1653381235 %e0%b8%aa%e0%b8%b8%e0%b8%82%e0%b8%a0%e0%b8%b2%e0%b8%9e
สุขภาพ

#ไดเอทยังไงให้อิ่ม 5 ทริคลดน้ำหนัก! แบบ 'Intermittent Fasting'

วิธีลดน้ำหนักแบบใหม่ที่กำลังฮิตกันอยู่ในช่วงนี้จะเป็นยังไงไปดูกันจ้า


» » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. แบ่งเวลาการกินให้ตรงกับตัวเรา

  • 2. อย่ากินเพลินจนลืมนับแคล

  • 3. สารอาหารต้องเพียงพอต่อร่างกาย

  • 4. ดื่ม 'กาแฟดำ' แทน 'น้ำอัดลมและน้ำหวาน'

  • 5. ออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย


  สวัสดีค่า
  สาวซิสทั้งหลาย เมาท์มอยกันหน่อยยย มีใครที่ตอนกำลังลดน้ำหนักอยู่บ้างเอ่ย? อย่างที่รู้ ๆ กันว่าการลดน้ำหนักที่จะได้ผลดีกว่าเดิมมันจะต้องทำควบคู่ไปกับการควบคุมอาหารด้วยใช่มั้ยล่ะ แต่สาว ๆ บางคนก็ยังอยากมีความสุขกับการกินอยู่ แล้วทีนี้จะทำยังไงดีล่ะ? มาค่ะ! วันนี้เรามีวิธีควบคุมอาหารแบบที่สาวซิสสามารถเอ็นจอยกับการกินได้ นั่นก็คือการลดน้ำหนักแบบ 'Intermittent fasting' นั่นเอง!!
    
  1521990235 mayyr

    

  เอ๊ะ! Intermittent fasting คืออะไร?
  สาว ๆ หลายคนอาจจะยังงง ๆ ว่าไอ้การควบคุมอาหารแบบนี้มันทำยังไงกันนะ สรุปง่าย ๆ เลย เจ้า Intermittent fasting หรือเรียกย่อ ๆ ว่า 'IF' เนี้ย มันคือการลือกกินอาหารเป็นเวลานั่นเอง ในช่วงเวลาที่เราสามารถกินได้มีจำกัดทำให้เรากินเกินแคลอรี่ได้ยากขึ้น ส่วนช่วงเวลาที่เราไม่สามารถกินได้เราก็จะกินแคลอรี่ได้ลดลง ส่งผลให้น้ำหนักเราลดลงนั่นเองจ้าา วิธีลดน้ำหนักแบบนี้ก็เป็นที่นิยมอยู่นะ สาวสายฝออย่าง Kylie ก็ใช้วิธีนี้อยู่ด้วย ส่วนฝั่งไทยก็มีหน่องเมย์ บิวตี้บล็อคเกอร์คนสวยสายฮาที่เคยบอกว่าตัวเองใช้วิธีนี้อยู่เหมือนกัน เพื่อให้เข้าใจมากขึ้นก็ลองไปดูคลิปของหน่องกันจ้า
    


  พอเก็ทขึ้นมาบ้างแล้วใช่มั้ยคะสาว ๆ

  ทีนี้! เรามาดูทริคเล็ก ๆ สำหรับการลดน้ำหนักด้วยวิธีนี้กัน

  1. แบ่งเวลาการกินให้ตรงกับตัวเรา

  อย่างที่บอกว่าการลดน้ำหนักแบบ IF เนี้ย คือการเลือกอดกับเลือกกินเป็นเวลา จะมีตั้งแต่ 16/8, 18/6, 20/4, 23/1 เลขมากคือเวลาที่อด เลขน้อยคือเวลาที่กินได้

  แต่ไม่ต้องตรงเวลาเป๊ะก็ได้ค่ะ เอาแบบที่เราทำได้เป็นประจำทุกวัน ส่วนสำหรับสาว ๆ ที่เพิ่งเริ่มลองวิธีนี้ เราขอแนะนำวิธี 16/8 คือช่วงที่กินได้ 8 ชม และหยุดกิน 16 ชม ก็อาจจะเลือกกินตั้งแต่เที่ยงและหยุดกินตอนสองทุ่มไรงี้ น่าจะเหมาะกับสาว ๆ ที่ไม่ค่อยมีเวลากินข้าวเช้านะ แต่ถ้าสาวซิสบางคนยังอดไม่ไหว ในระหว่างที่หยุดกินสาว ๆ ก็สามารถกินน้ำเปล่า กาแฟดำ หรือลูกอมได้จ้า

  2. อย่ากินเพลินจนลืมนับแคล

  จริง ๆ แล้วการลดด้วยวิธีนี้จะกินอะไรตามใจเราก็ได้แหละค่ะซิส จะกินข้าว แป้ง ได้หมดดดด เพราะเป็นคาร์โบไฮเดรตช่วยเผาพลาญ แต่จะดีกว่าอีกนิด! ถ้าเราควบคุมการกินต่อวันให้ไม่เกิน 1,200 แคลอรี่ ถ้าเกิดใครขี้เกียจนั่งนับ เรากะให้ง่าย ๆ ก๋วยเตี๋ยวชามหนึ่งก็ประมาณ 300 - 400 แคลแล้ว สาว ๆ ก็ลองกะดูว่าควรจะกินประมาณไหนต่อวันจ้า

  3. สารอาหารต้องเพียงพอต่อร่างกาย

  ที่สำคัญที่สุดของการลดน้ำหนักด้วยวิธีนี้คือสาวสวยเฮลท์ตี้อย่างเราก็ต้องกินอาหารที่มีประโยชน์ให้สารอาหารที่ครบถ้วนเพียงพอต่อความต้องการของร่างกายด้วยจ้า ในแต่มื้อของเราก็อาจจะต้องเช็คนิดนึงว่า เอ๊ะ! สารอาหารเราครบรึยังนะ? มีของทอด ของมัน ของหวานเยอะไปรึเปล่า? ส่วนสาวชูก้าเลิฟเวอร์ ชอบกินของหวานเป็นชีวิตจิตใจแนะนำให้ลองเปลี่ยนมากินผลไม้แทน อร่อยแถมมีประโยชน์ด้วยเด้อออ #ดี๊ดีบอกต่อ

  4. ดื่ม 'กาแฟดำ' แทน 'น้ำอัดลมและน้ำหวาน'

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe