1428574688 195943791 31748c62c6 z
Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

3 สถานที่เดทแสนหวานของวัยรุ่นเกาหลี

3 สถานที่เดทแสนหวานของวัยรุ่นเกาหลี


» »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ย่านฮงแด (Hongdae/Hongik University)

  • 2. สวนสาธารณะริมแม่น้ำฮัน (Hangang Park)

  • 3. ห้าง Lotte Young Plaza

  ใกล้เทศกาลวันหยุดยาวของบ้านเราเข้ามาทุกที่แล้ว สาวๆคนไหนมีแพลนจะควงแขนคุณหนุ่มๆไปเติมความหวานกันบ้างเอ่ย? ถ้าใครยังไม่มีไอเดียใหม่ๆล่ะก็ เราจะพาสาวๆบินลัดฟ้าไปเดทกัน ที่ประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องบรรยากาศสุดโรแมนติกอยา่งเกาหลีใต้ค่ะ~ ตามมาดู 3 สถานที่เดทแสนหวานของพวกเขากันดีกว่า~

  1. ย่านฮงแด (Hongdae/Hongik University)

  'ฮงแด' คือย่านมหาวิทยาลัยชื่อดังที่เรียกได้ว่าเป็นสถานที่ที่ไม่หลับใหลตลอดทั้งคืน! ไม่ว่าจะเป็นวันธรรมดาหรือสุดสัปดาห์ย่านนี้ก็จะเต็มไปด้วยผู้คนโดยเฉพาะวัยรุ่นที่มักจะมาใช้เวลากับคนพิเศษ ไฮไลท์ของย่านนี้คือการเล่นดนตรีแบบฟรีสไตล์ของวัยรุ่นเกาหลีที่สร้างบรรยากาศสุดโรแมนติกให้ย่านนี้ได้ตลอดทั้งวัน ไม่ต้องแปลกใจหากเดินเล่นอยู่แถวฮงแดแล้วเจอกลุ่มวัยรุ่นยืนมุงกันอยเู่ป็นวงกลม พวกเขากำลังยืน ชมการแสดงอยู่นั่นเองค่ะ! แค่เดินจูงมือแฟนหนุ่มไปยืน ฟังดนตรีหวานๆกับพวกเขา ก็สามารถทำให้ 1 วันของสาวๆกลายเป็นเดทธรรมดาที่ซ่อนความโรแมนติกไว้ได้แล้วค่ะ

  2. สวนสาธารณะริมแม่น้ำฮัน (Hangang Park)

  สวนสาธารณะแห่งนี้เป็นสถานที่เดทสุดฮิตทั้งในช่วงกลางวันและกลางคืนค่ะในช่วงกลางวันคู่รักมักจะมานั่งปิกนิคกันชิวๆ อาจนัดกันมาเป็นกลุ่มเพื่อนหลายๆคนก็น่าสนุกไปอีกแบบ บางคู่นำจักรยานคู่ใจมาด้วย ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมง่ายๆที่แอบหวานอยู่เหมือนกันนะคะ นั่งซ้อนท้ายแฟนหนุ่มเพลินๆ รับลมเย็นๆ ~ ส่วนในช่วงกลางคืน สวนแห่งนี้ก็จะยิ่ง คึกคักมากขึ้นค่ะ จะมีร้านขายอาหารและของว่างมาตั้งขายอยู่ริมสองข้างทางและที่พลาดไม่ได้คือการสั่งไก่ทอดและเบียร์มานั่ง ทานกันแถวๆริมแม่น้า ค่ะคู่รักส่วนใหญ่มักจะหิ้วไก่ทอดร้อนๆมาหนี่งกล่องพร้อมกับเบียร์เย็นๆ แล้วก็หามุมหวานๆมานั่งสวีทกัน ให้คนโสดอย่างเราๆอิจฉาเล่น~!

  3. ห้าง Lotte Young Plaza

  เปลี่ยนบรรยากาศมาเดทกันที่ห้างบ้างดีกว่าค่ะ! ห้าง Lotte Young Plaza ตั้งอยู่ในย่านช้อปปิ้งสุดฮิตอย่างมยองดงหรือเมียงดง ทำไมห้างนี้ถึงเหมาะกับการเดทนะ? นั่นเป็นเพราะว่าห้างนี้เป็นศูนย์รวมของแบรนด์แฟชั่นยอดนิยมของวัยรุ่นเกาหลีทั้งชายและหญิงค่ะ สินคา้ต่างๆที่วางจำหน่ายที่นี่ล้วนแล้วแต่เจาะกลุ่มลูกค้าวัยรุ่นทั้งนั้นค่ะไม่ว่าจะเป็น Stylenanda ท็อปแบรนด์ของสาวๆ หรือ Stussy ของหนุ่มๆ รวมไปถึง Boy London ด้วย~ นอกจากน้ียงัมีLine Friend Store ที่รวบรวมสินค้าสุดน่ารัก
  จากแอพพลิเคชั่น Line มาให้เลือกซื้อกันอีกด้วยค่ะลองแวะมาเดทที่ห้างนี้กับคนรู้ใจดูนะคะ~ ผลัดกันเลือกซื้อเสื้อผ้าให้กันและกัน ตัวนี้เหมาะมั้ยน้า? ตัวนี้เท่หรือเปล่า? หรือจะหาเสื้อคู่น่ารักๆซักชุดก็ยังได้~
  ได้ไอเดียสถานที่เดทสุดโรแมนติกกันไปแล้วก็รีบแพคกระเป๋าแล้วไปเพิ่มระดับความหวานให้กับหัวใจของคุณและคนรักกันเถอะค่ะ! :D
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe