Articles makeup
ความงาม

3 ไอเทมบำรุงผิวรับหน้าร้อน ไม่กลัวแดด 🌞

3 ไอเทมดูแลผิวรับหน้าร้อน ซัมเมอร์ก็ไม่กลัว


» » - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ครีมกันแดด

  • วิตามินซี

  • คอลลาเจน


  อีกไม่กี่อาทิตย์ก็สงกรานต์กันแล้ว  หูย...ตื่นเต้นๆ สาวๆ เตรียมตัวไปเล่นน้ำกันที่ไหนบ้างค่ะ แต่อากาศร้อนแบบนี้พวกเธอดูแลผิว เตรียมผิวสำหรับอากาศร้อนๆ แบบนี้หรือยังเอ่ย ใครไม่อยากดำ แก่ก่อนวัย มาทางนี้เลยค่ะ เพราะวันนี้เรามี 3 ไอเทมรับหน้าร้อนมาให้สาวๆ เตรียมตัวโชว์ผิวสวยช่วงสงกรานต์กัน ใครอยากรู้ว่ามีอะไรบ้างไปดูกันได้เลยค่ะ 

  ครีมกันแดด

  ไอเทมแรกนี้ใครๆ ก็รู้อยู่แล้วว่าต้องทาทุกวันก่อนออกจากบ้าน เพราะแดดเมืองไทยมันร้อน UVA UVB ก็เยอะ ยิ่งไปเล่นสงกรานต์ยิ่งแล้วใหญ่ ดังนั้นเธอห้ามลืมทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านอย่างเด็ดขาด ทาที่หน้าแล้วก็อย่าลืมทาที่คอและแขนด้วย ( ตรงไหนที่โผล่ออกมาจากเสื้อผ้าทาให้หมด ) ยิ่งเป็นแบบกันน้ำได้ยิ่งดี เดี๋ยวนี้เขาก็มีให้เลือกกันหลายต่อหลายแบรนด์ ลองไปเลือกดูที่เคาน์เตอร์นะคะ


  แต่ลำพังทาครีมกันแดดหรือบำรุงผิวจากบ้านอย่างเดียวอาจจะยังไม่พอ สาวๆ ควรครีมกันแดดขนาดเล็กๆ ไว้เติมระหว่างวันด้วย ใครจะว่าว่าเวอร์ก็อย่าไปแคร์ ก็ผิวของเรานี้ เคยได้ยินไหมค่ะว่าเป็นผู้หญิงอย่าหยุดสวย ดังนั้นพวกเธอห้ามประมาทกับแสงแดดบ้านเราเป็นอันขาดเลยนะคะ 

  วิตามินซี

  หลังจากที่เราบำรุงผิวจากภายนอกกันไปแล้ว อย่างต่อมาที่เราลืมไม่ได้เลยก็คือการบำรุงผิวจากภายในนั้นเอง โดยถ้าพูดถึงเลยความขาว ความใส สิ่งที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือการรับประทารวิตามินซีนั้นเอง โดยปัจจุบันมีหลายแบรนด์ที่ทำออกมาให้เราได้ทานกันตั้งแต่ราคาถูกยันราคาแพงใครมีงบแบบไหนก็ไปทานกันได้เลยค่ะ


  ถ้าถามว่าสาวๆ จำเป็นต้องทาน ( อาหารเสริม ) วิตามินซีไหม ก็คงต้องพูดถึงการรับประทานผักผลไม้ของเธอนั้นล่ะค่ะ เพราะวิตามินซีนั้นพบในผลไม้เช่น ฝรั่ง ส้ม กีวี มะละกอ เป็นต้น ถ้าเธอเป็นคนที่รับประทานผลไม้พวกนี้เป็นประจำการทาน ( อาหารเสริม ) วิตามินซีก็ไม่จำเป็นนัก แต่ถ้าใครไม่ชอบทานผัก ผลไม้ และอยากขาวใส ก็แนะนำให้ทานเพิ่มเข้าไปนะคะ โดยปริมาณวิตามินซีที่ควรได้รับคือ 60 mg./ วัน นะคะ

  แต่ก็ไม่ใช้ให้กินทีละเยอะๆ นะคะ เพราะอาหารทุกอย่างทานน้อยไปก็ไม่ได้ ทานมากไปก็ไม่ดี วิตามินซีก็เช่นกันค่ะ ถ้าร่างกายได้รับมากเกินไป อาจทำให้เกิดอาการท้องร่วง ปัสสาวะบ่อย มีผื่นผิวหนังได้นะคะ

  คอลลาเจน

  เรามาต่อกันที่การดูแลผิวด้วยการรับประทานอีกสักอย่างนะคะ สำหรับคอลลาเจนหลายคนยังสงสัยว่ามันคืออะไร ได้ยินกันบ่อยๆ ทั้งในโฆษณาเอ่ยอะไรเอ่ย วันนี้เรามาทำความเข้าคอลลาเจนกันดีกว่าค่ะ

  คอลลาเจน คือ โปรตีนที่อยู่ในร่างกายของเรานี้ล่ะคะ มันทำหน้าที่คล้ายๆ กับกาวที่ทำหน้าที่คอยยึดเกาะเซลล์ผิวหนัง เอ็น และกล้ามเนื้อให้แน่นสนิทเต่งตึงอยูเสมอ สาวๆ รู้ไหมค่ะว่ากว่า 80% ของเซลล์ผิวหนังในร่างกายก็มีเจ้าคอลลาเจนนี้ล่ะคะที่เป็นส่วนประกอบ 

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe