Articles health
สุขภาพ

7 ทริค ! Hack ‘สมอง’ #ผอมด้วยจิตวิทยา หลอกไม่ให้กินอาหารขยะ

อดใจไม่ไหวทุกทีที่เห็นขนม ลองดู 7 ทริคนี้ดูมั้ยล่ะ!


» » - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 7 ทริค! แฮ็คหลอกสมอง #ผอมด้วยจิตวทยา หลอกไม่ให้กินอาหารขยะ

  • Hack 1 # กฎของ 5 ส่วนผสม

  • Hack 2 # อาหาร 3 สี

  • Hack 3 # ทำให้ตู้เย็นมีแต่ของ Healthy

  • Hack 4 # รู้จักอาหารโปรดของตัวเองได้ดี

  • Hack 5 # รู้มั้ยว่าจริงๆ แล้ว...

  • Hack 6 # เคี้ยวให้มากกว่าที่เคย

  • Hack 7 # เรียกสติด้วยทริคลูกเกด

   
  ในการลดความอ้วนนั้น สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือ การควบคุมอาหาร ถึงแม้ว่าคุณจะออกกำลังกายอย่างหนักหน่วง แต่ว่าไม่ได้ควบคุมอาหาร หักห้ามใจตัวเองในการกิน ก็ไม่มีทางผอมเพรียวได้ โดยเฉพาะอาหารขยะต่างๆ ที่มักจะคิดว่า เอาน่ะ นิดๆ หน่อยๆ คงไม่เป็นไร ซึ่งไอ้นิดๆ หน่อยๆ ที่ว่านั่น มีผลกับหุ่นแบบมหาศาลเลยทีเดียว
   
  ถึงจะพูดแบบนั้น ก็เป็นเรื่องยากที่จะหักห้ามใจ ก็เพราะในวันหนึ่ง ต้องเจอเรื่องเครียดหลายๆ อย่าง ก็เลยขอชดเชยด้วยขนมซักหน่อย ( คิดแบบอ้วนๆ สุด ไม่ได้เกี่ยวอะไรกันเล้ยยย ) จะเห็นได้ว่า สิ่งสำคัญไม่ใช่พลังในการยกเวทหรืออะไรทั้งสิ้น แต่เป็นพลังใจ ในการหักห้ามตัวเอง ไม่ให้กินของไร้ประโยชน์ต่างหาก

   
  ในเมื่อพลังใจมีไม่มากพอ มันก็ต้องมีเล่ห์กลซักหน่อย ด้วยการใช้ทริคลับ หลอกสมอง ให้ลดการกินอาหารขยะ ซึ่งรับรองได้ว่า จะทำให้เรารู้สึกไม่อยากทานของไร้ประโยชน์ไปเองโดยปริยาย

  7 ทริค! แฮ็คหลอกสมอง #ผอมด้วยจิตวทยา หลอกไม่ให้กินอาหารขยะ

   

  Hack 1 # กฎของ 5 ส่วนผสม

  ทุกๆ ขนมมักจะมีส่วนผสมแจ้งให้ทราบบนซองอยุ่แล้ว ฉะนั้น ก่อนที่จะกิน ให้เราดูที่ฉลากก่อนเลย เมื่อเห็นส่วนผสมเกิน 5 อย่างปุ๊ป ให้วางทันที โดยเฉพาะอาหารที่ผ่านกระบวนการแปรรูปแบบหลายขั้นตอน วางแบบด่วนๆ การที่เรากำหนดตัวเองไว้แบบนี้ จะเป็นการหลอกตัวเองว่า ไม่ได้ปิดกั้นตัวเองไม่ให้กิน แต่เพียงจะให้ซื้อได้ก็ต่อเมื่อ เจอของที่มีส่วนผสมต่ำกว่า 5 อย่าง เท่านั้น แค่นี้ เราก็สามารถตัดขนมที่ทำให้อ้วนออกไปได้มากมายก่ายกองเลยล่ะค่ะ
   

  Hack 2 # อาหาร 3 สี

  จากการวิจัยพบว่า คนเราจะรู้สึกพอใจกับการกินในจานนั้นๆ ก็ต่อเมื่อ ในจานมีอาหารที่ต่างกัน 3 อย่าง  และมี 3 สี ฉะนั้นถ้าหากเราจะทานของว่าง ให้เราผสมของสามอย่าง ที่มี Texture และสีต่างกัน เช่น ถั่ว, ผลไม้หั่นบาง, ดาร์คช็อกโกแลตแท่งเล็กๆ ทานกับนม จะทำให้เรารู้สึกว่า ทานของไปเยอะมากแล้ว ครบครันทุกอย่าง จนไม่อยากทานของไร้ประโยชน์เพิ่มเติมอีก
   

  Hack 3 # ทำให้ตู้เย็นมีแต่ของ Healthy

  ถ้าหากรู้ตัวว่าเป็นคนปากอยู่นิ่งไม่ได้ ต้องหาอะไรกินตลอดเวลา ก็แก้ปัญหาง่ายๆ โดยการ ทำให้ตู้เย็นมีแต่ของมีประโยชน์ อย่างผลไม้ ของว่างแคลอรี่ต่ำ ทีนี้แหละ ถ้าหิวขึ้นมาก็ไม่มีปัญหา เพราะไม่มีของทำให้อ้วนอยู่เลยยังไงกันล่ะ ปากได้กิน หุ่นดีได้สุขภาพ Win - Win กันไป
   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe