Ssssleep010
Articles etc
อื่น ๆ

6 วิธีแก้อาการปวดหลังที่เกิดขึ้นจากที่นอนของเรา!

ไม่ได้ไปทำอะไรมาเลย จู่ๆ ตื่นเช้าขึ้นมาก็ปวดหลังเสียแล้ว แสดงให้เห็นว่าสาเหตุที่ทำให้เราปวดหลังอาจจะมาจากที่นอนก็เป็นได้ แล้งมีวิธีไหนแก้ไขได้บ้าง ไปดูกัน


» » - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ปรับท่านอน

  • 2. เตียงกับคนต้องเหมาะสมกัน

  • 3. ลงทุนกับเตียงนอน

  • 4. นอนหนุนแขน

  • 5. ทดลองที่นอนก่อนซื้อ

  • 6. นอนคว่ำ


  สวัสดีค่ะ สาว SistaCafe ทุกคน >w<

  ก่อนจะเข้านอนกัน ไม่มีอาการปวดหลังเลยแม้แต่น้อย ทว่าพอตื่นเช้าขึ้นมาในอีกวันหนึ่ง จู่ๆ เราก็เกิดปวดหลังขึ้นมาเสียอย่างนั้น! แสดงว่าระหว่างหลับ มันต้องมีปัญหาอะไรสักอย่างเกิดขึ้น เราจึงมีอาการนี้เป็นแน่ ส่วนจะมีวิธีแก้ไขอย่างไรบ้าง ไปดูกัน

  1. ปรับท่านอน

  เวลาเราหลับไปแล้วก็อาจจะไม่รู้สึกตัวหรอก ว่าตัวเองจะอยู่ในสภาพไหนเวลาตื่นขึ้นมา แต่นั่นก็เป็นในกรณีของคนที่นอนดิ้นเท่านั้น! สำหรับสาวๆ ที่ก่อนนอนอยู่ในท่าไหน ตื่นมาก็ยังคงอยู่ในท่าเดิม และมีอาการปวดหลังตามมา ให้เริ่มสังเกตได้เลยว่าท่านอนของตัวเองเป็นแบบไหน แล้วให้ปรับเปลี่ยนมันใหม่ซะ เพราะท่านอนของเรานี่แหละ ที่อาจจะกลายเป็นสาเหตุของอาการปวดหลังกันไปแบบไม่รู้ตัว

  2. เตียงกับคนต้องเหมาะสมกัน

  เวลาผ่านไป ร่างกายของเราก็ต้องเกิดการเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นน้ำหนัก ส่วนสูง เตียงที่นอนหลับสบายเมื่อหลายปีก่อน ก็อาจจะกลายเป็นสาเหตุทำให้รู้สึกปวดหลังได้ไม่ยาก เนื่องจากเรานอนหลับได้ไม่เต็มอิ่มกับขนาดเตียงที่ไม่พอดีกับเรานั่นเอง ดังนั้นเมื่อเวลาผ่านไปหลายปีเข้า เขาควรเปลี่ยนเตียงให้มีขนาดพอดีกับรูปร่างของตัวเองค่ะ

  3. ลงทุนกับเตียงนอน

  สุขภาพร่างกายของเรานับได้ว่าเป็นสิ่งสำคัญอันดับหนึ่ง ดังนั้นควรยอมเสียเงินเพื่อลงทุนเตียงนอนของตัวเองกันสักหน่อยนะ อย่างน้อยในแต่ละคืนก็จะได้นอนหลับสบาย ไม่ส่งผลเสียต่อสุขภาพค่ะ และแน่นอนว่าเตียงที่ลงทุน เราควรตรวจสอบให้มั่นใจด้วยว่าตัวเอง นอนเตียงแบบไหนถึงจะรู้สึกสบายสุด อย่าไปหลงเชื่อคำพูดคนอื่นว่าเตียงแบบนั้นดีนะ แล้วซื้อมาโดยไม่ทันคิดให้ดีก่อนล่ะ

  4. นอนหนุนแขน

  ถ้าปัญหาของเราคืออาการปวดหลัง งั้นก็ลองนอนหนุนแขนของตัวเองดูสิ ด้วยวิธีนี้จะทำให้กระดูกสันหลังอยู่ในสภาพที่เป็นธรรมชาติที่สุด แถมยังช่วยลดอาหารปวดคอได้ด้วย สำหรับคนนี้ที่มีปัญหาเรื่องนี้อยู่นะ อย่างไรก็ตาม อย่าลืมสังเกตว่าการนอนหนุนแขนตัวเอง มันทำให้รู้สึกปวดเมื่อยแขนและไหล่แทนหรือไม่ ถ้าใช่ก็ขอให้หยุด และเปลี่ยนไปใช้วิธีอื่น

  5. ทดลองที่นอนก่อนซื้อ

  ก่อนจะทำการซื้อเตียงมา อย่าได้หลงเชื่อคำแนะนำของเพื่อนตัวเองในทันทีว่าเตียงนั้นนอนสบายนะ เพราะไม่แน่ว่ามันอาจจะไม่เหมาะกับเราก็เป็นได้ ดังนั้นถ้าเตียงที่ไปซื้อมีบริการให้ทดลองตัวอย่างด้วย ก็อย่าได้คิดว่าเป็นเรื่องเสียเวลาและทดลองใช้เตียงซะ เพื่อให้แน่ใจว่ามันเหมาะกับเราจริงๆ ค่ะ

  6. นอนคว่ำ

  การนอนคว่ำหน้าจะช่วยทำให้กระดูกสันหลังและคอตั้งอยู่ในตำแหน่งที่เป็นธรรมชาติมากที่สุด ดังนั้นสาวๆ คนไหนก็ตามที่เผชิญกับอาการปวดเมื่อยตรงช่วงหลังและลำคออยู่ ลองปรับเปลี่ยนท่าทางการนอนเสียใหม่ดู และลองสังเกตว่าอาการของตัวเองดีขึ้นหรือไม่ค่ะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe