D16def99e8c80778a1c75b4abba5085c
Articles hair
ผม

5 ทรงผมหน้าม้า รู้ก่อนจะได้ไม่เด๋อ + ไอเดียทรงผมหน้าม้าเก๋ๆ ✂

ทรงผมหน้าม้าที่ต้องรู้ก่อนไปตัดผม จะได้ไม่เด๋อ ✂


» » - - - - - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • หน้าม้าซีทรู

  • หน้าม้าไล่ระดับ (ปัดข้าง)

  • หน้าม้าตัดตรง

  • หน้าม้าเต่อ

  • หน้าม้าแสกกลาง

  • แถมไอเดียทรงผมหน้าม้า


  ฮาโหลสาวๆ ช่วงนี้กระแสทรงผมหน้าม้าดีมาก คนตัดเยอะมาก ( อาจจะเป็นเพราะช่วงปิดเทอมด้วย อัดอั้นมานาน 55555 ) เราก็ไม่อยากตกเทรนด์ อยากตัดผมม้าบ้างเหมือกัน แต่เอ๊ะ...จะตัดแบบไหน ตัดทรงอะไร ไม่ต้องเป็นห่วงค่ะ เพราะเราจัดมาให้ได้ดูกันแล้ว  

  หน้าม้าซีทรู


  โอ๊ยยยยยยย...ไม่ตัดไม่ได้แล้วล่ะคะ สำหรับทรงนี้ เพราะเป็นเทรนด์ผมที่กำลังฮิตสุดๆ นางเอกในซีรี่ย์เกาหลีตัดทรงนี้กันเยอะมาก จริงๆ มันก็ฮิตมาสักพักแล้วล่ะคะ ตั้งแต่ซีรี่ย์เรื่อง DESCENDANTS OF THE SUN ซองเฮเคียวก็ตัดทรงนี้ ความหน้าเด็กมัดใจหนุ่มหล่อซงจุกิสามีแห่งชาติ ( ของเรา ) ไปอีกด้วย

  ถ้าใครตัดทรงหน้าม้าซีทรูจะช่วยให้ได้ลุคที่น่ารักสดใส จะแต่งตัวแบบไหน ก็สวยเก๋ นอกจากนี้ยังเหมาะกับสาวที่ยังไม่ค่อยมั่นใจในการตัดผมหน้าม้าด้วย เพราะถ้าพลาด ก็ปัดๆ เอานะคะ ไม่โป๊ะแน่นอน

  หน้าม้าไล่ระดับ (ปัดข้าง)


  สาวคนไหนที่มีหน้ากลม แต่ไม่อยากตกเทรนด์แนะนำให้ลองตัดเป็นหน้าม้าปัดข้าง แล้วไล่ระดับดูสิค่ะ เทคนิคง่ายคือให้สไลด์ผมหน้าม้าช่วงหน้าผาก แล้วปัดหน้าม้าไปข้างใดข้างหนึ่ง เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้หน้าดูเรียวยาวขึ้นนะคะ นอกจากนี้ทรงหน้าม้าปัดข้างยังเหมาะกับสาวที่มีหน้าผากสั้นด้วยนะคะ รับรองถ้าตัดทรงนี้หน้าเรียวยาวแน่นอนค่ะ 

  หน้าม้าตัดตรง


  การตัดหน้าม้าตรงๆ ถือเป็นต้นฉบับดั้งเดิมที่เราเห็นคนสมัยก่อนตัดกันบ่อยๆ เพราะมันจะช่วยปรับลุคให้เราดูเด็กลงได้อีก 10 ปี ยิ่งทำผมสีดำสนิทก็ยิ่งขับให้ผิวดูขาวอมชมพู ถ้าสาวคนไหนมีรูปหน้าทรงไข่ก็ตัดได้เลยค่ะ ยิ่งเปิดหน้าด้วยการรวบผม หรือไว้ผมสั้นร่วมกับหน้าม้าก็ช่วยทำให้ใบหน้าดูสว่าง เพิ่มความสดใสนะคะ

  หน้าม้าเต่อ


  หลายคนอาจอาจจะค้านว่าหน้าม้าหนาเต่อจะทำให้เธอดูไม่สวยใช่ไหมหล่ะ แต่ความจริงแล้วการตัดหน้าม้าเหนือคิ้วเล็กน้อยจะช่วยทำให้หน้าเด็กลงมากกว่าทรงอื่นๆ ซะอีก แต่เทคนิคสำคัญคือความยาวต้องอยู่ในจังหวะที่พอดี ไม่ยาว หรือสั้นเกินไป

  เหมาะสำหรับสาวเซ่อ สาวติสท์สุดๆ ยิ่งเซทให้ผมด้านหลังดูยุ่งๆ นิดๆ ก็ยิ่งดูธรรมชาติ และน่ารัก แอบกระซิบว่าทรงนี้กำลังอินในญี่ปุ่นนะจ๊ะ สาวคนไหนเป็นสาย ญ ก็รีบไปตัดเลยนะคะ

  หน้าม้าแสกกลาง


  เอ๊ะ...จริงๆ ทรงนี้มีความใกล้เคียงกับทรงหน้าม้าซีทรูมากๆ แต่ทรงนี้เหมาะกับสาวที่ยังไม่ค่อยมั่นใจกับการตัดผมหน้าม้าสักเท่าไหร่ กลัวหน้าอ้วนบ้าง ดูกลมบ้าง แนะนำให้บอกช่างให้ตัดแสกกลางและให้ตัดผมด้านหน้าแบบหน้าม้าซีทรู ทรงที่ได้จะเป็นทรงปัดๆ ที่ดูแล้วธรรมชาติสุดๆ ดาราไทย-เกาหลีก็ตัดทรงนี้เยอะนะคะ 

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe