Articles makeup
ความงาม

Review : ไอเทมโปรดตลอดกาลสำหรับผิวแพ้ง่าย (For Sensitive Skin)

ใช้แล้วชอบ ใช้แล้วเด็ดดวงในช่วงนี้ สำหรับคนเป็นสิว ผิวแพ้ง่าย


» » - - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down
Review : My favorite items
(For Sensitive Skin)
ใช้แล้วชอบ ใช้แล้วเด็ดดวงในช่วงนี้
สำหรับคนเป็นสิว ผิวแพ้ง่าย

ฮัลโหล๋วววว ทุกคน
วันนี้แจนมี Skin care, Make up
ที่ใช้แล้วโดน ใช้แล้วชอบ

ใช้แล้วไม่แพ้ มาแนะนำให้กับคนที่ผิวแพ้ง่ายเหมือนๆกัน
แจนเข้าใจนะ ว่าเวลาคนที่ผิวแพ้ง่าย ถึงง่ายมากๆ มันหาผลิตภัณฑ์
อะไรซักอย่างที่ตัวเองใช้แล้วจะไม่แพ้ นี่มันยากมากๆเลยนะ
เปลี่ยนครีม เปลี่ยนผลิตภัณฑ์ล้างหน้าอะไรก็สิวบุก ผดมา
ไม่ว่าจะหยิบจับอะไรก็ผดขึ้นไปหมด

วันนี้ก็จะมาชี้เป้า ชี้แนว สำหรับคนที่ผิวแพ้ง๊ายย ง่าย
กับ Skin Care, Make up ที่แจนใช้เป็นประจำ
ใช้ยาวๆและใช้แบบต่อเนื่อง ให้ทุกคนดูกันเล๊ยยยย

แจนจะเริ่มจากสิ่งแรกตั้งแต่ขั้นตอนแรกตั้งแต่ล้างหน้าไปจนถึงขั้นตอนบำรุง 
1521868055 11001

1521868905 12001

Ambitious Deep Claensing Oil 2in1

สำหรับตัวนี้ได้มาใช้ซักพักแล้วค่ะ ถือว่ากลายเป็นลูกรักไปแล้วคลีนซิ่งตัวนี้แจนใช้ล้างหน้าในขั้นตอนแรกเลยค่ะ เป็นโฟมอุ่นๆ ถูวนๆ บนใบหน้าในขณะที่หน้าแห้งๆ ซึ่งมันสามารถทำความสะอาดเครื่องสำอางออกได้ดีทีเดียว ใช้แทน Cleansing Water ไปได้เลย เหมาะสำหรับในวันที่แต่งหน้าเบาๆ แล้วก็ชอบตรงที่มันไม่ต้องใช้สำลีเช็ดไปเช็ดมา ไม่ทำให้เสียดสีผิวหน้า จึงไม่ทำให้เหี่ยวง่าย ริ้วรอยตีนไก่ตีนกาจะได้ไม่มาทักทายไงค๊าา

1521869429 11002

1521869651 12002

Cetaphil Gentle Skin Cleanser

ถัดมา เป็นคลีนซิ่งลูกรักที่ใช้มานานแสนนาน แจนใช้ต่อจาก Ambitious ใช้แล้วหน้าไม่แห้ง ไม่ตึง ผิวไม่เอี๊ยดๆ มันปรับสภาพผิวให้กับเราได้ดีนะ พอเปลี่ยนใจไปใช้คลีนซิ่งตัวอื่นทีไร หน้าแพ้ หน้าผื่น หน้ายับ กลับมาตายรังให้กับ Cetaphil Gental ตัวนี้ทู๊กครั้งเลยเปลี่ยนใจไม่ไปไหนใช้ตัวนี้ตลอดๆ ใครที่หน้าแพ้ง่ายมากๆ ถือว่าตัวนี้คือ The Best ที่สุดของ The Best เลยค่ะ มาถึงขั้นตอนการบำรุงกันดีกว่า

1521869825 11003

1521870034 12003

Tension No.5 Antiaging Mist Dewins

แจนใช้ตัวนี้อยู่ในขั้นตอนแรกของการบำรุงผิวค่ะ เรียกกันสั้นๆ ว่าน้ำตบโบท็อกซ์ เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาริ้วรอย ผิวไม่กระชับ ผิวหน้าหย่อนยานหย่อนคล้อย

วิธีใช้ไม่ยากค่ะ แนะนำให้ฉีดลงบนฝ่ามือแล้วตบๆ เข้าไปที่ผิวหน้าเราหรือจะเป็นอีกวิธีนึงคือเอาผสมกับครีมที่ใช้อยู่เป็นประจำ คนๆ ให้เข้ากันแล้วโบกเข้าไปค่ะ ส่วนตัวใช้วิธีนี้นะ เพราะมันไม่เปลืองแล้วก็คิดว่ามันทั่วหน้าดี ฮ่าา

น้ำตบตัวนี้บินมาไกล Made in Korea จากเกาหลี แดนอปป้า ซารางเฮ ค่อนข้างชอบ เพราะมันฟื้นฟูผิว จากผิวเหี่ยวๆ พังๆ ทำให้ผิวฟูขึ้นมากๆ ตัวนี้ราคาค่อนข้างสูงเลยแหละ ต้องใช้สอยอย่างประหยัดๆ ฮ่าา แจนซื้อมาตอนไปเกาหลี ตอนนี้อาจจะยังไม่มีขายในไทย ต้อง Pre กันไปก่อนเน้อ

1521871220 11004

1521872029 12004

Origina Luminous Day and Night Cream

สำหรับใครที่ผิวแพ้ง่าย ผิวแห้งขาดน้ำ ผิวที่ต้องการฟื้นฟู พอเวลาหน้าแห้ง หน้าแต่งหน้าไม่ติด ต้องใช้ตัวนี้ตลอด เป็นเนื้อครีมสีขาว เหมาะสำหรับคนที่ผิวแพ้ง่ายจริงๆ เพราะมันปราศจาก Alcohol, Fragrance, Silicone, Paraben แจนเป็นคนที่ชอบผลิตภัณฑ์ที่ไม่ใส่อะไรที่มันทำอันตรายต่อผิวหรืออะไรที่มันทำให้เคืองผิว ซึ่งตัวนี้มันตอบโจทย์ผิวที่มีปัญหาเวลาสิวบุก เป็นรอยสิวเยอะๆ ผิวโทรมหน้าหมองๆก็โบกตัวนี้แล้วนอนไปค่ะ ส่วนตัวแล้วแจนจะใช้แค่ในเวลาตอนกลางคืนนะ เพราะตัวเองเป็นคนหน้ามันง่ายมากก็เลยเลือกใช้บำรุงแค่ในเวลาตอนกลางคืน แต่ถ้าใครหน้าแห้งก็ทาทั้งเช้า ก่อนนอนได้เลยแนะนำว่าใช้นิดเดียวพอนะคะ ถ้าโบกหนาไปก็อาจจะหน้าเยิ้มๆ เวลาตื่นนอน

ส่วนตัวใช้เฉพาะตอนกลางคืนนะ เพราะทาตอนเช้าแล้วมันหนึบๆ หน้าแต่ถ้าใครหน้าแห้งก็ลองใช้กันเลยนะ 

1521872330 11005

1521872587 img 6608 horz

Supergoop! Skin Soothing Mineral
Sunscreen with Olive Polyphenols SPF 40

ครีมกันแดด แบบสูตรอ่อนโยน คือจริงๆ แล้วมันมีสูตรยอดฮิตเป็นสูตรสีเหลืองนะ แต่ด้วยความที่ตัวเองผิวแพ้ง่ายแบบนี้ ก็เลยต้องเลือกให้เข้ากับผิวตัวเองซักหน่อยค่ะ ก็เลยเลือกสูตรที่ซึมง่าย มีเนื้อบางเบาไม่ทำให้หน้าวอก ไม่ทิ้งสารตกค้างมีประสิทธิภาพในการลดระคายเคืองและการอักเสบผิวด้วยแหละใครเคยเป็นบ้างคะ ที่ใช้กันแดดอะไรสิวก็มา ผดก็ขึ้นทุกทีคือแจนมาเจอตัวนี้ เอ้ยยย ผดไม่ขึ้นแหะ สิวไม่เพิ่มด้วยแต่ก็อาจจะไม่เหมาะกันคนหน้ามันนะ ระหว่างวันก็แอบเยิ้มนิดนึงแต่ด้วยความที่สิวไม่บุก ตอบโจทย์คนผิวแพ้ง่ายสุดๆ แบบแจนใช้เป็น Make up Base มันก็โอเคเลยนะ ลูกรักแบบเลิฟฟฟๆ เลยแหละ

ข้อเสียคือมันไม่ค่อยคุมมันระหว่างวันเท่าไหร่นะ
แต่ถ้าใครอยู่ในห้องแอร์คิดว่าไม่มีปัญหาค้าบบ

1521873018 img 6610 horz

1521873068 img 6612 horz

PharmaPure Acne Solution Young Natural Powder

มาถึงแป้งที่คนเป็นสิวต้องรู้จัก เป็นแป้งอัดแข็งเนื้อแป้งนุ่มละเอียด ไม่หนา ไม่วอก สีออกโทนขาวเหลือง แต่คือขัดใจตรงที่มันมีสีเดียวเนี่ยแหละค่าาาา ทำสีเบอร์เพิ่มหน่อยเด้ออ ส่วนตัวใช้แล้วสิวไม่เพิ่ม แล้วมันก็ตอบโจทย์คนผิวแพ้ง่ายอีกแล้วครับท่าน ใช้แป้งแพงเวอร์ ดีเวอร์ โด่งดังรีวิวเยอะแค่ไหน สรุปแค่ไหนสิวก็ขึ้นค่ะ ฮ่าา แต่มาลองใช้ยี่ห้อนี้ เอ๋า...สิวไม่เพิ่มแหะ ปกปิดปานกลาง ทำให้ผิวดูตื่นมาหน่อย สีไม่ดรอประหว่างวันนะ ข้อเสียคืออาจจะหน้ามัน ต้องซับบ้างนิดๆ หน่อยๆ ส่วนราคาถือว่าไม่แพงเลย จับต้องได้ หาซื้อง่ายตามร้านยาก็น่าจะมีนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดความงาม)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe