Articles makeup
ความงาม

อากาศร้อนไม่ใช่อุปสรรค! 7 เคล็ดลับ 'แต่งหน้ายังไง ไม่เยิ้มระหว่างวัน' งานเป๊ะมาแน่ คอนเฟิร์ม!

เรื่องหน้าเยิ้มมันต้องเกิดขึ้นอย่างแน่นอน เพราะอากาศมันร้อน โอกาสที่เครื่องสำอางบนหน้าจะหลุด ไหล มีมากถึง 95 % แต่วันนี้เรามีเคล็ดลับมาฝาก แต่งหน้าตามนี้ รับรองไม่เยิ้ม ไม่พัง ไม่โป๊ะระหว่างวันแน่นอน ไม่เชื่อแต่งตามเลยจ้า!


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • Base makeup / Primer / Foundation / Concealer

  • งานคิ้วอย่าให้พลาด!

  • งานแก้มต้องสวยใส ไม่เยิ้ม

  • งานตาปังได้ปัง ไม่มัน ไม่เยิ้ม

  • ขนตาน้องต้องเด้งนะ ไม่งั้นไม่ยอม!

  • ปากสวยอวบอิ่มแท้!

  • ปิดท้ายด้วยแป้งฝุ่น


  สวัสดีค่ะซิส ^ ^  วันนี้เรามีเคล็ดลับเรื่องเมคอัพมาฝากอีกแล้ว ครั้งนี้กลับมาพร้อมอากาศร้อนๆ เพราะฉะนั้นเราต้องอินไปพร้อมๆ กับซัมเมอร์ เราเชื่อว่าต้องมี สาวๆ หลายคน ที่พบปัญหาเรื่องการแต่งหน้า แล้วเกิดเยิ้มระหว่างวัน แน่นอน ลองทำตามทริคที่เราหยิบมาบอกต่อ รับรองปัง ไม่มีพังชัวร์!

  7 เคล็ดลับ แต่งหน้ายังไง ไม่เยิ้มระหว่างวัน อากาศร้อนขนาดนี้ เรื่องเมคอัพอย่าปล่อยให้เป็นปัญหา อะไรที่ว่าแก้ได้ วิธีดีๆ เราจะหยิบมาบอกต่อ เพื่อความสวยของสาวๆ แดดก็แดดเถอะ โปรดจงเงยหน้าสู้ ต่อจากนี้ไป หน้าไม่เยิ้ม ไม่พัง ไม่เชื่องั้นตามไปอ่านเคล็ดลับทั้งหมดนี้กันเลยดีกว่าค่ะ

  Base makeup / Primer / Foundation / Concealer


  ในส่วนของงานผิว ทุกคนต่างมีความชอบแตกต่างกันเนอะ ไม่ว่าจะสายเกา หรือสายฝอ การเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับผิวเป็นเรื่องที่สำคัญมาก ไม่ว่าจะ Base makeup / Primer / Foundation / Concealer ถ้าไม่ต้องการให้หน้าเยิ้มระหว่างวัน ควรเลือกสิ่งที่มีคุณภาพหน่อย เราไม่ได้หมายความว่าถูกแล้วไม่ดีนะ ของถูกคุณภาพดีมีเยอะมากๆ ลองเลือกที่เหมาะกับสภาพผิวของสาวๆ ที่สำคัญ ต้องกันน้ำ กันเหงื่อ และมีสารป้องกันจากแสงแดดด้วย

  แม้คุณจะลงกันแดดอยู่แล้วเป็นทุนเดิม แต่การใช้เมคอัพที่มีสารป้องกันแสงแดดเพิ่มเข้าไปอีก ก็จะดี เพราะแค่ครีมกันแดดมันไม่พอนะ บ้านเราแดดแรงมากคุณ เพราะฉะนั้นห้ามลืมเด็ดขาดค่ะ ไม่งั้น ฝา กระ ริ้วรอย ได้ถามหาแน่ๆ จำไว้เลยว่า กันน้ำ กันเหงื่อ กันแดด เพอร์เฟค!

  งานคิ้วอย่าให้พลาด!


  มาต่อกันที่ส่วนของงานคิ้ว คิ้วเป็นมงกุฎของใบหน้า เพราะฉะนั้นปังได้อย่างเดียว ห้ามพังเด็ดขาด ในส่วนของคิ้ว เนื่องจากอากาศร้อนมากๆ เหงื่อออกปุ๊บ โดยคิ้ว เกิดไรขึ้นคะ คิ้วหาย เลือนลาง เพราะฉะนั้นเพื่อความปังตลอดทั้งวัน สาวๆ จำเป็นต้องเลือกที่เขียนคิ้วที่มีประสิทธิภาพในการกันน้ำ กันเหงื่อ หรือตัวช่วยคิ้วๆ เช่น เจลสักคิ้ว มาสคาร่าปัดคิ้ว หรือน้ำยาเคลือบคิ้ว ทั้งนี้ถ้าเหงื่อไหลโดนคิ้ว อย่าถู หรือปาด ให้แตะๆ หรือซับแทน เพียงเท้านี้คิ้วน้องก็จะปังๆๆ แล้วค่ะ

  1521790058

  คิ้วแบบสาวเกา

  1521790091

  คิ้วแบบสาวฝอ

  งานแก้มต้องสวยใส ไม่เยิ้ม


  มาที่งานแก้มกันต่อเลยดีกว่า เคยได้ยินว่า บลัชครีมติดทนนานกว่าบลัชฝุ่น เรื่องนี้จริงมั้ยเราไม่รู้ แต่สำหรับเราบลัชฝุ่นคุณภาพดีติดทนก็มีมากมาย ลองไปเลือกสรรกันดูนะ ในส่วนของบลัช แน่นอนว่าขาดไม่ได้ แก้มต้องสดใส ตลอดทั้งวัน อาจจะมีลบเลื่อนบ้าง

  การลงบลัช ถ้าคุณเลือกแบบเนื้อครีม ให้ลงพร้อมๆ กับส่วนของรองพื้น อย่าลงหลังจากที่คุณลงแป้งฝุ่นที่หน้าแล้ว ไม่งั้นมันจะเป็นคราบ เพราะมันเป็นแบบครีม ก็ต้องลงพร้อมเครื่องสำอางที่เป็นครีมๆ ให้เสร็จ ก็ไม่ต้องลงแดงเวอร์ เผื่อทั้งวันขนาดนั้นนะ เอาแค่พอดีๆ พอมีสีที่ดูสดใส ลงบลัชครีมเสร็จ เซ็ตแป้งทับอีกที ถ้ารู้สึกแก้มยังไม่มา ก็ค่อยลงบลัชแบบฝุ่นตามไปในตอนท้ายนะจ๊ะ

  งานตาปังได้ปัง ไม่มัน ไม่เยิ้ม


  งานตานี้ ไม่ว่าจะแต่งสายไหนก็สามารถหยิบเคล็ดลับนี้ไปใช้ได้ค่ะซิส อย่างแรกก่อนแต่งตา ลงอายไพรเมอร์ก่อนเลยอย่างแรก เพื่ออะไร ก็เพื่อให้สีของอายแชโดว์สวย เด่น และติดทนนานมากขึ้นนั่นเอง แต่ถ้าใครรู้สึกว่าไม่เอาอะ มันเยอะ สามารถเลือกลงอายแชโดว์แบบเนื้อครีมก็ได้ค่ะ ก็มีให้เลือกเยอะแยะไปหมด ทั้งทูโทน สีชิมเมอร์สวยๆ แมตต์เริ่ดๆ ดีๆ ทั้งนั้น

  แต่งตาเสร็จแล้ว อายไลเนอร์ ก็อย่าละเลย ไม่อยากเป็นน้องหมีแพนด้า อายไลเนอร์ต้องกันน้ำ กันเหงื่อ นี่คือสิ่งที่สำคัญที่สุด คำนึงไว้เป็นอันดับแรก ไลเนอร์ไม่ว่าจะสีไหน หน้าร้อนแบบนี้ ไม่เยิ้มแน่นอน ถ้ากันน้ำ กันเหงื่อ

  ขนตาน้องต้องเด้งนะ ไม่งั้นไม่ยอม!


  เรื่องของขนตา อยากเด้งเวอร์ เชิญติดขนตาเลยค่ะซิส แต่สำหรับสาวๆ ที่อยากได้แบบ ยาว เด้ง สวย แบบไม่ติดขนตา ก็มีวิธีนะ ในส่วนมาสคาร่า กับอายไลเนอร์ มันคือปัญหา ถ้าคุณเลือกไม่ดี เวลาเยิ้มที ตาดำเป็นหมีแพนด้าแหงๆ พราะฉะนั้นกันเยิ้ม ก็ต้องเลือกมาสคาร่าแบบกันน้ำ กันเหงื่อ เพิ่มความยาว และขนตาหนาเด้ง เป็นตัวเลือกที่เลอค่าจริงจัง มีหลายแบรนด์นะ ลองไปเลือกตามที่สาวๆ ชอบได้เลยค่ะ แต่ก่อนปัดมาสคาร่า อย่าลืมหนีบขนตาให้เด้งๆ ก่อนนะจ๊ะสาวๆ

  ปากสวยอวบอิ่มแท้!

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe