Articles love2
ความรัก

“คนอกหัก” กับ “ความลับทั้ง 7” #เบื้องหลังการเลิก ที่ไม่อาจเพิกเฉย 👈

ทำไมเราถึงโดนทิ้ง ทำไมเราต้องเลิกกัน เกิดจากสาเหตุอะไรบ้างนะ


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • เบื้องหลังของ “คนอกหัก” กับ “ความลับทั้งเจ็ด”

  • 1. ปัญหาเรื่องความไว้ใจ

  • 2. ความรักที่ดูไม่มั่นคง

  • 3. ขาดความพยายามต่อกันและกัน

  • 4. การสื่อสารที่ผิดพลาด

  • 5. ยอมพลีกายเร็วเกินไป

  • 6. ยึดติดกับอดีต

  • 7. นิสัยเสียที่ไม่ยอมแก้

   
  อกหักแล้วอกหักอีก อกหักซ้ำ อกหักซ้อน อกหักซ่อนเงื่อน สิ่งเหล่านี้น่าจะเป็นปัญหาใหญ่เลย สำหรับคนที่ต้องการใครสักคนมาเป็นคู่ชีวิต บางคนมีแฟนแล้ว เปลี่ยนแฟนเป็นว่าเล่น บางคนก็มีรักที่ยืนยงคงกระพัน คบกันมาสิบปี ก็ได้ดิบได้ดีแต่งงานกันจนสมบูรณ์ชีวิตคู่

  แต่ทำไมล่ะ ทำไมเราถึงยังไม่เจอใครที่คบได้ยาวๆ ซะที ขนาดหาแฟนมาได้ก็ยังโดนเท โดนทิ้งซ้ำแล้ว ซ้ำเล่า นี่มันโดนอาถรรพณ์อะไรอยู่รึเปล่าเนี่ย!?

  ใครที่มีปัญหาแบบนี้ อย่าเพิ่งตกอกตกใจว่าโดนเล่นของ ต้องคำสาปอะไรไปกันใหญ่ เพราะจริงๆ แล้ว สาเหตุหลักที่เราอกหักมีคำอธิบายได้ ถ้าอยากรู้แล้วไปดู ความลับทั้ง 7 เบื้องหลังของคนโดนทิ้งกันได้เล้ย!
   

  เบื้องหลังของ “คนอกหัก” กับ “ความลับทั้งเจ็ด”

   

  1. ปัญหาเรื่องความไว้ใจ

  ความไว้ใจ คือพื้นฐานสำคัญของความสัมพันธ์ ไม่ว่าจะคู่ไหนก็ตาม ที่ขาดความไว้ใจซึ่งกันและกัน มักจะก่อให้เกิดปัญหาชีวิตคู่ในอีกหลายๆ เรื่องตามมา ไม่ว่าจะเป็นความหวาดระแวง ความเข้าใจผิด หรือออะไรอีกหลายๆ อย่าง ซึ่งล้วนแล้วแต่นำมาซึ่งคำว่า " จบ "

  ความไว้ใจ ในที่นี้ ไม่ได้หมายถึงว่าเขาต้องทำให้เราไว้ใจฝ่ายเดียว แต่เราควรจะให้ความไว้ใจอีกฝ่ายด้วย
   

  2. ความรักที่ดูไม่มั่นคง

  ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายไหนก็ตาม ที่เป็นฝ่ายทำให้ความรักดูไม่มั่นคง ไม่ว่าจะเป็นความรัก ที่ไม่ได้มองถึงอนาคต หรือใครคนหนึ่งไม่ให้อุดมการณ์ร่วมกันมากพอ นิสัยเหล่านี้จะทำให้ความสัมพันธ์ไปได้ไม่ไกล

  ไม่ว่าใครก็อยากจะมีชีวิตที่มั่นคง และเอาแน่เอานอนได้อยู่แล้ว ฉะนั้นการที่ใครคนใดคนหนึ่ง เป็นฝ่ายโอนเอน ไม่แน่ไม่นอน ก็มีแต่จะทำให้ยิ่งคุยแล้วยิ่งมีปัญหากันเปล่าๆ และสุดท้ายก็ต้องจบกันไป ถ้าหากไม่คิดปรับตัว
   

  3. ขาดความพยายามต่อกันและกัน

  หนึ่งในปัญหาหลักๆ ที่จะทำให้ความสัมพันธ์ร้าวฉานได้ง่ายๆ ก็คือไม่เคารพในสัญญา หรือข้อตกลงของกันและกัน บางคนอาจจะคิดว่าความรัก ไม่น่าจะต้องมีเรื่องอื่นมาเกี่ยว แต่จริงๆ แล้วไม่ใช่ ถ้าหากเราจะคบกันไปได้นานๆ ก็ต้องพยายามปรับตัวเข้าหากัน

  ไม่มีใครเกิดมาเหมือนกันทั้งหมด ฉะนั้นคนที่เราบังเอิญไปเจอ แล้วได้คบกัน ก็ย่อมมีข้อแตกต่างกัน ฉะนั้นหากจะคบกันไปได้นานๆ ก็ต้องปรับตัวเข้าหากันด้วย และถ้าใครคนใดคนหนึ่ง ไม่ให้ความร่วมมือ และทำผิดสัญญาบ่อยๆ ล่ะก็ ความรักก็อาจจะสิ้นสุดได้ง่ายๆ เลยนะ
   

  4. การสื่อสารที่ผิดพลาด

  การสื่อสาร คือพาร์ทสำคัญสำหรับคู่รักมากๆ เพราะการแสดงเจตนารมณ์ หรืออารมณ์ ความรู้สึกที่ตรงจุด ถือเป็นปัจจัยสำคัญที่จะทำให้ความรักขับเคลื่อนไปได้

  แต่บางครั้งคนเราก็มักจะพลาดข้อนี้ไป ด้วยนิสัยส่วนตัว ไม่ว่าจะเป็นความมีอีโก้สูง ปากไม่ตรงกับใจ หรือมีความเห็นต่างกันแต่ไม่บอก อะไรพวกนี้ จะทำให้เป็นปัญหาใหญ่ภายหลังแน่นอน ฉะนั้นเพื่อแก้ปัญหานี้ ทั้งคู่ควรจะเปิดโอกาสให้คุยกันได้อย่างเคลียร์ๆ 
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe