ทาครีมกันแดดผิดชีวิตเปลี่ยน5วิธีทาครีมกันแดดแบบผิดๆที่เราเผลอทำไม่รู้ตัว
Articles makeup
ความงาม

ทาครีมกันแดดผิด ชีวิตเปลี่ยน! 5 วิธีทาครีมกันแดดแบบผิดๆ ที่เราเผลอทำไม่รู้ตัว

เปลี่ยนความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับครีมกันแดด ให้กลับมาถูกอีกครั้ง! เตรียมตัวไปสวยซ่าท้าแดดและออกไปใช้ชีวิตกลางแจ้งให้สุดเหวี่ยงกัน!


» » - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • × ไม่ได้ไปไหน ไม่ต้องทาครีมกันแดดก็ได้ ×

  • × ทาครีมกันแดดนิดเดียวก็พอ ×

  • × ทาครีมกันแดดปุ๊ปก็ออกแดดได้เลย ×

  • × SPF เท่าไหร่ก็ได้ไม่ต่างกัน ×

  • × ใช้ครีมกันแดดอะไรก็ได้ ×

  • ทดสอบครีมกันแดด P.O. Care Aloe Sun Block


  รู้มั้ยคะว่า ต่อให้เราทา  “ครีมกันแดด”  ทั้งตัวยังไง
  แต่หากทาผิดวิธี ผิวก็อาจจะพังได้ ไม่รู้ตัว !!

  เชื่อว่าน้อยคนที่จะรู้ว่า ถ้าเลือกและทา “ครีมกันแดด” แบบผิดวิธี จะทำให้ประสิทธิภาพของครีมกันแดดลดลงไปมากกว่าครึ่ง! ซึ่งนั่นเท่ากับว่า ครีมกันแดดก็จะกันแดดได้เพียงแค่ชื่อเท่านั้น!! ในฐานะที่น้ำพั้นช์เป็นคนชอบทำกิจกรรมท้าแดดอยู่บ่อยๆ และเคยผิวพังเพราะทาครีมกันแดดแบบผิดๆ มาก่อน บอกเลยว่าวันนี้มาถูกทางแล้วค่ะ!!

  เพราะน้ำพั้นช์จะมาแนะนำ WRONG & RIGHT  5 วิธีทาครีมกันแดดแบบผิดๆ พร้อมแนะนำวิธีเลือกและทาครีมกันแดดที่ถูกต้องให้สาวๆ กัน แต่จะมีอะไรบ้าง ตามมาเช็คกันเลยดีกว่า จะได้กลับมาผิวสวยออกไปใช้ชีวิตกลางแจ้งให้สุดเหวี่ยงแบบไม่กล้วแดดอีกต่อไป GO !!!

  × ไม่ได้ไปไหน ไม่ต้องทาครีมกันแดดก็ได้ ×

  × WRONG ใครที่กำลังคิดว่า ถ้าไม่ได้ออกไปเจอแสงแดด เลยไม่จำเป็นต้องทา บอกเลยว่าคิดผิด! เพราะไม่ใช่แค่เพียงแสงแดดเท่านั้นที่ทำร้ายผิวเราได้ แสงไฟนีออน แสงจากจอคอม ก็เป็นอีกหนึ่งตัวการทำร้ายผิว เพราะมีรังสี UV ชนิดเดียวกับที่อยู่ในแสงแดดเลย

   RIGHT รู้แบบนี้แล้ว สาวๆ รีบไปหยิบครีมกันแดดมาทาเลยค่ะ และหลังจากนี้ไม่ว่าสาวๆ จะต้องออกไปเจอแดด หรือไม่ได้ออกไปไหน ห้ามลืมทาครีมกันแดดเด็ดขาด เพราะแสงก็ทำร้ายผิวเราได้ไม่แพ้กัน ถ้าไม่อยากผิวไหม้ หยิบมาทาด่วนๆ เลยค่ะ

  × ทาครีมกันแดดนิดเดียวก็พอ ×

  × WRONG  หลายคนชอบมองข้ามข้อนี้ไป แต่ข้อนี้เป็นข้อที่สำคัญอย่างมากเลย หากเราครีมกันแดดในปริมาณที่ไม่เพียงพอ น้อยเกินไป ครีมกันแดดก็จะปกป้องผิวเราได้ไม่ทั่วถึง เวลาที่เจอแสงแดด จึงทำให้ผิวไหม้แดด และหมองคล้ำไม่เสมอกันด้วย

   RIGHT และ ปริมาณที่เหมาะสมให้ได้ทั่วใบหน้า คือ ให้ใช้ประมาณเหรียญสิบ หรือ 2 ข้อนิ้วชี้ของตัวเอง โดยจะต้องเกลี่ยให้ทั่วใบหน้า และให้เน้นทาในบริเวณที่แสงตกกระทบได้ง่าย เช่น ช่วงทีโซน หน้าผาก จมูก และบริเวณโหนกแก้ม เพราะบริเวณเหล่านี้เป็นจุดที่จะหมองคล้ำได้ง่ายที่สุดนั่นเองค่ะ

  × ทาครีมกันแดดปุ๊ปก็ออกแดดได้เลย ×

  × WRONG ถ้าคนไหนที่ชอบคิดว่า ทาครีมกันแดดปุ๊บ แล้วสามารถออกแดดได้เลย บอกเลยว่าผิดอย่างแรงเลยค่ะ ต่อให้ครีมกันแดดมี SPF สูงแค่ไหน แต่ออกแดดทันที ก็ไม่สามารถช่วยปกป้องผิวได้แน่นอน เพราะครีมกันแดดทีเราทายังไม่ซึมเข้าสู้ผิว เท่ากับเป็นการลดประสิทธิภาพครีมกันแดดไปเยอะเลยแหละค่ะ

   RIGHT  แต่ถ้าหากอยากจะให้ครีมกันแดดทำงานเต็มที่ ควรจะทาครีมกันแดด ก่อนที่จะออกไปเจอแสงแดดอย่างน้อย 30 นาที เพราะครีมกันแดดจะต้องใช้เวลาในการดูดซึมเข้าสู้ผิว และเมื่อครีมซึมเข้าผิวได้ดี ก็จะช่วยปกป้องผิวจากรังสี UV ได้เต็มที่ ที่สำคัญควรทาซ้ำทุกๆ 2 ชั่วโมงด้วยนะคะ แค่นี้ก็ทำให้สาวๆ กล้าออกไปใช้ชีวิตกลางแจ้งให้สุดเหวี่ยงกันแล้วล่ะค่ะ

  × SPF เท่าไหร่ก็ได้ไม่ต่างกัน ×

  × WRONG  ในครีมกันแดดจะมีค่า SPF อยู่หลายค่า และในค่า SPF แต่ละค่าก็จะป้องกันผิวเราจากแดดต่างกันไป ถ้าเราเลือก SPF ที่ไม่เหมาะกับกิจกรรมที่เราทำ ครีมกันแดดที่ใช้ก็อาจจะเสียเปล่า ดีไม่ดีอาจจะทำให้ผิวของเราเกิดการระคายเคืองได้อีกด้วยค่ะ

  √ RIGHT  เราจึงต้องเลือก SPF ให้เหมาะกับกิจกรรมและไลฟ์สไตล์ของตัวเอง เช่น หากใครที่ทำงานในออฟฟิศ โดนแสงแดดเพียงเล็กน้อย ให้ใช้ SPF 15 ก็เพียงพอ ส่วนถ้าจะต้องออกไปเจอแดดบ้างระหว่างวัน ก็ควรเลือก SPF 30  แต่หากสาวๆ เป็นคนที่ต้องทำกิจกรรมกลางแจ้งบ่อยๆ เช่น ออกกำลังกาย แนะนำให้ใช้ ครีมกันแดดที่มีค่าที่สูงขึ้น SPF 50 ขึ้นไป นั่นเองค่ะ

  × ใช้ครีมกันแดดอะไรก็ได้ ×

  × WRONG : เลือกครีมกันแดดก็ต้องเลือกให้เหมาะกับผิว ซึ่งครีมกันแดดทั่วไปมีทั้งแบบ Chemical และ Physical โดยแบบ Chemical จะมีส่วนผสมของสารเคมีเป็นหลัก แบบนี้ก็มักจะทำให้เกิดปัญหา ฝ้า กระ จุดด่างดำ และริ้วรอยได้ง่าย ส่วน Physical เป็นกันแดดที่จะมีส่วนผสมจากธรรมชาติ ก็เลยจะไปอุดตัน และไม่ทำให้เป็นสิว ดังนั้นสาวๆ ผิวมัน และผิวแผ้ง่าย ควรเลือกครีมกันแดดที่เป็นประเภท Physical มาใช้จะดีกว่าค่ะ

  √ RIGHT : และครีมกันแดด Physical ตัวเด็ดๆ ที่น้ำพั้นช์เลือกใช้ และมั่นใจจนอยากจะแนะนำให้สาวๆ ใช้กัน ก็คือ ครีมกันแดด P.O.CARE ALOE SUN BLOCK SPF50 PA+++ ค่ะ เพราะครีมกันแดดตัวนี้มีส่วนผสมจากธรรมชาติ อย่าง อโลเวล่า น้ำผึ้งแท้ และสารสกัดอูกอน ผิวแพ้ง่ายใช้ได้แน่นอน และนอกจากจะช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้ดีมากๆ แล้ว ก็ยังช่วยฟื้นฟูผิวหลังออกแดดอีกด้วย นี้แหละค่ะที่น้ำพั้นช์ตามหา!

  ทดสอบครีมกันแดด P.O. Care Aloe Sun Block

  √ TESTING

  เนื้อครีม ซึมไว ไม่เหนอะหนะ


  จากผลทดสอบเนื้อครีมของ P.O. Care Aloe Sun Block  SPF 50 PA+++ ที่น้ำพั้นช์ลองทดสอบด้วยกระดาษฟอยล์บาง หลังจากทดสอบแล้ว แทบจะไม่เหลือฟอยล์ติดอยู่บนผิวเลย เพราะด้วยความที่ครีมกันแดดตัวนี้เป็นโลชั่นสูตรน้ำ เนื้อครีมก็เลยค่อนข้างที่จะเกลี่ยง่าย ซึมเข้าผิวได้ดี ไม่ทำให้เหนอะหนะ และค่อนข้างจะเบาสบายผิิวเหมือนไม่ได้ทาเลย

  ระดับการป้องกันผิวจากแสงแดด

  ส่วนการทดสอบการกันแดดหลัง
  ออกแดด 3 ชั่วโมง ซึ่งน้ำพั้นช์ได้ลองทา P.O. Care Aloe Sun Block  SPF 50 PA+++ ที่แขนข้างซ้ายเพียงข้างเดียว ผลที่ได้คือ แขนข้างซ้ายค่อนข้างไม่ต่างจากก่อนทาเลย และไม่รู้สึกระคายเคือง หรือแสบไหม้ผิวเลย แถมผิวไม่ดูแห้งกร้านแม้จะเพิ่งออกแดดมาด้วย ส่วนข้างที่ไม่ได้ทา มีความหมองคล้ำ ไหม้แดดมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเลยค่ะ

  สรุป

  ด้วยความที่น้ำพั้นช์เป็นคนชอบเล่นกีฬาหรือกิจกรรมกลางแจ้งบ่อยๆ ครีมกันแดด P.O. Care Aloe Sun Block SPF 50 PA+++ ตัวนี้จึงเป็นตัวที่น้ำพั้นช์เลือกใช้อยู่เป็นประจำเลยทุกวันเลยค่ะ ใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย แถมยังกันแดดได้ดีมาก ราคาก็ไม่สูงด้วย และที่สำคัญ ครีมกันแดด P.O. Care Aloe Sun Block ตัวนี้นี่แหละค่ะ ที่ทำให้น้ำพั้นช์กล้าออกไปใช้ชีวิตกลางแจ้งให้สุดเหวี่ยงอีกครั้ง แบบไม่กลัวผิวเสียเลย!!

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
  หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe