Articles health
สุขภาพ

5 ประโยชน์ของการ 'ดื่มน้ำมะนาว' ในตอนเช้า #เปรี้ยวแต่ดีนะ

ใครดื่มน้ำมะนาวในตอนเช้า มาดูกันว่ามีประโยชน์อย่างไรบ้าง


» » - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ช่วยลดน้ำหนัก

  • 2. เพิ่มสารต้านอนุมูลอิสระ

  • 3. ลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคไต

  • 4. ช่วยเรื่องการย่อยอาหาร

  • 5. กระตุ้นอารมณ์ให้ดีขึ้น


  สวัสดีค่ะสาวๆ ทุกคน

  วันนี้ขอเอาใจสาวๆ ที่รักสุขภาพกันหน่อยนะคะ ด้วยการพาไปดูประโยชน์ของการกินน้ำมะนาวในตอนเช้า มะนาวเป็นผลไม้ที่อยู่คู่ครัวไทยมานานแล้ว แต่ใครจะรู้ว่ามะนาวนั้นมีประโยชน์อย่างไรและเมื่อมากินตอนเช้าจะดีอย่างไร อย่ารอช้าให้ความสงสัยมาครอบงำจิตใจกันเลยนะคะ มาดูกันดีกว่าค่ะว่ามีประโยชน์อะไรกันแน่

  1. ช่วยลดน้ำหนัก

  สาวๆ เป็นอีกคนหนึ่งหรือเปล่าคะที่อยากลดน้ำหนัก คุณรู้หรือเปล่าว่าการกินในช่วงเช้าเป็นกุญแจสำคัญที่จะทำให้คุณนั้นสามารถลดน้ำหนักลงได้ โดยเวลาเช้าๆ แบบนี้เป็นเวลาที่เหมาะสมที่สุดในการกินน้ำมะนาวผสมน้ำอุ่น โดยน้ำมะนาวผสมน้ำอุ่นจะเป็นการช่วยเผาผลาญพลังงานในร่างกายให้ดีกว่าเดิม นอกจากนี้ยังเผาผลาญอาหารได้เร็วขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย

  2. เพิ่มสารต้านอนุมูลอิสระ

  การดื่มน้ำมะนาวในตอนเช้า จะไปทำให้ร่างกายของคุณได้รับสารต้านอนุมูลอิสระที่สมบูรณ์แบบ โดยมะนาวจะมีวิตามินซี ซึ่งวิตามินซีนั้นก็เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่สำคัญ ซึ่งช่วยทำให้สุขภาพผิวของสาวๆ นั้นดีขึ้น ทั้งยังปกป้อง DNA ของคุณจากความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นจากอนุมูลอิสระ ซึ่งการที่เราได้รับการปกป้อง DNA ก็จะลดการเกิดโรคหลายๆ อย่าง ทั้งมะเร็ง หัวใจ เป็นต้น

  3. ลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคไต

  จากการวิจัยและศึกษาหลายต่อหลายครั้งนั้น พบว่าการดื่มน้ำมะนาวในตอนเช้านั้นช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคไต และการเกิดโรคนิ่วในไตได้อีกด้วยนะคะ โดยเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดโรคนิ่วในไตนั้นมาจากการที่สาวๆ มีตะกอนในปัสสาวะนั่นเอง กรดซิตริกที่อยู่ในมะนาวจะไปช่วยในการล้างสารตะกอน และลดการจับตัวกันเป็นก้อน ทำให้ไม่เกิดโรคไตและโรคนิ่วในไตนั่นเองค่ะ

  4. ช่วยเรื่องการย่อยอาหาร

  องค์ประกอบที่เป็นกรดของน้ำมะนาวช่วยล้างสารที่ไม่ดีและสารพิษออกจากร่างกายของคุณได้นะคะ นอกจากนี้น้ำมะนาวยังเสริมสร้างให้ตับผลิตน้ำดีมากขึ้นซึ่งเมื่อมีน้ำดีมากขึ้นก็จะไปช่วยในการย่อยอาหารและล้างพิษได้นั่นเองวย นอกจากนี้น้ำมะนาวยังลดอาการเสียดท้องและท้องอืดได้เช่นกันนะคะ เรียกได้ว่าน้ำมะนาวมีประโยชน์ต่อระบบการย่อยอย่างแท้จริงเลยค่ะ ใครที่ไม่เคยทานจะต้องทานกันดู

  5. กระตุ้นอารมณ์ให้ดีขึ้น

  แค่น้ำมะนาวเพียงหนึ่งแก้ว ก็สามารถทำให้คุณนั้นสดชื่นและสดใสมากขึ้นกว่าเดิมได้เลยนะคะ โดยกลิ่นหอมสดชื่นของมะนาวจะช่วยปลุกสาวๆ จากความง่วงตกค้างหลังจากตื่นนอน ที่สำคัญยังทำให้อารมณ์ของคุณสดใสขึ้นอีกด้วย มีผู้เชี่ยวชาญได้บอกว่ากลิ่นของน้ำมะนาวนั้นสามารถยับยั้งอาการวิตกกังวลและภาวะซึมเศร้าได้ นอกจากนี้ยังทำให้ลมหายใจของคุณสดชื่นอีกด้วยค่ะ


   
  และนี่ก็คือคุณประโยชน์ในการดื่มน้ำมะนาวตอนเช้าๆ นั่นเองค่ะ ต้องบอกเลยว่าน้ำมะนาวเป็นสิ่งที่ดีและมีประโยชน์ต่อร่างกายของคนทุกวัยมาก และสาวๆ อาจจะทำให้คุณพ่อคุณแม่ของเราทาน ชวนกันสุขภาพดีมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมเลยก็ได้นะคะ สำหรับวันนี้ก็คงจะต้องขอลาไปก่อนค่ะ บ๊ายบาย
   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe