Articles makeup
ความงาม

7 ไอเดีย แต่งหน้าสวยธรรมชาติรับหน้าร้อน 2018

ร้อน ๆ แบบนี้ จัดอะไรเบา ๆ อย่างเมคอัพลุคโทนสีธรรมชาติ ก็เข้าท่าไม่น้อย!


» » - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. งานผิวต้องมาก่อน

  • 2. คิ้วสวยตามรูปทรงธรรมชาติ ไม่เข้มเกินไป

  • 3. แต่งตาสีน้ำตาล, ส้ม, เอิร์ธโทน มีประกายชิมเมอร์เล็กน้อย

  • 4. แต่งตาเบาแค่ไหน อย่างน้อยก็ต้องปัดมาสคาร่า

  • 5. ปัดแก้มให้ดูระเรื่อเหมือนเพิ่งไปวิ่ง, ตากแดดมา

  • 6. ไฮไลท์ให้ใบหน้าดูมีมิติ และเพิ่มความเป็นงานผิวให้มากขึ้น

  • 7. ทาลิปสติกแบบที่อย่าให้มีเส้นหรือขอบปากชัดเจน


  เวลาที่เราได้ยินคำว่า Summer หลายคนอาจจะนึกถึงแสงแดดร้อน ๆ ชายทะเล เสื้อผ้าสีสันสดใส รวมไปถึงการแต่งหน้าที่ใช้โทนสีจัดจ้านร้อนแรงด้วย แต่สำหรับบางคนก็ไม่ได้ชอบสีจี๊ดจ๊าดอะไรมากมายใช่มั้ยล่ะคะ เพราะบางครั้งแต่งออกมาแล้วก็กลัวจะดูแล้วประหลาดเกินหรือรู้สึกไม่มั่นใจได้!

  วันนี้เราเลยมีไอเดียของการแต่งหน้าในลุคธรรมชาติ เหมาะกับช่วงเวลาแห่งฤดูร้อนแบบนี้ ควรจะออกมาแบบไหนบ้างนั้น มาติดตามชมกันเลยค่ะ :)

  1522260538

  การแต่งหน้าให้เข้ากับช่วงหน้าร้อน บางครั้งมันก็ไม่จำเป็นต้องใช้สีสันจัดจ้านอะไรมาก แค่ใช้โทนสีที่ดูธรรมชาติ เข้ากับสีผิวของเรา โชว์ความเป็นผิวนิดหน่อย มันก็ดูน่าสนใจขึ้นมาแล้ว

   

  1. งานผิวต้องมาก่อน

  การโบกผิวหน้าให้มีความแน่นคงจะไม่ดีเท่าไหร่ในช่วงฤดูร้อนแบบนี้ ถ้าใช้ชีวิตอยู่แต่ในห้องแอร์ก็คงไม่เท่าไหร่ แต่สำหรับคนที่ต้องทำกิจกรรมกลางแจ้ง หรือแม้แต่การเดินอยู่ข้างนอก ท่ามกลางแสงแดดร้อน ๆ บรรยากาศอบอ้าวชวนเรียกเหงื่อได้ตลอดเวลานี่สิ แอบน่าห่วง เพราะสิ่งที่เราโบกเอาไว้หลาย ๆ ชั้นนั้นมีสิทธิ์ที่จะไหลมากองรวมกันจนดูเยิ้มน่าเกลียดได้

  ซึ่งถึงแม้ว่าเราจะใช้ผลิตภัณฑ์ที่ควบคุมความมันได้ขั้นเทพ แต่เชื่อเหรอว่ามันจะไม่เสี่ยงต่อการอุดตันในผิว หรือไม่มันก็จะทำให้เรารู้สึกเหนอะหนะและรำคาญ ยิ่งตอนที่เหงื่อออกตามใบหน้าเยอะ ๆ นะ...ไม่ต้องพูดถึงเลย 

  1523334511 ps17makeupcompostgraphicssunscreenunderfnd

  ร้อน ๆ แบบนี้ ต้องเน้นงานผิวให้บางเบาไว้ก่อน!

  ดังนั้นในช่วงหน้าร้อนแบบนี้ พยายามใช้เมคอัพเบสที่ให้ความเบาสบายกับผิวให้มากที่สุด โดยอาจจะเลือกใช้กันแดดที่มีส่วนผสมของเบสหรือรองพื้นแบบเบา ๆ ตามด้วยคอนซีลเลอร์ปกปิดในส่วนที่ต้องการ แล้วจบท้ายด้วยแป้งฝุ่นเนื้อบางเบา น่าจะเป็นอะไรที่เข้าท่าที่สุด 

  2. คิ้วสวยตามรูปทรงธรรมชาติ ไม่เข้มเกินไป

  เมื่อคิ้วคือมงกุฎของใบหน้า เพราะฉะนั้นไม่ว่าเราจะแต่งหน้าในโอกาสใด ลุคหวาน ลุคเปรี้ยวแซ่บขนาดไหน เราก็ยังต้องมีส่วนเล็ก ๆ ที่เรียกว่า " คิ้ว " เป็นองค์ประกอบสำคัญอยู่เสมอ แต่ลุคที่ต้องดูสวยธรรมชาติ การเขียนคิ้วให้มีรูปทรงเป๊ะ ๆ เหมือนดูตั้งใจเกินไปอาจจะทำให้มันดูโดดไปสักหน่อย

  จะว่าไปเรื่องของการเขียนคิ้วก็ไม่ใช่เรื่องที่ยาก แต่ก็ไม่ง่าย อย่างแรกคือเราต้องเข้าใจรูปทรง และสีคิ้วตามธรรมชาติของเราก่อน แล้วจึงเลือกผลิตภัณฑ์เขียนคิ้วประเภทที่เหมาะสมกัน ที่สำคัญพยายามเลือกสีที่พอดีหรืออ่อนกว่าสีผมของเราเล็กน้อย เพื่อทำให้องค์ประกอบทุกอย่างดูสมูทที่สุด
  1522057118

  คิ้วทรงตรงตามแบบฉบับสาวเกาหลี อาจจะใช้ดินสอเขียนคิ้วร่างโครงก่อนเล็กน้อย จากนั้นจึงถมตามด้วยที่เขียนคิ้วชนิดฝุ่น และมาสคาร่าคิ้วปัดให้ขนคิ้วเรียงเส้นเป็นทรงสวยมากขึ้น

  1523205206

  บางคนก็อาจจะมีทรงคิ้วที่สวยธรรมชาติแบบไม่ต้องทำอะไรมากอยู่แล้ว อาจจะใช้แต่ดินสอเขียนคิ้วถมไปเบา ๆ หรือใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นเพียงอย่างเดียวก็เอาอยู่!

   

  3. แต่งตาสีน้ำตาล, ส้ม, เอิร์ธโทน มีประกายชิมเมอร์เล็กน้อย

  เขียนคิ้วให้ได้รูปทรงสวยแล้ว จะยอมให้ดวงตาขาดความเปล่งประกายไปได้อย่างไร เพื่อให้เข้ากับความเป็นฤดูร้อนและยังคงคอนเซ็ปต์ของความเนเชอรัล อายแชโดว์สีส้ม สีเบจ สีน้ำตาล และสีทอง จึงเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดในครั้งนี้ค่ะ เพราะได้ความเป็นธรรมชาติ ขณะเดียวกันก็ยังดูมีสีสันเพิ่มเข้ามาบ้าง ช่วยให้ดวงตาดูมีมิติกลมโตได้มากขึ้น 
  1522065299

  แค่สีเบจและน้ำตาล ก็ช่วยสร้างมิติให้กับเปลือกตาโล้น ๆ ของเราได้แล้ว!

  อยากเปรี้ยวหรือดูมีสีสันขึ้นมาหน่อย ลองใช้อายแชโดว์สีส้มมีประกายทองนิด ๆ ดูสิคะ ให้อารมณ์ความรู้สึกรับแสงอาทิตย์ยามหน้าร้อนได้ดีเลยทีเดียว

   

  4. แต่งตาเบาแค่ไหน อย่างน้อยก็ต้องปัดมาสคาร่า

  ต่อเนื่องจากเรื่องการใช้อายแชโดว์เลยค่ะ การแต่งตาจะสมบูรณ์ไม่ได้ถ้าไม่มีรายละเอียดเล็ก ๆ อย่าง " ขนตา " ลองคิดดูว่าถ้าเราทาอายแชโดว์โดด ๆ ออกมาจากบ้าน มันจะดูตลกขนาดไหน? มันจะดูโล้น ๆ แปลก ๆ เหมือนขาดอะไรบางอย่างไป ต่อให้เราเขียนอายไลเนอร์ช่วยไปแล้วก็ตาม แต่เชื่อสิ...มันก็ยังรู้สึกว่า " สวยไม่เสร็จ " อยู่ดี

  ความจริงแล้วทุกองค์ประกอบในการแต่งตาล้วนแล้วแต่มีความสำคัญต่างกันค่ะ อายแชโดว์นั้นคือตัวเพิ่มมิติและสีสันให้เปลือกตา ส่วนอายไลเนอร์คือสิ่งที่ช่วยขับเน้นดวงตาให้มีความคมชัดขึ้น และ " มาสคาร่า " ก็คือสิ่งที่ช่วยให้ดวงตาของเราดูสวยเปล่งประกายและสมบูรณ์แบบที่สุด เพราะฉะนั้นถึงเราจะไม่ได้กรีดอายไลเนอร์ แต่เราก็ยังต้องพึ่งเจ้ามาสคาร่าในการปัดขนตาอยู่นะคะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe