8cf164ad2f2f571e14fd484c60e9e623
Articles makeup
ความงาม

แต่งหน้าผิด..ชีวิตเปลี่ยน!! 6 การแต่งหน้า ที่ทำให้เราดูป้า ไม่รู้ตัว!

มาดูกันค่ะ ว่าเรากำลังแต่งหน้าแบบผิดๆ กันอยู่รึป่าว


» » - - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. คิ้วนะคะ ไม่ใช่พงหญ้า

  • 2. อย่าเอาปลิงมาแปะคิ้วเด็ดขาด

  • 3. ขอบตา หรือขอบกระทะเนี้ย

  • 4. ปากแห้งเกินไปรึป่าว

  • 5. ขอบปากไม่ต้องจัดเต็มนะคะ

  • 6. ปัดแก้มเบาๆ พอสวย


  การแต่งหน้ากับผู้หญิงเป็นของคู่กันเสมอ ถ้าเรารู้จักเลือกอุปกรณ์ เลือกเครื่องสำอางให้เหมาะกับใบหน้า มันจะยิ่งส่งเสริมให้เราดูดีขึ้น มั่นใจขึ้น
  แต่!!..ถ้าเรากำลังมั่นใจแบบผิดๆ อยู่ล่ะ? ถ้าเราแต่งหน้าแบบผิดวิธี ไม่เหมาะสมกับใบหน้า หรือไม่เหมาะบุคลิก สิ่งที่เราคิดว่าสวย มันอาจจะทำให้เรายิ่งดูแย่ ดูแก่ ดูป้า!! ก็ได้นะ

  เพื่อนๆ ตามมาค่ะ ว่าเรากำลังแต่งหน้าผิดวิธีกันอยู่หรือเปล่า...

  1. คิ้วนะคะ ไม่ใช่พงหญ้า


  คิ้วคือมงกุฏของใบหน้า อย่าปล่อยให้รก รุงรัง แลดูไม่มีระเบียบวินัย อิอิ กันคิ้วสักหน่อยให้คิ้วได้รูปสวย นอกจากจะช่วยทำให้โครงหน้าเราดูโฉบเฉี่ยวขึ้นแล้ว ยังทำให้ง่ายต่อการแต่งหน้า และประหยัดเวลาในการเขียนคิ้วได้มากเลยทีเดียวนะคะ

  2. อย่าเอาปลิงมาแปะคิ้วเด็ดขาด


  อย่ามั่นใจแบบผิดๆ ว่าคิ้วปลิงคือสวย! คิ้วปลิง คิ้วดำเกินไป ไม่ได้ทำให้เราดูสวยขึ้นเลยนะคะ ใครที่กำลังเขียนคิ้วปลิง ปื้นๆ หนาๆ ดำๆ STOP! Now! เปลี่ยนวิธีการเขียนคิ้วของเราใหม่ค่ะ ควรเขียนให้ไม่ใหญ่ ไม่เล็กเกินไป และที่สำคัญ สีต้องไม่ดำมากเกินไป สีคิ้วของเราต้องเข้ากับสีผมนะคะ ลองหาทรงคิ้วที่เหมาะกับใบหน้าของเราดูค่ะ แล้วจะพบว่ามันช่วยส่งเสริมให้หน้าของเราดูดีขึ้นได้จริงๆ นะเออ

  3. ขอบตา หรือขอบกระทะเนี้ย


  อยากจะกรีดร้อง!! ตาเธอน่ากลัว แลดูหลอนมากก ใครเห็นใครทักแน่นอนค่ะ!! ถ้าไม่อยากให้ทำให้ใครต้องตกใจเพราะดวงตาคู่นี้แล้วละก็..ใครที่กำลังแต่งตาจัดหนัก จัดเต็มแบบนี้ ลองทาอายแชโดว์สีเอิร์ธโทน และกรีดอายไลเนอร์เบาๆ แทนดูค่ะ แต่งให้สวยพอดี สวยธรรมชาติก็พอนะคะ ไม่ต้องจัดเต็มจนล้นมากเกินไป

  4. ปากแห้งเกินไปรึป่าว


  ใครที่ไม่ชอบลงลิปกลอสบำรุงริมฝีปาก ก่อนลงลิปสติกบ้าง? ผิดมากนะคะ เพราะจะทำให้ปากเราแห้ง แตกระแหงเป็นนาแล้งเลยทีเดียวเชียว เวลาทาลิปสติกมันจะตกไปตามร่องริมฝีปาก และทำให้เราดูแก่มากๆ ปากเราต้องดูอวบอิ่มเข้าไว้ค่ะ ลองทาลิปบำรุงก่อนทาลิปสติกทุกครั้งนะคะ ช่วยได้จ้า

  5. ขอบปากไม่ต้องจัดเต็มนะคะ


  ขอบปากอวบอิ่มจนล้นแบบนี้ ไม่เวิร์คสำหรับสาวเอเชียนะคะ เพื่อนๆ ควรทาแบบเบาๆ หรือทาทิ้นต์แล้วลงกลอสบางๆ แทนได้ค่ะ ช่วยให้เราดูสวยแบบสุขภาพดี และดูสวยแบบธรรมชาติอีกด้วย

  6. ปัดแก้มเบาๆ พอสวย


  อย่าปล่อยให้พวงแก้มของเราโล่งๆ ค่ะ ปัดแก้มเบาๆ ให้สวยสุขภาพดี และก็ระวังอย่าปัดให้แรงส์ เป็นนางลิเกด้วยนะคะ เอาเบาๆ สวยๆ ซอฟท์ๆ ก็พอแล้วจ้ะ ขนาดนางเอกระดับฮอลิวูดยังแต่งแบบเบาๆ เลย ดูสิ!!

  ใครที่กำลังแต่งหน้าแบบ 6 ข้อนี้อยู่ ควรเปลี่ยนด๊วนด่วนเลยนะคะ แล้วจะพบว่าพอเปลี่ยนแล้ว ตัวเองนั้นดูดีขึ้นเยอะเลยล่ะจ้า

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe