุดตัน ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิว และสิวหัวดำ นอกจากนี้ยังช่วยกระชับรูขุมขนไปในตัวด้วยนะ

  ส่วนโทนเนอร์ที่เราแนะนำให้ใช้ อยากให้หาอันที่ปราศจากแอลกอฮอล์ เพราะจะดีต่อผิวเรามากกว่า เนื่องจากโทนเนอร์คือสิ่งที่เราควรใช้ทุกวัน และการที่ใช้โทนเนอร์ที่ผสมแอลกอฮอล์ทุกวัน แทนที่จะได้ผลดี กลับได้ผลร้ายต่อผิวแทน ฉะนั้นถ้าจะเลือกซื้ออย่าลืมดูแบบที่ไร้แอลกอฮอล์นะจ๊ะ
   

  4. มะนาว

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe